Freshket ควง Fastwork คว้ารางวัลปิดฉาก dtac accelerate batch 4

โดย RingRangRung | 19 สิงหาคม 2559 เมื่อ 20:52 น. | อ่าน 157

Winner_demo_day_batch4ดีแทค ประกาศผู้ชนะเลิศโครงการ dtac Accelerate batch 4 รับรางวัลรับรางวัล BlackBox Connect เข้าคอร์สบ่มเพาะสตาร์ทอัพ 1 ในคอร์สที่ดีที่สุดในซิลิคอนวัลเล่ย์ สหรัฐอเมริกา และรางวัลร่วมงาน เว็บ ซัมมิท (Web Summit 2016) งานแสดงผลงานของเหล่าสตาร์ทอัพระดับโลก ที่กรุงลิสบอน โปรตุเกส

DSC09952

หลังผ่านการอบรมในบูธแคมป์อย่างเข้มข้นตลอด 4 เดือน ที่ผ่านมา ในที่สุด dtac Accelerate batch 4 ก็ได้เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายวัน Demo Day เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งในวันนี้ทั้ง 10 ทีมของโครงการจะต้องพิชชิ่งโชว์ผลงานท่ามกลางคณะกรรมการและ VC จากทั่วโลก ก่อนจะประกาศผลหาแชมป์ 2 ทีม

DSC09919

10 ทีมสตาร์ทอัพในโครงการ dtac Accelerate batch 4 ที่เข้า Demo Day มีดังนี้ครับ

  • Finnomena แพลตฟอร์มด้านการลงทุน นำเสนอข้อมูลที่เป็นกลาง มีแอพฯและเครื่องมือด้านการลงทุนที่ใช้ได้จริง ซึ่งได้มีลูกค้าที่ลงทุนในแพลตฟอร์ม NTER มากถึง 53 ล้านบาท ภายในระยะเวลาเพียง 3 เดือน
  • Fastwork แหล่งรวมฟรีแลนซ์อันดับ 1 ของไทย 4 เดือนที่เข้าโครงการก็สร้างรายได้โตขึ้นถึง 11 เท่า
  • WearandShare แพลตฟอร์มเช่าชุดออนไลน์ที่ตอนนี้มีเจ้าของชุดมากถึง 100 ชุดที่เข้ามาร่วมให้เช่าชุด มากกว่า 500 ดีไซน์ มีมูลค่า 2 ล้านบาท

DSC09968

  • Freshket ตลาดสดออนไลน์สำหรับร้านอาหาร หลังเปิดเว็บไซต์เพียง 48 ชั่วโมง ก็ได้รับความสนใจและลงทะเบียนเข้าร่วมเป็นสมาชิก จากร้านอาหาร 500 ร้าน จากซัพพลายเออร์อาหารและของสดมากถึง 100 ราย อีกทั้งยังได้รับรางวัลชนะเลิศจากเวที Early Stage และอันดับที่ 2 ของเวทีผู้ประกอบการธุรกิจสุภาพสตรี
  • Visionear อุปกรณ์แว่นตาที่ให้ผู้พิการทางสายตาสวมใส่ นวัตกรรมแรกของโลกได้รับการทดลองและยอมรับในประสิทธิภาพการใช้งานจากผู้พิการทางสายตาถึง 50 รายในประเทศไทย

DSC09985

  • Eventpass แอพฯแสดงงานโชว์สินค้า CRM และบริการทางการตลาดที่เกิดขึ้นทั้งหมด โดยมีผู้จัดงานแสดงสินค้าและนิทรรศการใหญ่ๆ 35 ราย ใช้บริการแพลตฟอร์มตัวนี้มีรายได้มากกว่า 3 ล้านบาท
  • Health at Home แพลตฟอร์มที่จะทำให้บ้านเป็นเหมือนสถานที่พักฟื้นสำหรับผู้ป่วยโดยทำหน้าที่จับคู่ระหว่างผู้ดูแลกับผู้รับบริการ ปัจจุบันมีจำนวนผู้ดูแลผู้สูงอายุที่ผ่านการอบรมแล้ว 200 คน
  • PlanforFIT โปรแกรมช่วยลดน้ำหนักจากโค้ชมืออาชีพ ปัจจุบันมีรายได้รวมกว่า 7 ล้านบาท คิดเป็นรายได้ 47% ภายใน 1 ปี

DSC09942

  • CloudCommerce แพลตฟอร์มช่วยผู้ขายของออนไลน์สามารถบริหารจัดการตลาดออนไลน์มาเก็ตเพลชได้ทั่วโลก ตอนนี้มีรายได้ 3 ล้านบาทต่อเดือน
  • FABbrigade แอพฯให้บริการส่งมอบความงามและสุขภาพถึงบ้าน

โดยทาง dtac accelerate ได้ให้การสนับสนุนเชิงพาณิชย์ 5 ทีมในโครงการ ประกอบด้วย FABbrigade , Finnomena, Fastwork, PlanforFit และ Eventpass และการจัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายในรูปแบบออนไลน์ และออฟไลน์ เช่น การมอบสิทธิพิเศษไปสู่ลูกค้าดีแทคทั้ง 25 ล้านราย และโปรโมทผ่าน dtac Line official ซึ่งมีผู้ติดตามถึง 35 ล้านราย

DSC00034

ในส่วนของวัน Demo Day นอกจาก 10 ทีมใน dtac Accelerate batch 4 แล้วยังมีทีมสตาร์ทอัพใน Co-accelerator Program จาก Digi accelerate มาเลเซีย และ telenor accelerate เมียมาร์เข้ามานำเสนอแผนงานทั้งหมด 5 ทีม

DSC09903

ผลปรากฏว่า Fashwork เป็นที่ทีมคว้ารางวัลได้ไปร่วมงาน เว็บ ซัมมิท (Web Summit 2016) ที่กรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกส

Fastwork

ขณะที่ Freshket มาแรงนอกจากจะได้รางวัล BlackBox Connect ที่ซิลิคอนวัลเล่ย์ ประเทศสหรัฐฯ แล้วยังได้รางวัลพิเศษจาก Google คือการไปร่วมแคมป์ Google Developers Launchpad ด้วย

FRESHKET

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners