เปลี่ยนทรัพย์เป็นทุน HTC ขายโรงงานที่เมืองเซี่ยงไฮ้ให้ผู้ผลิตนิรนามจากจีน

โดย iSkyline | 19 สิงหาคม 2558 เมื่อ 19:59 น. | อ่าน 18

htc logo

ยังคงเดินหน้าต่อสู้กับสถานการณ์ที่ยากลำบากต่อไปสำหรับ HTC ผู้ผลิตโทรศัพท์จากไต้หวัน หลังจากที่รายงานเมื่อสัปดาห์ก่อนได้ยืนยันว่าพวกเขาเตรียมเดินหน้าแผนการรัดเข็มขัดกันแบบชนิดเอวดิ่วใน 3 มาตรการหลักๆ หวังลดค่าใช้จ่ายลงให้ได้มากที่สุดด้วยการปลดคนงานทั่วโลกออกกว่า 15 เปอร์เซ็นต์ ลดขนาดจำนวนสมาร์ทโฟนในตลาดพร้อมตัดลดค่าใช้จ่ายแฝงที่ไม่จำเป็นต่างๆ และล่าสุดก็มีการเปิดเผยออกมาเพิ่มเติมว่าทาง HTC ได้ตัดสินใจขายโรงงานผลิตโทรศัพท์ในเมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ให้กับผู้ผลิตรายหนึ่งในแดนมังกรที่ไม่เปิดเผยชื่อไปแล้วอีกรายการ

โดยโรงงานในเมืองเซี่ยงไฮ้แห่งนี้เปิดดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2009 ด้วยมูลค่าการก่อสร้างกว่า 32.2 ล้านเหรียญสหรัฐ ก่อนช่วงที่ธุรกิจโทรศัพท์ของ HTC จะเติบโตขึ้นแบบก้าวกระโดดในช่วงหลังจากนั้นไม่นาน ซึ่งมีเนื้อที่ใช้สอยกว่า 147 ตารางเมตร และการเลือกขายเพื่อเปลี่ยนทรัพย์สินเป็นทุนนี้อาจจะมองได้ว่าพวกเขากำลังดิ้นรนอย่างหนักที่จะพยายามหากระแสเงินสดเช้ามาหมุนเวียนในธุรกิจ ซึ่งมีผลประกอบการที่ค่อนข้างไม่เป็นใจเอามากๆ อีกทั้งอาจจะเป็นการส่งสัญญาณยอมแพ้ต่อความหวังอันยิ่งใหญ่ที่เคยมีในอดีตไปพร้อมๆ กัน

แต่ก็ต้องไม่ลืมว่าผู้ผลิตไต้หวันรายนี้เป็นผู้ผลิตกลุ่มแรกๆ ที่ไปจับมือตกลงกับโรงงานผลิตในอินเดียได้เรียบร้อยแล้วเช่นกัน ก็จึงอาจจะมองว่าไม่แปลกจนเกินไปสำหรับแผนการทางธุรกิจที่เกิดการปรับตัวขึ้นในครั้งนี้

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners