GrabTaxi สนับสนุนความพยายามในการปรับปรุงวงการรถแท็กซี่ในประเทศอย่างเต็มที่

โดย nookzz | 19 สิงหาคม 2557 เมื่อ 20:08 น. | อ่าน 75

0011113เมื่อเร็วๆ นี้หน่วยงานของรัฐได้ออกมาลงโทษคนขับแท็กซี่ที่ไม่รักษาระเบียบวินัยในเมืองกรุงขั้นเด็ดขาด ซึ่งนับว่าเป็นก้าวสำคัญในการปฏิรูปและเยียวยาวงการรถแท็กซี่ของไทยซึ่งมักจะถูกวิพากษ์วิจารณ์ทั้งเรื่องโก่งราคาและการหลอกลวงผู้โดยสารมาตลอด GrabTaxi เป็นแอพสำหรับเรียกรถแท็กซี่ผ่านทางโทรศัพท์มือถืออันดับ 1 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยให้การสนับสนุนหน่วยงานของรัฐอย่างเต็มที่ในการตรวจสอบแท็กซี่ในเมืองกรุงอย่างเข้มงวดเพื่อยกระดับความปลอดภัยและความมั่นใจของผู้โดยสาร

GrabTaxi เชื่อมั่นในวงการรถแท็กซี่ที่ปลอดภัยและสุจริต สิ่งสำคัญคือรถแท็กซี่ต้องกดมิเตอร์ อัตราค่ามิเตอร์ซึ่งคำนวณจากระยะทางและระยะเวลารวมกันนั้น เป็นอัตราที่ยุติธรรมทั้งกับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร” คุณวีร์ จารุนันท์ศิริ รองกรรมการผู้จัดการบริษัท แกร็บ แท็กซี่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

“ความปลอดภัย ตลอดจนความไว้วางใจจากลูกค้าถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของ GrabTaxi” คุณคุณวีร์ จารุนันท์ศิริ กล่าวเพิ่มเติม

แอพ GrabTaxi ทำงานโดยการส่งรถแท็กซี่ไปรับผู้โดยสารโดยใช้เทคโนโลยีสมาร์ทโฟนล่าสุดและชุดคำสั่งที่มีคุณสมบัติเฉพาะตัว ระบบนี้สามารถเชื่อมต่อกับคนขับแท็กซี่ที่อยู่ใกล้ผู้โดยสารมากที่สุด จึงช่วยลดระยะเวลาในการรอรถ

“คนขับแท็กซี่สามารถย่นระยะเวลาในการตะเวนหาผู้โดยสารในขณะเดียวกันผู้โดยสารก็ได้รับบริการที่สะดวกสบายและไว้วางใจได้ เนื่องจากไม่ต้องออกไปยืนรอแท็กซี่ตากแดดตากฝนอีกต่อไป” คุณวีร์ จารุนันท์ศิริ กล่าว

ผู้โดยสารอุ่นใจได้ว่าจะไปถึงจุดหมายปลายทางตรงเวลาโดยใช้ฟังก์ชั่นเรียกรถแท็กซี่ล่วงหน้าที่มีแต่เฉพาะในแอพ GrabTaxi เท่านั้นไม่ว่าจะเป็นการเดินทางระยะสั้นหรือระยะยาวก็ตาม ซึ่งช่วยให้ผู้โดยสารสบายใจและช่วยให้คนขับแท็กซี่วางแผนเส้นทางได้ดียิ่งขึ้น

ฟังก์ชั่นที่สำคัญอย่างหนึ่งในแอพ GrabTaxi ก็คือ Share My Ride ซึ่งช่วยให้คนที่รักที่เป็นห่วงผู้โดยสารสามารถติดตามเส้นทางการเดินทางได้แบบเรียลไทม์เพื่ออีกขั้นของความปลอดภัย นอกจากนั้น ผู้โดยสารยังจะได้รับรายละเอียดของคนขับแท็กซี่ (ชื่อ เลขทะเบียนรถ และหมายเลขโทรศัพท์มือถือ) ในทันทีที่ยืนยันการเรียกรถแล้ว

GrabTaxi เชื่อมั่นว่าหน่วยงานของรัฐกำลังเดินหน้าพัฒนาวงการรถแท็กซี่ การปรับปรุงนี้จะส่งผลดีต่อทุกฝ่ายในระยะยาว ช่วยยกระดับมาตรฐานของวงการแท็กซี่ และช่วยสร้างเสริมภาพลักษณ์คนขับแท็กซี่ของไทยให้ดียิ่งขึ้น เพื่อสร้างความมั่นใจทั้งของนักท่องเที่ยวและของคนไทยด้วยกันเอง” คุณวีร์ จารุนันท์ศิริ กล่าว “เพื่อประโยชน์สูงสุดนั่นเอง”

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเข้าเยี่ยมชมที่ http://www.grabtaxi.com

About Author

nookzz

nookzz

Partners