เบาะแสชวนเคลื้ม เมื่อ Nokia จับคู่ Snapdragon 820 ตีบวกกล้องเทพ 22.6 ล้าน

โดย iSkyline | 19 กรกฎาคม 2559 เมื่อ 09:33 น. | อ่าน 19

A photo illustration of a man silhouetted against a Nokia logo

ที่ไหนมีควันก็ย่อมอาจจะมีไฟยังคงจะมีคำที่พอใช้ได้สำหรับรายงานอัพเดทข่าวชิ้นต่อไปนี้ ภายหลังไม่นานจากที่ทาง Nokia นั้นได้ประกาศตัวจับมือกับ Foxconn ในการร่วมทุนผลักดันตัวเองกลับสู่ธุรกิจสมาร์ทโฟนในชื่อของ HMD Global เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ล่าสุดก็มีการเปิดเผยรายงานเบาะแสชวนเคลิ้มออกมาเพิ่มเติมเป็นข้อมูลเกี่ยวกับคุณสมบัติและฮาร์ดแวร์โทรศํพท์ที่ทาง HMD Global นั้นกำลังซุ่มพัฒนาและเตรียมเปิดตัวออกทำตลาด

โดยข้อมูลเบื้องต้นนั้นอ้างอิงว่าสมาร์ทโฟนจาก HMD Global นี้จะพาแบรนด์ Nokia กลับมาโลดแล่นในตลาดอีกครั้งด้วยความรู้สึกความเป็น Nokia ที่คุ้นเคย แน่นอนว่าความแข็งแรงและพรีเมี่ยมจากการเลือกใช้วัสดุโลหะเป็นแกนประกอบหลักด้วยเช่นกัน ในแง่ของฮาร์ดแวร์นั้นทำงานด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 820 พร้อมทั้งรองรับคุณสมบัติ Ingress Protection IP6X และ IPX8 สามารถป้องกันน้ำและฝุ่นได้ในระดับสูงสุด

ต่อมากับในส่วนของหน้าจอนั้นจะมีขนาดระหว่าง 5.2 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว แต่ก็ยังไม่แน่ชัดในเวลานี้ว่าจะเป็นหน้าจอที่มีความละเอียดระดับ Quad HD และเทคโนโลยี AMOLED มาพร้อมกันเลยหรือไม่ และสำหรับอีกส่วนที่เป็นไฮไลท์จาก Nokia เสมอมา ระบบและฮาร์ดแวร์กล้องตัวหลักนั้นถูกระบุอ้างอิงว่าจะมีความละเอียด 22.6 ล้านพิกเซล มีคุณสมบัติความไวแสงมากที่สุดเท่าที่เคยมีการเปิดเผยกล้องโทรศัพท์มือถือมา โดยใช้เทคโนโลยี Graphane ที่ทาง Nokia ได้ดำเนินการค้นคว้าวิจัยอย่างต่อเนื่องเป็นปัจจัยส่งเสริมสำคัญ

สุดท้ายกับข้อมูลในส่วนของราคานั้นถูกอ้างอิงว่าจะเปิดตัววางจำหน่ายอยู่ที่ช่วงราคา 500 เหรียญสหรัฐ มีการจัดจำหน่ายในประเทศจีน คาดว่าจะเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการภายในช่วงไตรมาสที่ 4 หรืออาจจะเลื่อนไปนิดหน่อยภายในช่วงเวลาไตรมาสแรกของปี 2017

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners