อย่าว่าแต่ไทย iPhone SE ทำตลาดมาเกือบสามเดือน แม้แต่ในสหรัฐยังหาซื้อยาก

โดย iSkyline | 19 มิถุนายน 2559 เมื่อ 15:15 น. | อ่าน 57

iphone-se-mxphone

แม้ว่าจะเปิดตัวทำตลาดมาแล้วกำลังจะร่วมๆ สามเดือนสำหรับ iPhone SE สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจาก Apple แต่ก็คงต้องบอกว่าการจัดจำหน่ายให้เพียงพอกับความต้องการของลูกค้านั้นก็ยังดูจะไม่ได้ราบรื่นสักเท่าไรนัก โดยมีรายงานเปิดเผยว่าแม้แต่ในตลาดใหญ่อย่างที่เมืองนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ก็มีเครื่องเข้ามาวางจำหน่ายในปริมาณจำกัดเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะโมเดลบางรุ่นเป็นที่นิยม อย่างเช่น Space Gray 16GB ก็กลายเป็นรุ่นหายากขึ้นมาทันตา

ไม่ว่าจะซื้อหน้าร้าน Apple Retail Store หรือสั่งผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ iPhone SE นั้นอาจจะทำให้ผู้สนใจในสหรัฐต้องใช้เวลาอดทนรอสินค้าอีกอย่างน้อยๆ ประมาณ 2 สัปดาห์ ซึ่งจะทำให้ได้รับโทรศัพท์เครื่องใหม่ที่มีขนาดหน้าจอ 4 นิ้ว กันในช่วงปลายเดือนมิถุนายน หรือ ต้นเดือนกรกฏาคมกันเลยทีเดียว ในส่วนของสาเหตุนั้นก็คาดว่าที่ได้รับความนิยมเป็น เพราะ ปัจจัยด้านราคาที่เปิดตัวเริ่มต้น 399 เหรียญสหรัฐ ไม่ต้องมีภาระผูกพันธ์สัญญากับเครือข่ายผู้ให้บริการ ก็ดูจะเป็นแรงจูงใจที่มีน้ำหนักอยู่ไม่น้อย

iphone se us market shortage

สำหรับยอดขายของ iPhone SE นั้นเราจะได้เห็นกันอย่างเป็นทางการว่าทำผลงานในสามเดือนแรกของการเปิดตัวสู่ตลาดได้ดีมากน้อยแค่ไหน กันเมื่อ Apple แถลงประกาศผลประกอบการของบริษัทในไตรมาสที่ 3 สิ้นสุดเดือนมิถุนายน โดยคาดว่าจะมีการเปิดเผยราวเดือนกรกฏาคม

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners