มีเป้าหมาย BlackBerry Prague ยอมเปลี่ยนใจมาใช้ Android แล้ว

โดย iSkyline | 19 มิถุนายน 2558 เมื่อ 21:55 น. | อ่าน 16

blackberry

หลังจากกาารเปลี่ยนแปลงที่พยายามปรับตัวเองให้เท่าทันการแข่งขันในตลาดระบบปฏิบัติโทรศัพท์ด้วย BlackBerry 10 ที่ออกมาประชันกับขาใหญ่ในตลาดวันนี้อย่าง iOS และ Android ครองตลาดอยู่ นั้นไม่สามารถต่อกรได้ดีอย่างที่คาดหวังเอาไว้ ถึงแม้จะยังพอขายได้ในบางตลาดแต่โดยภาพรวมแล้วไม่สามารถกู้คืนกลับมาได้ ซึ่งล่าสุดมีรายงานว่า BlackBerry ภายใต้การคุมบังเหียนของ John Chen ที่พลิกสถานการณ์บริษัทให้กลับมาทำกำไรได้แล้วนั้น กำลังจะเปลี่ยนมาใช้งานระบบปฏิบัติการ Android ภายในขวบปี 2015 นี้

โดยอ้างอิงจากแหล่งข่าวใกล้ชิดกับ BlackBerry ทาง N4BB นั้นระบุว่าการเปิดผลิตภัณฑ์ในช่วงประมาณเดือนสิงหาคม เป็นรุ่น Venice ซึ่งจะยังใช้ระบบ BlackBerry 10 และในส่วนของคุณสมบัติเบื้องต้นนั้นประกอบไปด้วยหน้าจอขนาด 5.4 นิ้ว ความละเอียด Quad HD 1440×2560 ใช้งานนหน่วยประมวลผล Snapdragon 808 (64bit Hexa-core) ส่วนผลิตภัณฑ์ที่จะออกมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android เครื่องแรกนั้นจะเป็นรหัสเครื่อง Prague ซึ่งอาจจะไม่ได้มีความหรูหราหรือคุณสมบัติที่โดดเด่นมากนัก คล้ายๆ กับในรุ่น BlackBerry Z3 ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ แต่ทาง Re/Code อ้างว่าจะเกิดขึ้นในช่วงเดือนสิงหาคมก่อน ซึ่งก็ยังเป็นแค่ข่าวลือที่ต้องรอลุ้นติดตามกันไปก่อน

ในเบื้องต้นนั้นจะว่าเป็นการลองตลาดของ BlackBerry ก็ไม่เชิง เพราะ เป้าหมายของพวกเขาอาจจะเป็นการขยับขยายโปรโมตระบบ BES12 ซึ่งเป็นระบบควบคุมบริหารจัดการอุปกรณ์สื่อสารในระดับองค์กร (Enterprise Mobility Management) ว่าสามารถใช้งานได้บนระบบปฏิบัติการตัวอื่นเป็นอย่างดี โดยใช้แฟลตฟอร์ม Android เป็นตัวสาธิตการทำงานและสร้างความมั่นใจให้กับคู่ค้าด้วยว่าระบบจัดการสามารถรักษาความปลอดภัยได้อย่างเต็มรูปแบบแม้จะใช้แฟลตฟอร์มอื่นๆ ของคู่แข่งก็ตาม

ที่มา: phonearena, gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners