เปิดตัว… HTC Butterfly S หน้าจอ 5 นิ้ว แบต 3200 เล่นเพลงต่อเนื่อง 3 วันครึ่ง!

โดย iSkyline | 19 มิถุนายน 2556 เมื่อ 17:45 น. | อ่าน 97

butterfly s 001

หลังจากมีรายละเอียดที่แง้มๆ ออกมาอย่างมากมายเมื่อช่วงรอยต่อปลายเดือนพฤษภาคมและต้นเดือนมิถุนายนเกี่ยวกับรายละเอียดของทายาท HTC Butterfly ถูกปล่อยออกมาสู๋โลกอินเตอร์เนต เมื่อช่วงเวลาบ่ายๆ ของวันนี้ทาง HTC ได้ฤกษ์ดีเปิดตัวทายาทรุ่นใหม่ของเจ้าผีเสื้อยักษ์ ซึ่งกลับไปทำการบ้านแก้ไขข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นมาได้อย่างน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว

จุดเด่นของ Butterfly S เครื่องนี้ คือ การรวมงานดีไซน์ตัวเครื่องของ Butterfly และชุดฮาร์ดแวร์ของ HTC One ผสมผสานเข้าด้วยกัน เรียกว่าได้ลูกเล่นใหม่ๆ ทุกอย่างมาอย่างครบถ้วนจัดเต็ม โดยหน้าจอ Full HD ขนาด 5 นิ้วจุดขายหลัก และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 3200 มิลลิแอมป์ ที่ทาง HTC แสดงความมั่นใจว่าสามารถใช้งานเครื่องเล่นเพลงได้นาต่อเนื่องถึง 3 วันครึ่ง (ราวๆ 80 ชั่วโมงรวมเวลาสแตนบายเครื่อง – ผู้เขียน) และลำโพง BoomSound ที่พัฒนาขึ้นมาสำหรับผู้มีดนตรีในหัวใจ

butterfly s 002

ฮาร์ดแวร์หลักๆ ที่น่าสนใจในจุดต่อมา คือ กล้อง UltraPixels ความละเอียด 4 ล้าน ที่เชื่อว่าหลายคนคงรับทราบกิติศัพท์ความสามารถกันเป็นอย่างดีแล้วนั่นเอง ด้วยความละเอียดพิกเซล 2.0 microns และค่ารูรับแสงที่มีความกว้าง F/2 ช่วยในการถ่ายรูปได้อย่างดดีเยี่ยมในทุกสภาวะแสง พร้อมลูกเล่น HTC Zoe & Share เก็บบันทึกทุกความเคลื่อนไหว และกล้องหน้า 2.1 ล้าน

butterfly s 003ตัวเครื่อง Butterfly S ทำงานด้วยระบบ Android 4.2 (Jelly Bean) ตั้งแต่แกะกล่อง พร้อมระบบ HTC Sense 5 ตัวเครื่องมีสัดส่วน 144.5 x 70.5 . 10.6 มิลลิเมตร และ หนัก 160 กรัม หน่วยประมวลผล Snapdragon 600 ความเร็ว 1.9GHz (เท่ากับ Galaxy S4 LTE) รองรับการเชื่อมต่อมาตรฐานใหม่ๆ อย่างครบครัน Bluetooth 4.0 / Gigabit WiFi (ac) / NFC / DLNA โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนกรกฏาคมที่ไต้หวันเป็นที่แรก สนนราคา 766 เหรียญสหรัฐ พร้อมตัวเลือกสี่สี ขาว / ดำ / เทา และ แดง

สำหรับการประกาศวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศอื่นๆ คงต้องรอในโอกาสถัดไป

ที่มา: GSMArena, Engadget

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners