นักพัฒนาบน iOS โหวตถึงแม้ iPhone หน้าจอใหญ่ก็ไม่มีปัญหาอะไรมาก

โดย Bluecosmos | 19 มิถุนายน 2555 เมื่อ 20:55 น. | อ่าน 31

ตั้งแต่ Apple iPhone เปิดตัวเมื่อปี 2007 ในตอนนั้นทาง Steve Jobs ก็บอกเองว่าหน้าจอขนาด 3.5 นิ้วนั้นมีขนาดเหมาะที่สุด แต่ในเมื่อเขาไม่อยู่แล้วบวกกับข่าวลือหนาหูว่าในปีนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในเรื่องขนาดหน้าจอที่จะใหญ่ขึ้นเป็นขนาด 4 นิ้ว ที่ความละเอียด 1136×640 พิกเซล นั่นทำให้ปัญหาอาจจะเกิดกับทางนักพัฒนาคนทำ App ได้ เพราะเปลี่ยนขนาดทำให้อาจจะต้องมานั่งทำ App กันใหม่หมด ?

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าปัญหานั้นคงไม่น่ากังวลอะไรเท่าไรเพราะทาง Piper Jaffray นักวิคราะห์จากสำนักวิเคราะห์ดังได้ออกมาบอกว่าเค้าได้ออกสำรวจนักพัฒนาบน iOS 100 คน ในงาน WWDC 2012 โดยถามว่าหน้าจอของ iPhone ถ้ามีขนาดและความละเอียดเปลี่ยนไปจะเกิดปัญหาไหม ซึ่งดูเหมือนว่านักพัฒนาส่วนใหญ่จะไม่ได้มานั่งกังวลเรื่องนี้เลย โดยค่าเฉลี่ยของปัญหานี้นั้นอยู่ที่ 3.4/10 โดยส่วนใหญ่ลอกว่าการเปลี่ยนแปลงเรื่องหน้าจอไม่เกิดปัญหาใหญ่อะไรเท่าไรนัก

นอกจาก iPhone รุ่นใหม่ที่ขนาดหน้าจอจะใหญ่ขึ้นแล้วยังมีข่าวหนาหูเกี่ยวกับตัว iPad mini ตัวใหม่ที่จะมีขนาดหน้าจอ 7.85 นิ้ว แต่ความละเอียดจะเท่าพวก iPad 2 คือ 1024×768 ซึ่งอันนี้ต้องติดตามดูกัน เรื่องใหญ่คือ iPhone มากกว่า

ที่มา: phonearena

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners