เวสเทิร์น ดิจิตอล ขยายความจุให้กับ WD Red และ WD Red Pro ฮาร์ดดิสก์สำหรับ NAS ที่ใช้เทคโนโลยีก๊าซฮีเลียม ที่ระดับ 10TB

โดย iSkyline | 19 พฤษภาคม 2560 เมื่อ 08:49 น. | อ่าน 38

wd red and red pro 10tb

กรุงเทพฯ 18 พฤษภาคม 2560 เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่น (NASDAQ: WDC) ผู้นำด้านเทคโนโลยีและโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลระดับโลก ประกาศการเติบโตของสินค้ากลุ่มฮาร์ดดิสก์สำหรับเก็บข้อมูลบนเครือข่ายหรือระบบ NAS ที่ได้รับรางวัลอย่าง WD Red® และ WD Red Pro ด้วยการแนะนำสินค้ารุ่นที่มีขนาดความจุที่ระดับ 10 เทราไบต์ ที่เหมาะสำหรับการใช้งานแบบส่วนตัว ใช้ในบ้าน หรือระบบ NAS ที่ใช้กับธรุกิจขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง เวสเทิร์น ดิจิตอล ได้ทำการส่งไดรฟ์ขนาดความจุสูงที่ใช้เทคโนโลยีที่ใช้ก๊าซฮีเลียมไปยังแอพพลิเคชั่นหลายตัว รวมถึงระบบ NAS ไปกว่า 15 ล้านชิ้นแล้ว และในปัจจุบันก็ยังคงให้การรองรับลูกค้าด้วยประสิทธิภาพความจุที่สูงขึ้นและความน่าเชื่อถือที่โดดเด่น กลุ่มสินค้า WD Red ซึ่งเป็นฮาร์ดดิสก์สำหรับระบบ NAS จะยอมให้ลูกค้าทำการเพิ่มขนาดความจุให้มากขึ้นหรือลดลงได้เพื่อให้ตรงกับตามความต้องการในการเปลี่ยนพื้นที่จัดเก็บข้อมูลบนระบบ NAS

“เมื่อกรกฎาคม ปี 2555 เราได้เปิดตัวแนะนำกลุ่มสินค้า WD Red ที่พูดถึงในเรื่องประสิทธิภาพการทำงานที่แตกต่างไม่เหมือนใคร ความสามารถในการทำงานเข้ากันได้ และความสามารถในการปรับขนาดความจุได้ที่ตอบโจทย์ลูกค้าที่ใช้งานที่บ้านและกลุ่มลูกค้าธุรกิจขนาดเล็กที่ใช้ระบบ NAS” คุณเบรนแดน คอลลินส์ รองประธานกลุ่มธุรกิจสินค้าประเภทอุปกรณ์ บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าวและเพิ่มเติมว่า “เป็นเวลายาวนานกว่า 5 ปีที่มีฮาร์ดดิสก์ตระกูล WD Red มากกว่า 16 ล้านตัว และเรายังคงพัฒนาแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่อง โดย การนำแพลตฟอร์มเฮลิโอซีล (HelioSeal) ที่ซึ่งเป็นนวัตกรรมของเราและเทคโนโลยีขั้นสูงมาใช้ตอบโจทย์ความต้องการที่จะพัฒนาระบบคลาวด์แบบส่วนตัวของลูกค้าเอง”

ฮาร์ดดิสก์ WD Red สำหรับระบบ NAS ขนาด 10 เทราไบต์
ฮาร์ดดิสก์ WD Red เปิดตัวในปี 2555 เป็นฮาร์ดดิสก์ที่รองรับสภาพแวดล้อมเฉพาะเจาะจงของระบบ NAS และตอบรับความต้องการอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่มีราคาที่สามารถเข้าถึงได้ น่าเชื่อถือและทำงานเข้ากันได้ที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นการช่วยลดต้นทุนในการเป็นเจ้าของให้กับลูกค้า ฮาร์ดดิสก์ WD Red ขนาดความจุ 10 เทราไบต์ ออกแบบด้วยเทคโนโลยี HelioSeal® ที่ใช้ก๊าซฮีเลียมของเวสเทิร์น ดิจิตอล ที่มอบความจุที่เพิ่มมากขึ้นและประสิทธิภาพการทำงานที่สูงขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการในการจัดเก็บข้อมูลที่เพิ่มขึ้นของระบบที่ใช้งานตลอดเวลา ระบบ NAS ที่มีช่องเสียบไดร์ฟตั้งแต่ 1 ถึง 8 ช่อง ด้วยการออกแบบที่ใช้ก๊าซฮีเลียมจึงช่วยเพิ่มความสามารถในการจุมากกว่า WD Red ขนาด 8 เทราไบต์ได้ถึง 25% รองรับฮาร์ดดิสก์ได้ถึง 16 ช่องในโครงสร้างแบบทาวเวอร์ (Tower) และตู้แร็ค (Rack) สำหรับ WD Red Pro ขนาด 10 เทราไบต์ เป็นฮาร์ดดิสก์ ที่มอบในเรื่องประสิทธิภาพที่สูง ความน่าเชื่อถือ และความจุที่รองรับการทำงานของระบบ NAS ได้สูงสุดถึง 16 ช่องเช่นกัน

คุณสมบัติและข้อมูลจำเพาะ

WD Red / WD Red Pro ขนาด 10 เทราไบต์

  • เฮลิโอซีล: เทคโนโลยีเฮลิโอซีล ขนาดความจุ 10 เทราไบต์ ที่รองรับตลาดจัดเก็บข้อมูลแบบ NAS จะนำไปสู่ยุคที่ 4 ของเวสเทิร์น ดิจิตอล
  • 3D Active Balance Plus ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการควบคุมความสมดุลที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือโดยรวมของไดรฟ์
  • การผสมผสานที่ไร้รอยต่อด้วย My Cloud® Pro Series และ My Cloud Expert Series ของเวสเทิร์น ดิจิตอล ระบบ NAS ออกแบบมาเฉพาะเพื่อคอมมูนิตี้ของนักสร้างสรรค์ผลงานเพื่อให้สามารถโอนถ่ายเนื้อหาข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ได้อย่างราบรื่นไม่ว่าไปยังที่ใดก็ตาม ไม่ว่าผู้ใช้งานจะถ่ายภาพจากระยะไกลหรือแก้ไขที่บ้านก็ตาม
  • NASware® 3.0 เป็นเวอร์ชั่นปรับปรุงของเทคโนโลยี NASware รุ่นเดิมของเวสเทิร์น ดิจิตอล ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือและประสิทธิภาพของระบบ ช่วยลดระยะเวลาที่ระบบเกิดขัดข้องทำให้ลูกค้าไม่สามารถทำงานต่อไปได้และทำให้กระบวนการรวมทำงานรวมกันนั้นง่ายขึ้น
  • ระดับประสิทธิภาพที่ดีที่สุด – ระดับความเร็วในการอ่านและเขียนอยู่ที่ 5400 RPM สำหรับ SOHO และระดับ 7200 RPM สำหรับระบบ NAS ที่มีช่องเสียบไดรฟ์ 16 ช่อง

WD Red และ WD Red Pro ขนาด 10 เทราไบต์ ได้ทำการทดสอบความเข้ากันได้กับผู้ให้บริการระบบ NAS ชั้นนำของหลายราย ทั้งนี้ เวสเทิร์น ดิจิตอล ได้จัดทำรายชื่อของผลิตภัณฑ์และผู้ผลิตที่ผ่านการรับรองจาก WD Red ว่าสามารถทำงานเข้ากันได้ ซึ่งสามารถดูได้ที่เว็บไซต์ https://www.wdc.com/products/internal-storage/wd-red.html.

การจัดจำหน่าย
ฮาร์ดดิสก์ WD Red และ WD Red Pro วางจำหน่ายเป็นที่ร้านตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการคัดเลือกในสหรัฐอเมริกาแล้ว ซึ่ง WD Red สำหรับ NAS ขนาด 10 เทราไบต์ มาพร้อมการรับประกันเป็นเวลา 3 ปี จำหน่ายในราคา 17,900 บาท (รุ่น #: WD100EFAX) และ WD Red Pro ขนาด 10 เทราไบต์ มาพร้อมการรับประกันเป็นเวลา 5 ปี จำหน่ายในราคา 19,900 บาท (รุ่น #: WD101KFBX) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ WD Red รวมถึงรายละเอียดการรับประกันสินค้า สามารถติดตามได้ที่ https://www.wdc.com/products/internal-storage/wd-red.html.

เกี่ยวกับ เวสเทิร์น ดิจิตอล
เวสเทิร์น ดิจิตอล ผู้ให้บริการเทคโนโลยีและโซลูชั่นด้านการจัดเก็บข้อมูลชั้นนำของอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นบริการที่ให้อำนาจแก่ผู้ใช้ในการสร้าง ใช้ประโยชน์ สัมผัสประสบการณ์ และเก็บรักษาข้อมูลเอาไว้ บริษัทสนองความต้องการของตลาดที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยนำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์ครบรูปแบบซึ่งเต็มไปด้วยความน่าสนใจ โซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลคุณภาพสูงด้วยนวัตกรรมที่มุ่งเน้นสนองตอบลูกค้าทั้งในด้าน ประสิทธิภาพสูง ความยืดหยุ่น และความเร็ว ผลิตภัณฑ์ทุกตัวของบริษัทวางจำหน่ายภายใต้แบรนด์ HGST, SanDisk และ WD ตลอดจนการรับจ้างผลิต (OEMs) ให้แก่ตัวแทนจำหน่ายหลัก ร้านค้าปลีก รวมถึงผู้บริการด้านโครงสร้างพื้นฐานแบบคลาวด์ และผู้บริโภคทั่วไป  ข้อมูลทางการเงินและนักลงทุนสามารถดูได้ที่หน้า นักลงทุนสัมพันธ์ (Investor Relations) บนหน้าเว็บไซต์ของบริษัท ที่ investor.wdc.com/

แถลงการณ์การคาดการณ์ ในอนาคต
ข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีแถลงการณ์การคาดการณ์ในอนาคตบางประการ ซึ่งรวมถึงแถลงการณ์เกี่ยวกับการพัฒนา ประสิทธิภาพการทำงาน และความจุ ขีดความสามารถ แอพพลิเคชั่น และการจัดจำหน่าย ของฮาร์ดไดร์ฟ WD Red และ WD Red Pro 10 เทราไบต์ HDDs และแพลตฟอร์มการทำงานของเฮลิโอซีล (HelioSeal platform) มีปัจจัยความเสี่ยง และ ความไม่แน่นอนหลายอย่างที่อาจเกิดความคลาดเคลื่อนเกี่ยวกับการแถลงการณ์ในอนาคตนี้ ซึ่งรวมไปถึงสิ่งอื่นๆ ด้วย เช่น ความผันผวนของสภาวะเศรษฐกิจโลก สภาพธุรกิจและการเติบโตในระบบนิเวศของระบบจัดเก็บข้อมูล ผลกระทบจากราคาและสินค้าคู่แข่ง การยอมรับในตลาดและราคาวัตถุดิบของสินค้าโภคภัณฑ์และชิ้นส่วนเฉพาะของสินค้า  การกระทำจากคู่แข่งทางการค้า การแข่งขันทางด้านเทคโนโลยีที่ไม่คาดคิด  การพัฒนาของเราและการแนะนำผลิตภัณฑ์ซึ่งใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ และการขยายตัวเพื่อเข้าสู่ตลาดด้านการจัดเก็บใหม่ๆ  การควบกิจการ และการร่วมทุน ความยุ่งยากหรือความล่าช้าด้านการผลิต ปัจจัยด้านความเสี่ยงอื่นๆ และความไม่แน่นอน ตามรายงานจากคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ รวมถึงรายงานตามช่วงเวลาล่าสุดซึ่งต้องการให้คุณได้ศึกษา เวสเทิร์น ดิจิตอล ไม่มีความตั้งใจใดๆ ในการปรับปรุงข้อมูลที่ปรากฏในข่าวประชาสัมพันธ์นี้

© 2017 Western Digital Corporation หรือเครื่องหมายของบริษัทในเครือ ทั้งหมดเป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าของนั้น ซึ่งสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด เวสเทิร์น ดิจิตอล (Western Digital) เฮลิโอซีล (HelioSeal) มาย คลาวด์ (My Cloud) และ NASware เป็นเครื่องหมายจดทะเบียนหรือเป็นเครื่องหมายการค้าของเวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่น หรือบริษัทในเครือในประเทศสหรัฐอเมริกาและ/หรือประเทศอื่นๆ เครื่องหมายอื่นทั้งหมดเป็นสมบัติของเจ้าของนั้น ในการใช้เป็นที่จัดเก็บข้อมูล หนึ่งเทราไบต์ (1TB) = หนึ่งล้านล้านไบต์ (1,000,000,000,000  ไบต์) การเข้าถึงความจุทั้งหมดอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมของการใช้งาน ข้อมูลจำเพาะของสินค้าสามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่มีการประกาศให้ทราบ ผลิตภัณฑ์ทุกชนิดนั้นอาจไม่มีในทุกภูมิภาคของโลก

###

พันธมิตรในการเปิดตัวฮาร์ดดิสก์ WD Red และ WD Red Pro สำหรับ NAS ขนาด 10 เทราไบต์

เอซุสเตอร์ อิงค์
“ฮาร์ดดิสก์ WD Red และ WD Red Pro ขนาด 10 เทราไบต์ เหมาะสำหรับตอบสนองความต้องการเรื่องการจัดเก็บข้อมูลที่เพิ่มขึ้นสำหรับใช้ที่บ้านและฐานลูกค้าที่ใช้งานในเซิร์ฟเวอร์ SMB อย่างยิ่ง วิดีโอและรูปภาพความละเอียดสูงจะช่วยเพิ่มความต้องการในเรื่องพื้นที่ความจุให้มีเพิ่มขึ้นเนื่องจากลูกค้าของเราต้องการจัดเก็บเนื้อหาและมัลติมีเดียที่น่าสนใจเพื่อให้สามารถเข้าถึงได้ตลอดเวลา ฮาร์ดดิสก์ในกลุ่มสินค้า WD Red ให้ในเรื่องความน่าเชื่อถือ ประสิทธิภาพ และความจุ ที่จำเป็นต่อการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับคลาวด์แบบส่วนตัว ดังนั้นผู้ใช้งานที่บ้านและที่ใช้งานในเซิร์ฟเวอร์ SMB จึงสามารถสร้างคลังอาร์ไคฟร์ที่ประหยัดและปลอดภัยได้” คุณชอว์น ชู ประธาน บริษัท เอซุสเตอร์ อิงค์ กล่าว” 

คิวแนบ ซิสเต็ม อิงค์
“กว่า 5 ปีที่ผ่านมา ฮาร์ดดิสก์สำหรับระบบ NAS ของเวสเทิร์น ดิจิตอล ได้แสดงให้เห็นถึงความน่าเชื่อถือและประสิทธิภาพที่สูงที่ทำให้ฮาร์ดดิสก์นี้เหมาะที่กับสภาพแวดล้อมการทำงานแบบตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยความจุ ที่เพิ่มที่ระดับ 10 เทราไบต์  ฮาร์ดดิสก์ WD Red และ WD Red Pro สำหรับ NAS ที่ใช้เทคโนโลยีก๊าซฮีเลียมจึงเหมาะอย่างยิ่งกับการจับคู่การใช้งานกับผลิตภัณฑ์สำหรับ NAS ของ QNAP Turbo เพื่อใช้งานในเซิร์ฟเวอร์ เมเนจ บล็อก (Server Message Block หรือ SMB) ที่หลากหลาย รวมถึงแอพพลิเคชั่นต่างๆ ของ NAS อีกด้วย” คุณ เหมยชี่ เฉียน ผู้จัดการทั่วไป ของ คิวแนบ ซิสเต็ม อิงค์ กล่าว

ซินโนโลจี้ อิงค์
“ซินโนโลจี้  อิงค์ ตื่นเต้นกับการเปิดตัวของ WD Red และ WD Red Pro ฮาร์ดดิสก์ที่ใช้เทคโนโลยีก๊าซฮีเลียม ขนาดความจุ 10 เทราไบต์ ไม่ว่าเป็นการแบ่งปันข้อมูลมัลติมิเดียที่มีความละเอียดสูงในบริเวณบ้าน การสำรองข้อมูลภาพถ่ายในสตูดิโอ หรือจัดการการซิงค์ไฟล์และการกู้คืนไฟล์ที่เกิดขึ้นจากภัยพิบัติต่างๆ ที่สำนักงาน ผู้ใช้ของเราต้องการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่เชื่อถือได้บนคลาวด์ส่วนตัวกับระบบ NAS ของ Synology ไดรฟ์เหล่านี้จะช่วยให้ผู้ใช้มีทางเลือกของฮาร์ดดิสก์ที่เชื่อถือได้และมีประสิทธิภาพสูงขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของระบบ NAS ทั้งในปัจจุบันและอนาคตได้ดียิ่งขึ้น” กล่าว คุณอเล็กซ์ หวัง ซีอีโอ ของ ซินโนโลจี้ อเมริกา คอร์ป

ธีคัส เทค คอร์ป
“WD Red ขนาด 10 เทราไบต์ นำเสนอความจุที่เพิ่มมากขึ้นที่ต้องการอย่างมากที่รองรับผู้ใช้งานบน SOHO และ SMB เพื่อการจัดการคลาวด์ส่วนตัวและสาธารณะ การใช้งานไดร์ฟเหล่านี้ควบคู่ไปกับพร้อมกับ Thecus NAS ของเรา จะมอบประสิทธิภาพที่สูงและครบวงจรสำหรับการอุตสาหกรรมการจัดเก็บข้อมูล และเรายินดีที่จะขยายการทำงานของเราร่วมกับ เวสเทิร์น ดิจิตอล เพื่อมอบโซลูชั่น NAS ที่มีประสิทธิภาพสูง น่าเชื่อถือ และมีราคาที่คุ้มค่าให้กับลูกค้า SOHO และ SMB” คุณฟลอเรนซ์ ชี ประธานบริหาร ของ ธีคัส กล่าว

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners