ของเล่นใหม่ Netflix เปิดตัวบริการทดสอบความเร็วอินเตอร์เนตแบบง่ายๆ ได้ทุกเครื่อง

โดย iSkyline | 19 พฤษภาคม 2559 เมื่อ 10:49 น. | อ่าน 72

netflix fast

หนึ่งในบริการยอดนิยมของผู้บริโภคยุคไร้สาย 3G/4G คือ การทดสอบความเร็วอินเตอร์เนตที่กำลังใช้บริการอยู่ในขณะนั้น โดยแอปพลิเคชั่นที่ได้รับความนิยมใช้กันแพร่หลายมากที่สุดอาจจะรู้จักกันในชื่อของ Speedtest จากผู้ให้บริการ OOKLA ซึ่งอันที่จริงก็อาจจะมีบริการในลักษณะนี้จากรายอื่นๆ อยู่อีกไม่น้อยเช่นกัน แต่ล่าสุดทาง Netflix เจ้าพ่อบริการวีดีโอสตรีมมิ่งจากสหรัฐได้จัดการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของพวกเขาสำหรับการทดสอบความเร็วอินเตอร์เนตแบบง่ายๆ

สามารถใช้งานได้ทุกเครื่องทุกแฟลตฟอร์มออกมาอย่างเป็นทางการ เพียงแค่ผู้ใช้งานมีเว็บเบราเซอร์และสามารถเชื่อมต่อสู่เครือข่ายอินเตอร์เนตได้เท่านั้น วิธีการก็เพียงแค่พิมพ์ชื่อเว็บไซต์ fast.com สำหรับการทดสอบความเร็วอินเตอร์เนตที่ได้รับจากผู้ให้บริการเครือข่าย ไม่ต้องติดตั้งแอปพลิเคชั่นหรือการสุ่มเลือกเซิร์ฟเวอร์ โดยการทดสอบนี้จะเชื่อมต่อกับระบบเซิร์ฟเวอร์ของ Netflix โดยจะแสดงข้อมูลเฉพาะในส่วนของอัตราความเร็วการดาวน์โหลดเท่านั้น

เนื่องจากทาง Netflix มองว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดของการใช้งานทั่วไป จึงไม่จำเป็นที่จะต้องระบุข้อมูลเฉพาะเจาะจงที่บรรดามืออาชีพด้านเน็ตเวิร์คต้องใช้ในการทำงาน ก็ถือว่ามีของเล่นใหม่ให้ได้ลองกันสนุกๆ แต่อย่ากดกันเพลินจนโควต้าอินเตอร์เนตแล้วกัน

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners