อุปกรณ์ Windows Phone 7 ปัจจุบันอดอัพเกรดเป็น Windows Phone 8 แต่ได้อัพเดทชุดเล็กแทน ?

โดย Bluecosmos | 19 เมษายน 2555 เมื่อ 11:45 น. | อ่าน 62

กระแสข่าวสร้างคำถามของการอัพเกรด Windows Phone 7 ไปยัง Windows Phone 8 มีมากมาย ล่าสุดไม่นานนี้ทางนักพัฒนาของทาง Microsoft ได้ออกมายืนยันว่าจะมีอัพเดทออกมาให้เครื่อง Windows Phone 7 รุ่นเก่าด้วย แต่ดูเหมือนว่าแหล่งข่าวหลายแหล่งจะยังคงยืนยันตรงกันว่าไม่มี ล่าสุดทาง The Verge เองออกมาให้ข่าวที่ได้มาจากแหล่งข่าว โดยบอกว่าจะไม่มีการอัพเดท WP8 ให้กับเครื่อง WP7 เดิม โดยตอนนี้สถานะของ Microsoft ที่ขึ้นบอกกับชาวบ้านก็อารมณ์ประมาณว่า “เราไม่มีอะไรจะพูดเกี่ยวกับเรื่องของอนาคต” ???

การอัพเดท Windows Phone 8 หรือที่เรียกกันว่า Apollo ให้กับเครื่องที่ใช้ Windows Phone 7 เดิมนั้นถ้าตามถึงตอนนี้ก็แทบจะชัดว่าจะไม่มีการอัพเกรดใดๆออกมาให้ แน่นอนว่าพวกรุ่นใหม่ล่าสุดของ Nokia อย่าง Lumia 800 หรือ 900 เองก็อยู่ในข่ายอดอัพเดทกับเค้าด้วย ยิ่งข่าวออกมาแบบนี้ก็เกิดคำถามอีกอย่างนึงว่าแล้วจะซื้อมาทำไมในเมื่อมันไม่ได้อัพเกรดไป Apollo ไปซื้อ iPhone หรือ Android ไม่ดีกว่าหรือ ?

แน่นอนว่าอุปกรณ์ Windows Phone 8 คงมีดีกว่าเดิมมากมายแน่นอนอย่างพวกเรื่องความละเอียดหน้าจอ, หน่วยประมวลผล, ระบบโปรแกรมต่างๆ เป็นต้น แต่ว่าก่อนที่จะเชื่อสนิทใจว่าเครื่องรุ่นเก่าไม่ได้อัพเกรดไป Apollo ล่าสุดมีข่าวที่ทำให้หลายคนอาจหันกลับลำมามอง Windows Phone อีกครั้งเพราะว่า Eldar Murtazin เจ้าเก่าจาก Mobile-Review ได้ออกมาบอกกับทาง Twitter ของ TheVerge ว่าทาง Microsoft จะมีอัพเดทมาให้อุปกรณ์ Windows Phone 7 แน่นอนแต่ว่ามันจะไม่ใช่ Apollo แต่เป็นการอัพเกรดพวก UI, โปรแกรมบางตัว, tweaks ใหม่ๆ พวกนี้เป็นต้น โดยเขายังบอกเสริมว่าผู้ใช้เดิมน่าจะชอบมันแน่นอน ก็ต้องรอดูว่า Eldar ยังคงแม่นเหมือนเดิมรึเปล่า ?

ที่มา: IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners