น่าทำแต่แรก! Samsung หยุดการผลิต Galaxy Tab 2 10.1 เตรียมเปลี่ยน CPU เป็น quad-core

โดย Bluecosmos | 19 เมษายน 2555 เมื่อ 09:00 น. | อ่าน 33

Samsung เปิดตัว Galaxy Tab 2 10.1 มาตอนงาน MWC 2012 ที่ผ่านมาแต่ว่าตัว Spec เองออกมาได้ค่อนข้างน่าผิดหวังเพราะไม่ได้ต่างจากตัว Tab 10.1 ตัวแรกมากนัก แต่ว่าล่าสุดมีรายงานว่าทาง Samsung ได้เริ่มหยุดการผลิตเจ้าตัว Galaxy Tab 2 10.1 แล้ว โดยมีข่าวมาเพิ่มเติมว่าทาง Samsung เตรียมที่จะอัพเกรดเครื่องจากที่ใช้ CPU เป็นแบบ Dual-Core เป็นแบบ Quad-Core ไปเลยนั่นเอง อารมณ์เหมือนกับ Galaxy Note 10.1 เลยอะไรอย่างนั้น

ถ้าตามข่าวเรื่องหน่วยประมวลผลของทาง Samsung เองอย่าง Exynos ก็จะเห็นว่าเริ่มมีความเคลื่อนไหวในส่วนของหน่วยประมวลผลแบบ quad-core แล้ว และตัวหน่วยประมวลผลที่ว่านี้น่าจะไปอยู่บน Galaxy S III ด้วยอย่างแน่นอน

การมาของ Galaxy Tab 2 10.1 แน่นอนว่าถ้าดูจากการออกแบบแล้วเป็นการหลีกเลี่ยงการฟ้องร้องจาก Apple แน่นอนเพราะมีการออกแบบตัวเครื่องให้มีลักษณะเหมือนกับ Galaxy Tab 10.1N ที่ขายในประเทศเยอรมัน เรียกว่าถ้ามาแบบเดิมนี่มีหวังโดน Apple ฟ้องร้องกันยาวอีกแน่ๆ

การเปลี่ยนหน่วยประมวลผลนี้แน่นอนว่าเครื่องงนั้นจากกำหนดเดิมที่จะมาในช่วงกลางเดือนหน้าก็เลยต้องเลื่อนออกไปอีกอย่างแน่นอน ก็ต้องดูว่าจะมาเมื่อไรแน่ นอกจากนี้เองยังมีรายงานเพิ่มเข้ามาจากแหล่งข่าวของ Samsung ว่าตัว Galaxy Tab 2 10.1 นี้เองถ้าได้เปลี่ยนหน่วยประมวลผลแล้วจะใช้ชื่อว่า Espresso 10.1 นั่นเอง ตัว Espresso นี้เองเคยมีข่าวไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยมีทั้ง Espresso 7 และ 10.1 แต่คำถามที่เกิดขึ้นก็คือแล้ว Espresso 7 อีกตัวมันคืออะไร ?

อย่างไรก็ตามถ้าใครเดาว่าเป็นรุ่น Galaxy Tab 2 7.0 นั้นคงไม่ใช่กระมังเพราะไม่มีการอัพเกรดส่วนของ Hardware แต่อย่างใด แต่ตัวเครื่องน่าจะกลายเป็นเป็น Tab น้องเล็กที่สุดของ Samsung ในปีนี้เพราะดูจากราคาที่เคยเป็นข่าวแล้วต้องบอกว่าถูกเกินกว่าจะเป็นรุ่นใหญ่ได้ (เห้อ…เยอะอะไรกันขนาดนี้)

ที่มา: Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners