ประธาน HTC อเมริกา เผยลุยด้วยวิถีที่แตกต่างจากคู่แข่งเกาหลีใต้ ยันจัดการความร้อนได้

โดย iSkyline | 19 มีนาคม 2558 เมื่อ 08:00 น. | อ่าน 19

htc logo sketch

ต้องบอกว่าเป็นความแค้นฝังหุ่นอาจจะไม่ผิดนักสำหรับ HTC และ Samsung หลังจากที่ไม่นานมานี้ผู้บริหารฝ่ายการตลาดของผู้ผลิตจากไต้หวันก็ออกมาฉะยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ไปแล้วว่าไม่ไส่ใจลูกค้าเน้นแต่ผลกำไร (ข่าว) และล่าสุดจากการแถลงข่าวเปิดตัว One M9 ในสหรัฐอเมริกา ประธานสาขาสหรัฐก็ยืนยันในแนวทางของบริษัทว่ามีวิถีทางที่แตกต่างจากคู่แข่งที่ไม่ขอเอ่ยชื่อ โดยยืนยันหนักแน่นว่า HTC ยังสนับสนุนการใช้งาน MicroSD สำหรับผลิตภัณฑ์เรือธงของตัวเองต่อไป ในขณะที่คู่แข่งรายดังกล่าวนั้นเปิดตัวมาด้วยการตัดจุดขายที่ตัวเองเคยใช้ชูโรงมาตลอด

นอกจากนั้นทาง HTC ก็ตระหนักดีถึงรูปแบบการใช้งานของผู้บริโภคที่เน้นการใช้งานความบันเทิงบนโทรศัพท์มากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งต้องใช้งานแบตเตอรี่ไม่น้อย ในปีนี้บริษัทจึงตัดสินใจเพิ่มขนาดแบตเตอรี่ขึ้นอีก 10 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับรุ่น One (M8) ในขณะที่คู่แข่งซึ่งไม่เปิดเผยชื่อของเรากลับตัดสินใจลดขนาดความจุแบตเตอรี่ลงเสียอย่างนั้น โดยถึงจะไม่เอ่ยชื่อแต่ก็เดาได้ไม่ยากกว่าเป็น Samsung ที่เปิดตัว Galaxy S6 ที่เปิดตัวในวันเดียวกันนั่นเอง ซึ่งก็อาจจะเป็นการเสียดสีได้อย่างแสบสันต์ เพราะ HTC เคยเป็นหนึ่งในบริษัทที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์เรื่องแบตเตอรี่อยู่ช่วงหนึ่ง

โดย Jason Mackenzie ได้ระบุว่า HTC จะสามารถเริ่มส่งมอบ One M9 ในสหรัฐได้ตั้งแต่ช่วงวันที่ 10 เมษายน เป็นต้นไป สำหรับปัญหาความร้อนที่สูงกว่า 55 องศาเซลเซียส ที่มีการเปิดเผยจากรายงานผลการทดสอบล่าสุดนั้น (ข่าว) ก็ยืนยันหนักแน่นว่า HTC จะไม่ปล่อยขายเครื่องโทรศัพท์จนกว่าจะมั่นใจในคุณภาพที่ส่งมอบไปยังมือของลูกค้า

ที่มา: phonearena, phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners