นักวิเคราะห์ตลาดเชื่อ Galaxy S6 มีลุ้นก้าวขึ้นมาท้าชิงบัลลังก์จาก iPhone 6 อีกครั้ง

โดย iSkyline | 19 มีนาคม 2558 เมื่อ 08:20 น. | อ่าน 12

galaxy s6 official

นับตั้งแต่เปิดตัววางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus จาก Apple นั้นแทบจะเป็นผู้เล่นที่ผูกขาดตลาดสมาร์ทโฟนได้อย่างเบ็ดเสร็จด้วยยอดขายสะสมสถิติใหม่มากขึ้นเรื่อยๆ ตามวันเวลาที่ผ่านไปและยังไม่มีท่าทีที่จะลดความร้อนแรงลดสักเท่าไรนัก แต่หลังจากการเปิดตัวของ Galaxy S6 และ Galaxy S6 Edge ซึ่งสามารถสร้างกระแสความสนใจให้กับตลาดได้ในวงกว้างเช่นกัน

ก็จึงอดไม่ได้ที่จะมีการเปิดเผยผลการประเมินคาดการณ์ตลาดเมื่อคู่หูคู่โหดจากเกาหลีใต้เตรียมพร้อมที่กระโดดเข้าสู่สังเวียนในช่วงเดือนเมษายนนี้ โดยมีทั้งเสียงสนับสนุนที่เชื่อว่า Galaxy S6 นั้นจะสามารถก้าวขึ้นมาท้าชิงกับผลิตภัณฑ์เรือธงจาก Apple ได้อย่างสนุกสูสีอีกครั้ง หลังจากพลาดท่าเสียทีไปในปีก่อน แต่ปัจจัยหนุนของ iPhone 6 ที่กำลังตีตั๋วขาขึ้นยาวๆ นั้นก็ทำให้นักวิเคราะห์อีกฟากฝั่งประเมินว่าเรือธงจากยักษ์ใหญ่เกาหลีใต้อาจจะไม่ได้มีผลงานสดสวยอย่างที่คาดหวังเช่นเดียวกัน

โดยนักวิเคราะห์จาก Barclay, Morgan Stanley และ UBS ยังมองว่าสุดท้ายแล้วเมื่อปิดไตรมาสแรกของปี 2015 ในช่วงสิ้นเดือนมีนาคม Apple ยังจะสามารถทำยอดขายแฝดเล็กแฝดใหญ่ iPhone 6 ได้ระหว่าง 54 – 58 ล้านเครื่อง ก่อนไปเปิดหน้าแลกกันในช่วงไตรมาสต่อไป

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners