ลือกันไปอีก Nexus 5 จะเน้นเรื่องกล้องเป็นหลัก

โดย Bluecosmos | 19 มีนาคม 2556 เมื่อ 11:30 น. | อ่าน 18

lg-nexus-5-prototype-630x472 (1)

ตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น HTC ที่ออกตัวใช้เทคโนโลยี Ultrapixel ในส่วนของกล้องหรือฝั่งยี่ห้ออื่นเองที่พยายามอัพเกรดกล้องขึ้นมาให้ทัดเทียมกันเป็น 13 ล้านพิกเซล โดยจะเห็นว่าใครๆก็เน้นเรื่องกล้องที่มีคุณภาพสูง และก่อนหน้านี้เองคนใน Google ก็เคยออกมาบอกแล้วว่าต่อไปจะเน้นเรื่องกล้องบน Nexus Phone ให้มากขึ้นและรวมกันกับข่าวลือล่าสุดตอนนี้ต้องบอกว่า Nexus รุ่นต่อไปคงมีกล้องระดับ High-end จริงๆ

สำหรับข่าวของ Nexus 5 ตอนนี้เอง เห็นก็แต่ทาง LG ที่เป็นดังภาพด้านบน เห็นได้ชัดว่าตัวเครื่องมีการพัฒนาขึ้นมาจากเดิมพอสมควรพร้อมกับ Spec เครื่องที่ดีมากๆ อย่างไรก็ตามข่าวลือล่าสุดมีการออกมาบอกว่าเครื่องจะไม่ได้มี Spec สูงขนาดนั้นจะมีแค่หน้าจอ 5 นิ้ว Full HD, CPU Snapdragon 600 แบตเตอรี่ 3,140 mAh และ RAM 2GB เท่านั้น แต่มีความเป็นไปได้ที่โลกอุตสาหกรรมจะเปิดกว้างขึ้นเพราะมีการระบุว่ากล้องของเครื่องจะใช้ Sensor ถึง 3 ตัว ที่มาจากทาง Nikon ผู้ผลิตกล้องชื่อดังนั่นเอง

Nexus 5 น่าจะยังอีกนานกว่าจะเปิดตัว ดังนั้นข่าวลือตอนนี้ทุกอย่างอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปได้อีก ส่วนที่พอยืนได้ก็น่าจะเป็น Spec บางอย่าง แต่สำหรับเรื่องกล้องน่าจะมีการเปลี่ยนแปลงไปอีกขั้นแต่เรื่องเทคโนโลยีไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไรต้องตามกันต่อไปครับ

ที่มา: Pocketnow

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners