เปลี่ยนเมื่อไหร่ก็แวะมา! กทค.ไฟเขียว TrueMove H ย้ายค่ายเบอร์เดิมผ่าน เซเว่นฯ แล้ว

โดย RingRangRung | 19 กุมภาพันธ์ 2559 เมื่อ 17:01 น. | อ่าน 54

1891355_807475375947509_1013190479_oคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) พิจารณาเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตามข้อเท็จจริงแล้วเห็นว่า การโอนย้ายเลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ 7-ELEVEN มิได้เป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย เปิดไฟเขียวให้ บริษัท เรียล มูฟ จำกัด หรือ ทรูมูฟ เอช เดินหน้าให้บริการต่อไป เป็นไปตาม พรบ.ธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์

กลายเป็นประเด็นขึ้นมาหลังจากที่  ดีแทค ไตรเน็ต (DTN) และ แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค (AWN) ร่วมทำหนังสือยื่นต่อสำนักงาน กสทช. ขอให้เร่งตรวจสอบวิธีการให้บริการคงสิทธิเลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่ (ย้ายค่ายเบอร์เดิม) จากกรณีที่มีผู้ให้บริการบางรายที่ดำเนินการโอนย้ายลูกค้าของผู้ให้บริการรายอื่นผ่านร้านสะดวกซื้อ ซึ่งอาจจะไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่ถูกกำหนดไว้

ล่าสุด ดร.กิตติณัฐ ทีคะวรรณ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ ธุรกิจโมบายล์ และผู้อำนวยการบริหารธุรกิจรีเทล บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เผยว่า ในที่ประชุมคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เห็นว่าการดำเนินการให้บริการคงสิทธิเลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่ (ย้ายค่ายเบอร์เดิม) ของทรูมูฟ เอช ที่ 7-ELEVEN สามารถดำเนินการได้ และเป็นไปตามพระราชบัญญัติว่าด้วยธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ พ.ศ.2544

ทางบริษัทยินดีที่จะปรับเพิ่มขั้นตอนการให้บริการตามที่ กสทช. ให้คำแนะนำ คือจะปรับข้อความในสลิปที่มอบให้ลูกค้าไว้เป็นหลักฐานจากคำว่าใบเสร็จรับเงิน เป็น ใบคำขอโอนย้ายเพื่อให้มีความชัดเจนยิ่งขึ้น รวมทั้งจะจัดส่งสำเนาสัญญาให้ผู้ใช้บริการเมื่อโอนย้ายสำเร็จด้วย

ส่วนกรณีที่มีลูกค้าจากผู้ประกอบการรายอื่นขอทำการย้ายค่ายเบอร์เดิมมาที่ ทรูมูฟ เอช นับตั้งแต่เปิดให้โอนย้ายได้ที่ 7-ELEVEN แต่ไม่ได้รับการโอนย้ายมากกว่าแสนราย ทาง กสทช. ได้ชี้แจงชัดเจนแล้วว่าผู้ให้บริการต้นทางจะต้องดำเนินการโอนย้ายภายใน 3 วัน ส่วนการปฎิเสธการจะทำได้เฉพาะในกรณีที่กำหนดไว้ตามประกาศของ กสทช เท่านั้น

ที่มา: สายงานสื่อสานองค์กรและประชาสัมพันธ์การตลาด กลุ่มทรู

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners