WeChat เปิดตัวเกมส์ใหม่ เตรียมเข้าสู่ตลาดท้าประลองฝีมือ

โดย hypertext78 | 19 กุมภาพันธ์ 2557 เมื่อ 13:22 น. | อ่าน 52

IMG_3397_Snapseed

หลังจากบุกเข้าตลาดประเทศไทยมาราวๆ ปีกว่าๆ แล้ว ทาง WeChat เองก็อัพเดทระบบให้ชาวไทยได้ใช้งานทัดเทียมต่างประเทศ โดยระบบใหม่ที่ว่านี้ก็คือระบบการเล่นเกมส์นั่นเอง มาพร้อมกับอัพเดทรุ่นล่าสุดของ WeChat อย่าง WeChat 5.2 ทำให้ตัวแอพ WeChat นั้นครบเครื่องยิ่งขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง โดยเท่าที่เราแอบได้ยินมา นี่เป็นการบุกตลาด South East Asia ทุกประเทศเลยด้วย

Gunz-dash-2[1]

GunZ Dash for WeChat

วิ่งไปข้างหน้า และหลบอันตราย! นี่เป็นนิยามที่ง่ายที่สุดสำหรับเกมส์ Gunz Dash ครับ ตัวเกมส์จะเป็นการวิ่งไปข้างหน้าเรื่อยๆ เรามีหน้าที่กระโดด หรือสไลด์หลบศัตรู กระสุนปืน และอาวุธที่ลอยมาหาเรา จากนั้นก็ทำการสะสมแต้มไปเรื่อยๆ จนกว่าจะแพ้ ซึ่งก็อาจจะเกิดจากวิ่งไม่ทัน โดนขอบหนีบ หรือชนศัตรู หรือตกเหวนั่นเอง

74221_1[1]

Craz3 Match for WeChat

เกมส์ Craz3 Match นั้นอาจจะอธิบายกันง่ายๆ ก็คือเกมส์แนวหมุนเพชรนั่นเอง โดยจะให้เราหมุนตัวละครให้มีแบบเดียวกันอย่างน้อยสามตัว เพื่อทำลายและให้บล็อกตกลงมาข้างล่างใหม่นั่นเอง สำหรับเกมส์นี้ก็จะมีการแข่งกับเพื่อนๆ ว่าใครได้คะแนนเท่าไหร่แล้วด้วย งานนี้ก็ได้เวลางัดฝีมือมาประลองความสามารถที่สะสมกันมานานแล้ว

2013-12-26-03[1]

2Day’s Match for WeChat

เกมส์จับไพ่คู่ โดยให้เราหาไพ่มาจองที่มีหน้าตาเหมือนกันเพื่อสลายไปเป็นคู่ๆ ใครที่เคยเล่นบนตู้อาเขตอาจจะคุ้นๆ กันบ้าง โดยเริ่มต้นมาจะมีไพ่จำนวนหนึ่ง แล้วให้เราค่อยๆ จับไพ่ตามขอบ ที่มีหน้าตาเหมือนกันไปทีละอัน จนกระทั่งหมดนั่นเอง เกมส์นี้มีเวลา 60 วินาที มาดูกันว่าเราจะกำจัดไพ่ได้คะแนนสูงสุดเท่าไหร่กัน

สำหรับงานนี้ก็ถือได้ว่าเป็นอีกก้าวที่ชัดเจนว่าทาง WeChat เอง ต้องการจะเป็นแพลตฟอร์มครบวงจร (ที่กำเนิดรายได้ในตัวเอง โดยไม่ต้องพึ่งโฆษณา) ไม่ว่าจะเป็นระบบการแชท ช่วงเวลาส่วนตัว (Moment) หรือการทำเกมส์เพื่อดูดเวลาให้คนใช้กับระบบของ WeChat มากขึ้น นอกจากนี้ทาง WeChat เองยังแย้มๆ เอาไว้ด้วยว่าจะมีเกมส์มาอีกเพียบในอนาคต โดยไม่ใช่แค่เกมส์ที่ In House Develops เท่านั้น แต่จะรวมไปถึงเกมส์ที่เซ็นสัญญากับนักพัฒนารายอื่นๆ ให้ทำเพื่อใช้เล่นกับ WeChat อีกด้วย

About Author

hypertext78

hypertext78

Partners