ซีอีโอ Sony เผยจุดยืนสมาร์ทโฟน Xperia เหตุใดจึงย่ำอยู่กับที่

โดย RingRangRung | 19 มกราคม 2561 เมื่อ 11:20 น. | อ่าน 45

gsmarena_002 (1)Kaz Hirai ซีอีโอของ Sony นั่งให้สัมภาษณ์พิเศษกับ The Guardian สื่อเมืองผู้ดีโดยมีไฮไลท์อยู่ที่ธุรกิจของสมาร์ทโฟนที่ดูจะไม่โดดเด่นเมื่อเทียบกับค่ายคู่แข่ง แต่ถึงกระนั้นทางผู้บริหารก็ยังคงยืนยันว่า Sony จะไม่ทิ้งธุรกิจนี้อย่างแน่นอน

ตามคำบอกเล่าของ Kaz Hirai ได้ระบุว่า “มันไม่ใช่เรื่องของสมาร์ทโฟนในทุกวันนี้ แต่มันเกี่ยวกับสิ่งที่จะเป็นได้มากกว่าสมาร์ทโฟนซึ่งนั้นคือสิ่งที่เรากำลังจะทำ และเราจะเป็นผู้เล่นเพื่อเป็นผู้นำในตลาดนี้ สำหรับเหตุผลเชิงยุทธศาสตร์ ผมต้องการจะทำให้แน่ใจว่าจุดที่เรายืนอยู่จะไม่ใช่การทำธุรกิจสมาร์ทโฟน แต่เป็นธุรกิจสื่อสารมวลชน”

นอกจากนี้ทางผู้บริหารก็ยังได้พูดถึงตลาดสมาร์ทวอทช์ที่ Sony ได้หยุดผลิตสมาร์ทวอทช์ของตัวเองไปได้ราว 2 ปี หลังจากที่ Hirai เข้ามารับตำแหน่งซีอีโอของบริษัท ซึ่งเขาก็ได้ปฏิเสธความเป็นไปได้ที่แบรนด์จะกลับมาลุยตลาดนี้อีกครั้งเนื่องจากมองว่าโปรดักซ์ดังกล่าวอาจจะไม่ใช่อนาคตของการสื่อสาร

ขณะเดียวกันตัวซีอีโอก็ยังได้เล่าถึงธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของ Sony ซึ่งก็ได้แก่แผนกเซ็นเซอร์ที่ทางบริษัทนับเป็นผู้ผลิตเซ็นเซอร์สำหรับโทรศัพท์, กล้องดิจิทัล และอุปกรณ์เฝ้าระวัง ในระดับแถวหน้า ซึ่งทาง Sony เองก็หวังจะขยายสัดส่วนการเติบในธุรกิจการผลิตชิ้นส่วนให้กับตลาดรถยนต์เช่นกัน

ที่มา: theguardian.com, gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners