บันเทิงอย่างถูกต้อง JOOX แอพฯตอบโจทย์คนรักเสียงเพลงยุค 4G

โดย RingRangRung | 19 มกราคม 2559 เมื่อ 00:59 น. | อ่าน 76

CZAG6KmVAAQET75JOOX มิวสิคแอพพลิเคชั่น เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย หลังปล่อยเวอร์ชั่นแรกให้ผู้ใช้งานชาวไทยได้ดาวน์โหลดเพลงไปฟังกันแบบฟรีๆ เมื่อช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา ล่าสุดได้มีการจับมือกับค่ายเพลงและพาร์ทเนอร์กว่า 100 ค่ายทั่วโลก 

JOOX เป็นแอพฯ ที่ออกมารองรับการฟังเพลงออนไลน์ รวมถึงการดาวน์โหลดเพื่อรับฟังแบบออฟไลน์ อย่างถูกลิขสิทธิ์ โดยในปัจจุบัน มิวสิคสตรีมมิ่ง ถือเป็นช่องทางสำคัญที่คนไทยหันมาให้ความสนใจกันสูงถึง 75% อีกทั้งในปี 2559 ที่จะมีการเปิดใช้งาน 4G อย่างเป็นทางการในไทย ซึ่งถือว่าช่วยกระตุ้นการฟังเพลงแบบสตรีมมิงให้มากขึ้นไปอีก

ทาง JOOX ก็จะเน้นสร้างประสบการณ์ฟังเพลงแบบใหม่ให่้กับผู้ใช้ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลงแบบออนดีมาน (on-demand) ฟังจากเพลย์ลิสต์ (Playlist) หรือระบบ JOOX Radio

screen322x572-horzสำหรับเวอร์ชั่น 2.0 ที่ออกมาใหม่ ก็มีฟีเจอร์เด่นๆอย่าง DTS (Digital Theatre System) การปรับแต่งเสียงระดับคุณภาพที่ออกมาให้ทดลองใช้ฟรีๆ 3 เดือน และผู้ใช้ JOOX ยังสามารถนำแอคเคาท์ที่ใช้กับตัวแอพฯ มาล็อกอินฟังเพลย์ลิสต์ที่บันทึกไว้ผ่านหน้าเว็บ Sanook Music ที่มีการปรับโฉมได้อีกด้วย

ในส่วนการหารายได้ของตัวแอพฯ นายกฤตธี มโนลีหกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด เผยว่าจะใช้โมเดล Freemium ที่ผู้ใช้ธรรมดากับผู้สมัครเป็น VIP แบบรายเดือนจะได้รับสิทธิ์การใช้งานที่ไม่แตกต่างกันมากนัก

แต่ผู้ใช้ที่เป็น VIP จะไม่มีโฆษณาเสียงความยาวราว 5-10 วินาที ที่ทางผู้พัฒนาตั้งใจจะวางไว้ให้ขึ้นมาคั้นในทุกๆการฟังเพลง 5-10 ครั้ง และยังได้สิทธิ์การรับฟังเพลงผ่านระบบ DTS อีกทั้งยังสามารถรับฟังและดาวน์โหลดเพลงเฉพาะในหมวดของ VIP ที่มีอยู่ 10-20 % จากเพลงที่มีมากกว่า 3.5 ล้านเพลง ซึ่งเป้าหมายให้ช่วง 3 ปีแรกอยู่ที่การเพิ่มยอดผู้ให้เข้ามาฟังฟรีอย่างถูกต้อง ก่อนที่จะเน้นการสมัครสมาชิกแบบรายเดือนต่อไป

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners