ไมโครชิป เปิดตัวคอมไพเลอร์ตระกูล MPLAB(R) XC PRO พร้อมแพคเกจรายเดือนราคาประหยัด

โดย RingRangRung | 19 มกราคม 2559 เมื่อ 18:21 น. | อ่าน 84

23004623261_1a21dd7a04_bไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ อนาล็อก และแฟลช-ไอพี ประกาศจำหน่ายใบอนุญาตชนิดต่ออายุรายเดือนราคาประหยัดตามรูปแบบการใช้งาน สำหรับซีคอมไพเลอร์ตระกูล MPLAB(R) XC รุ่น PRO ซึ่งได้รับรางวัลการันตีคุณภาพมาแล้ว คอมไพเลอร์รุ่น MPLAB XC8, XC16 และ XC32 นี้มีการใช้งานที่ง่ายยิ่งขึ้น ด้วยความเร็วในการทำงานและขนาดโปรแกรมที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับไมโครคอนโทรลเลอร์ (MCU) ~1,400 PIC(R) และคอนโทรลเลอร์สัญญาณดิจิตอล (DSC) ตระกูล dsPIC(R) ทั้งหมด โดยมีแพคเกจให้บริการตามลักษณะการทำงานในสามระดับด้วยกัน ได้แก่ Free, Standard และ PRO ทั้งนี้ด้วยการเปิดตัวใบอนุญาตระดับ PRO แบบรายเดือน ไมโครชิปจึงเปิดโอกาสให้เหล่านักออกแบบ MCU ขนาด 8-bit, 16-bit และ 32-bit สามารถใช้งานฟีเจอร์และปรับขนาดโปรแกรมได้อย่างคุ้มค่ากับรูปแบบการทำงาน นอกจากนี้ ผู้ที่ได้รับใบอนุญาตยังสามารถอัพเดทคอมไพเลอร์ตระกูล MPLAB XC เวอร์ชั่นใหม่ได้ตามระดับบริการที่ตนรับอยู่ โดยไม่จำเป็นต้องรับบริการ MPLAB XC High Priority Access (HPA) แต่อย่างใด ยิ่งไปกว่านั้น ใบอนุญาตนี้ไม่ได้อยู่ในรูปแบบคลาวด์ ดังนั้นเหล่านักออกแบบจึงสามารถใช้งานคอมไพเลอร์แบบออฟไลน์ได้ ซึ่งถือว่าแตกต่างไปจากซอฟต์แวร์อื่นๆที่วางจำหน่ายในตลาด

“เหล่านักออกแบบระบบฝังตัวสามารถเลือกใช้คอมไพเลอร์ MPLAB XC ของไมโครชิปในแพคเกจ PRO เพื่อให้ขนาดของโปรแกรมนั้นมีความเหมาะสมยิ่งขึ้น ขณะที่ตัวโปรแกรมเองก็มีความเร็วในการทำงานดีขึ้น” ดีเรค คาร์ลสัน รองประธานฝ่าย Development Tools ของไมโครชิป กล่าว “ด้วยตัวเลือกใบอนุญาตใช้งานคอมไพเลอร์ที่มีความยืดหยุ่นที่สุดในตลาด วันนี้ลูกค้าจึงมีอิสระในการใช้คอมไพเลอร์ระดับ PRO เมื่อถึงคราวจำเป็น”

คอมไพเลอร์ MPLAB XC รองรับระบบปฏิบัติการ Linux, Mac OS(R) and Windows(R) ซึ่งเปิดโอกาสให้เหล่านักออกแบบสามารถเลือกใช้แพลตฟอร์มพัฒนาระบบของตนได้ตามความต้องการ นอกจากนี้ MPLAB XC ยังเป็นส่วนหนึ่งของชุดเครื่องมือคอมไพเลอร์และดีบักเกอร์/โปรแกรมเมอร์ที่ทำงานร่วมกันได้ โดยสามารถทำงานได้อย่างแนบเนียนบนโปรแกรมโอเพนซอร์สประเภทข้ามแพลตฟอร์มอย่าง MPLAB X Integrated Development Environment ซึ่งช่วยลดทั้งระยะเวลาในการเรียนรู้และการลงทุนด้านเครื่องมือ คอมไพเลอร์ MPLAB XC ยังรองรับการทำงานกับ MPLAB IDE ด้วยเช่นกัน

การวางจำหน่าย

สามารถขอรับใบอนุญาตชนิดต่ออายุรายเดือน สำหรับการใช้งานคอมไพเลอร์ที่ระบุด้านล่างได้แล้ววันนี้ ทางhttp://www.microchip.com/microchipDIRECT-120115a: MPLAB XC8 PRO Compiler Subscription License (Part # SW006021-SUB), MPLAB XC16 PRO Compiler Subscription License (Part #SW006022-SUB), MPLAB XC32/XC32++ PRO Compiler Subscription License (Part #SW006023-SUB)

ใบอนุญาตนี้จะได้รับการต่ออายุอัตโนมัติเป็นรายเดือน โดยสามารถยกเลิกและเริ่มใหม่ได้ นอกจากนี้ ยังสามารถดาวน์โหลดคอมไพเลอร์ MPLAB XC เพื่อใช้งานในแพคเกจฟรี ซึ่งมาพร้อมกับโปรโมชั่นทดลองใช้แพคเกจ PRO เป็นเวลา 60 วันได้ที่http://www.microchip.com/Compilers-120115a สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อตัวแทนขายของไมโครชิป หรือติดต่อผู้จัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิปทั่วโลก

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners