เผยรูปพิมพ์เขียว LG G5 โชว์สัดส่วนเรียกน้ำย่อย ขอบจอบาง ฝาหลังโค้ง วัสดุโลหะ

โดย iSkyline | 19 มกราคม 2559 เมื่อ 11:25 น. | อ่าน 19

lg mobile

หลังจากที่ทาง LG ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าและโดยเฉพาะสมาร์ทโฟนในระดับแถวหน้าของตลาดนั้นได้จัดการออกบัตรเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมงานแถลงข่าวในช่วงสัปดาห์ Mobile World Congress 2016 ไปแล้วก่อนหน้านี้ และในช่วงไล่เลี่ยก็มีการเปิดเผยรูปภาพเรนเดอร์จากแหล่งข่าวในเกาหลีใต้โดยเว็บไซต์ CNet Korea ออกมาให้ได้รับชมกัน (ข่าว) ล่าสุดก็ยังมีเบาะแสใหม่ถูกนำออกมาเปิดเผยเพิ่มเติมโดยแหล่งข่าวอ้างอิงจากเว็บไซต์ AndroidAuthority นั้นได้นำเสนอข้อมูลในส่วนของพิมพ์เขียวงานออกแบบตัวเครื่อง พร้อมกับข้อมูลสัดส่วนออกมาแบบที่ค่อยข้างจะละเอียดไม่น้อย

LG G5 blueprint

โดยการยกเครื่องงานออกแบบของ LG G5 นั้นได้รับการอ้างอิงว่าพวกเขาจะเปลี่ยนวัสดุการผลิตตัวเครื่องมาเป็นโลหะเต็มชิ้น มีการปรับปรุงตำแหน่งการจัดวางปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง ได้ย้ายกลับมาไว้ด้านข้างเหมือนกับเครื่องโทรศัพท์ทั่วๆ ไป โดยฝาหลังนั้นจะเป็นตำแหน่งของเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือและปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง ในขณะที่ระบบฮาร์ดแวร์กล้องต่างๆ อยู่ถัดขึ้นไปด้านบน ในแง่ของสัดส่วนนั้น ตัวเครื่องจะมีความสูง 149.4 ความกว้าง 73.9 และความหนา 8.2 มิลลิเมตร มาพร้อมกับเทคโนโลยีหน้าจอ Quad HD รุ่นใหม่ที่มีขอบจอบางลงไปจากรุ่นก่อนๆ จนอาจจะบอกว่าเป็นหน้าจอแบบ edge-to-edge ที่ใกล้เคียงกับความจริงที่สุดตั้งแต่มีการหยิบยกมาใช้ในการโฆษณา ด้านของฝาหลังนั้นจะมีความโค้งเว้าเล็กน้อยเพื่อให้สอดรับเข้ากับอุ้งมือของผู้ใช้งาน

ซึ่งจากทิศทางที่มีออกมาในช่วงนี้คาดว่าจะทำให้งาน Mobile World Congress ประจำปีนี้จะเป็นช่วงที่น่าตื่นเต้นและชวนติดตามขึ้นมากกว่าในรอบ 2-3 ที่ผ่านมา สำหรับใครที่กำลังรอคอยติดตามการมาถึงของฮาร์ดแวร์ใหม่ๆ ที่จะตบเท้าทยอยกันเปิดตัวออกทำตลาดในช่วงครึ่งแรกของปี 2016

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners