ประเทศไทยมีจำนวนผู้ใช้โซล์เมล (SolMail) และโซล์คาเลนเดอร์ (SolCalendar) มากเป็นอันดับสี่ของโลก

โดย nookzz | 19 มกราคม 2558 เมื่อ 13:01 น. | อ่าน 14

IMG_1021-500x280ดาอึม คาคาว (Daum Kakao) หนึ่งในผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตชั้นนำของประเทศเกาหลีใต้ประกาศอย่างเป็นทางการถึงยอดผู้ใช้โซล์แอป (SolApps) อย่างโซล์เมล (SolMail) และโซล์คาเลนเดอร์ (SolCalendar) ในประเทศไทยที่มีมากเป็นอันดับที่สี่ รองจากประเทศเกาหลีใต้ จีน และอเมริกา โดยล่าสุดโซล์คาเลนเดอร์ (SolCalendar) ได้รับการจัดอันดับเป็นลำดับที่ 5 ในกูเกิล เพล สโตร์ของประเทศไทย ในหมวดหมู่การช่วยจัดการชีวิตของผู้ใช้ให้ง่ายขึ้น (productivity category)

ดีเค จุง ผู้จัดการผลิตภัณฑ์โซล์คาเลนเดอร์ (SolCalendar) กล่าวว่า“เราพบว่าคนไทยหลายๆคนมีความเพลิดเพลินไปกับการแสดงความรู้สึกและความคิดต่างๆในเชิงสร้างสรรค์ ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญของการออกแบบและการทำงานของโซล์แอป (SolApps) ทางเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะประกาศว่าประเทศไทยนั้นเป็นผู้นำตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของโซล์แอป (SolApps) เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าแอปพลิเคชั่นของเราจะได้มีส่วนช่วยผู้ใช้ให้สามารถจัดระเบียบกิจกรรมในชีวิตประจำวันและอีเมลของพวกเขาได้อย่างมีประสิธิภาพมากขึ้น ด้วยความสำเร็จที่เกิดขึ้นในประเทศไทยนี้ ทางเรายินดีที่จะรับฟังเสียงตอบรับในทุกๆด้านจากผู้ใช้ เพื่อที่จะนำกลับมาพัฒนาบริการที่มีคุณภาพสูงของเราให้ดียิ่งขึ้นสำหรับผู้ใช้ในประเทศไทยต่อไป”

ตลาดในประเทศไทยถือเป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นระยะยาวของดาอึม คาคาว (Daum Kakao) โดยในปัจจุบันทีมของเรากำลังทำการสรุปแผนงานที่จะให้บริการชุดสติกเกอร์สำหรับแอปพลิเคชั่นที่มีการดีไซน์โดยมีความเป็นไทยเป็นศูนย์กลางของแนวคิดนี้ “ดาอึม คาคาว (Daum Kakao) ต้องการแสดงให้ผู้ใช้คนไทยได้เห็นว่าประเทศไทยนั้นเป็นหนึ่งในตลาดที่สำคัญที่สุดซึ่งปัจจุบันประเทศไทยเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดของโซล์แอป (SolApps) ดังนั้นพวกเราจึงวางแผนที่จะปรับเปลี่ยนบริการและเนื้อหาต่างๆให้เข้ากับประเทศไทย เพื่อให้ผู้ใช้คนไทยได้รับความสนุกสนานในการใช้งานมากขึ้น พวกเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ประกาศให้ทราบว่าผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดสติกเกอร์ต่างๆได้ฟรีเป็นพิเศษผ่านทางโซล์แอป (SolApps)”

ดาอึม คาคาว (Daum Kakao) รายงานว่าภายในสามเดือนที่ผ่านมา ประเทศไทยได้แสดงให้เห็นถึงอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็วของจำนวนผู้ติดตั้งโซล์แอป (SolApps) บนสมาร์ทโฟน เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อัตราการเติบโตของผู้ใช้โซล์คาเลนเดอร์ (SolCalendar) ในประเทศไทยต่อเดือนสูงถึงร้อยละ 503.01

เริ่มต้นปี 2558 ด้วยโซล์คาเลนเดอร์ (SolCalendar)

ในขณะที่ปี 2558 ใกล้เข้ามาถึง โซล์คาเลนเดอร์ (SolCalendar) ขอมอบแอปพลิเคชั่นที่มีประสิทธิผลอย่างสูงในการจัดการให้กับผู้ใช้ โดยผู้ใช้ชาวไทยสามารถบริหารจัดการกับตารางสำหรับโอกาสพิเศษ ตารางการเดินทาง และอื่นๆอีกมากมายผ่านทางแอปพลิเคชั่นโซล์คาเลนเดอร์ (SolCalendar) ด้วยลักษณะการทำงานที่เป็นเอกลักษณ์ของโซล์คาเลนเดอร์ (SolCalendar) ผู้ใช้สามารถเลือกตั้งค่าแสดงวันหยุดประจำชาติได้มากกว่าหนึ่งประเทศในปฎิทินส่วนตัว ยิ่งไปกว่านั้นการจัดการแบบวันต่อวันและการติดต่อสื่อสารจะมีความสนุกสนานยิ่งขึ้นด้วยการใช้สติกเกอร์ที่มีสีสันที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครของโซล์แอป (SolApps)

สามารถดาวน์โหลดโซล์เมล(SolMail) และโซล์คาเลนเดอร์ (SolCalendar) ได้ฟรีทางกูเกิล เพล สโตร์

About Author

nookzz

nookzz

Partners