ทรู มิวสิค เผยโฉมสุดยอดวงดนตรี ก่อนเดินสู่เส้นทางศิลปิน ในโครงการ True Audition & Overdrive Instrumental Band Contest 2

โดย shyboy | 6 พฤศจิกายน 2549 เมื่อ 20:48 น. | อ่าน 68
วงการดนตรีไทยกระหึ่มอีกครั้ง เมื่อสุดยอดวงดนตรี 5 วงได้แก่ วง Almost There, B.O.D.A., Diamond, Non Sing Service และ Talent

(กรุงเทพฯ 6 พฤศจิกายน 2549) วงการดนตรีไทยกระหึ่มอีกครั้ง เมื่อสุดยอดวงดนตรี 5 วงได้แก่  วง Almost There, B.O.D.A., Diamond, Non Sing Service และ Talent มาประชันประลองฝีมือกันอีกครั้งในการประกวดรอบชิงชนะเลิศโครงการ True Audition & Overdrive Instrumental Band Contest 2 ณ ลานหน้า Thunder Dome อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี จัดโดย  ทรู มิวสิค ร่วมกับ นิตยสาร Overdrive เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยสู่เส้นทางศิลปินในสังกัด Craftsman และสังกัด Prart Music Group (PMG)


 


นายพิรุณ ไพรีพ่ายฤทธิ์ ผู้อำนวยการสายงานธุรกิจมัลติมีเดีย บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น    เปิดเผยว่า “จากการที่ ทรู มิวสิค ได้ร่วมกับนิตยสาร Overdrive จัดประกวดวงดนตรีบรรเลงในโครงการ True Audition & Overdrive Instrumental Band Contest  2 ปรากฎว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดียิ่งจากเยาวชนที่มีความสามารถทางดนตรี  ส่งผลงานเข้ามาสมัครเป็นจำนวนมาก     คณะกรรมการตัดสินต่างทำงานกันอย่างหนัก เพื่อคัดสรรหาวงดนตรีบรรเลงที่มีความสามารถ       โดดเด่นจนมาถึง 5 วงในรอบชิงชนะเลิศในวันนี้”


 


“วงดนตรีที่ชนะการประกวดครั้งนี้ จะได้รับเงินรางวัล 100,000  บาท  นอกจากนั้น ยังมีรางวัล Popular Vote  เงินรางวัล  20,000  บาท  พร้อมรางวัลพิเศษสำหรับนักดนตรียอดเยี่ยมแบ่งตามชนิดของเครื่องดนตรีรางวัลละ 15,000 บาท นอกจากนั้นวงดนตรีที่ชนะยังได้ออกอัลบั้มในสังกัด Craftsman ของโปรดิวเซอร์ชื่อดัง  โอม – ชาตรี  คงสุวรรณ   และสังกัด  Prart  Music  Group (PMG)  ของ อ. ปราชญ์  อรุณรังษี    อีกด้วย ทรู  มิวสิค มั่นใจว่า วงดนตรีที่เข้าประกวดทุกวงเป็นวงที่มีความสามารถที่จะเป็นศิลปินหน้าใหม่ได้อย่างแน่นอน  ซึ่งเป็นการสร้างศิลปินพร้อมทำการตลาดของเพลงในรูปแบบดิจิตอลอย่างครบวงจร เริ่มจากการรับสมัคร ค้นหาศิลปินหน้าใหม่และขายเพลงในรูปแบบของดิจิตอลผ่านทางทรู มิวสิค www.trueworld.net เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำทางด้าน Digital Music อีกด้วย นอกจากนี้ ทรู จะยังคงสร้างสรรค์คอนเท้นท์ทางดนตรีต่อไป เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่มีใจรักดนตรี” นายพิรุณ กล่าวเพิ่มเติม


 


ในการประกวดครั้งนี้ ปรากฏว่าตำแหน่งผู้ชนะเป็นของวง B.O.D.A. ที่คว้าเงินรางวัล 100,000  บาท  พร้อมรั้งตำแหน่งมือเบสยอดเยี่ยมจากฝีมือของ แบงค์ วรชาติ ช่างยา มือกลองยอดเยี่ยมจากฝีมือของ อ๊อฟ อัศวิน นรินทรกุล ณ อยุธยา รางวัลคีย์บอร์ดยอดเยี่ยมจาก ดั๊ค ธีรภัทร์ จันทบ ทั้งหมดจากวง B.O.D.A.เช่นเดียวกัน รวมเบ็ดเสร็จรับเงินรางวัลไปทั้งสิ้น 145,000 บาท และรางวัลมือกีต้าร์       ยอดเยี่ยมเป็นของ นายชยพัทธ์ ภู่มาลี สมาชิกวง Talent

About Author

shyboy

shyboy