AIS ปลื้ม! ลูกค้าติดใจสิทธิพิเศษจากAIS พร้อมเดินหน้าปรับการดูแลลูกค้าเซเรเนดให้โดนใจลูกค้ามากขึ้น

โดย shyboy | 2 พฤศจิกายน 2549 เมื่อ 18:46 น. | อ่าน 248
เอไอเอสรักจริง!! ภายหลังปล่อยยุทธศาสตร์นักรบ เร่งขยายเครือข่ายเต็มอัตราทั่วประเทศ พร้อมออกโปรโมชั่นแรงกระแทกใจตลาด ทำเอาคู่แข่งปั่นป่วนมาแล้ว คราวนี้ เอไอเอสเดินนำหน้าคู่แข่งต่อด้วยยุทธศาสตร์นักรัก ดูแล เทคแคร์ เอาใจใส่ ห่วงใย สม่ำเสมอ

2 พฤศจิกายน 2549, เอไอเอสรักจริง!!  ภายหลังปล่อยยุทธศาสตร์นักรบ เร่งขยายเครือข่ายเต็มอัตราทั่วประเทศ พร้อมออกโปรโมชั่นแรงกระแทกใจตลาด ทำเอาคู่แข่งปั่นป่วนมาแล้ว คราวนี้ เอไอเอสเดินนำหน้าคู่แข่งต่อด้วยยุทธศาสตร์นักรัก ดูแล เทคแคร์ เอาใจใส่ ห่วงใย สม่ำเสมอ  พร้อมปรับกลยุทธ์การดูแลลูกค้าเซเรเนดให้เข้มข้นโดนใจ โดยเพิ่มบริการและสิทธิพิเศษที่เกี่ยวกับโทรศัพท์เคลื่อนที่โดยตรงให้มากยิ่งขึ้น   พร้อมเผยตัวเลขลูกค้าชอบใจ สิทธิพิเศษของเอไอเอสพลัส เพราะ ใช้ได้จริง และได้ใช้บ่อย  และหันมาพกบัตรเอไอเอสฯ ติดกระเป๋ากันเพียบกว่า 60%   ล่าสุดจับมือโรงพยาบาลทั่วประเทศมอบความใส่ใจผ่านส่วนลดโครงการดูแลสุขภาพ


นายชำนาญ เมธปรีชากุล รองกรรมผู้อำนวยการ สายงานการตลาด กล่าวว่า “แม้การแข่งขันการให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในปัจจุบันจะรุนแรง แต่สำหรับเอไอเอสเองแล้ว นอกเหนือจากการมอบเครือข่าย, บริการและโปรโมชั่นที่โดนใจแล้ว เราไม่เคยหยุดการทำงานเพื่อดูแลลูกค้าทั้งฐานด้วย  ดังที่เคยดำเนินการมาแล้วอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลากว่า 7 ปี ด้วยงบประมาณกว่า 3 พันล้านบาท ทั้งการพัฒนาบุคลากรและเทคโนโลยี  เราจึงมีความเข้าใจและรู้จักลูกค้าอย่างลึกซึ้ง จนทำให้สามารถสร้างสรรค์โปรแกรมต่างๆออกมาอย่างมากมาย  เพราะเชื่อมั่นว่า หากเราสามารถมอบสิ่งที่ตรงใจให้  ไม่ว่าจะเป็นอัตราค่าโทร.ที่ตรงกับพฤติกรรมการใช้งาน, การให้บริการที่ดีจากจุดบริการทุกจุด, ส่วนลดและสิทธิพิเศษต่างๆในนามของเอไอเอสพลัส       ก็ย่อมทำให้ลูกค้าเลือกที่จะยังคงอยู่กับเอไอเอส มากกว่า  ดังนั้นในภาพรวมจึงส่งผลให้ยอดยกเลิกการใช้งานต่ำกว่าคู่แข่งถึง 3 เท่า และจากความเข้าใจลูกค้าดังกล่าวจึงมอบการดูแลในลักษณะของ Mass Customization โดยแบ่งกลุ่มลูกค้าออกเป็น 3 กลุ่มเพื่อให้สามารถมอบสิทธิพิเศษได้อย่างชัดเจนขึ้น ประกอบด้วย  AIS Basic คือกลุ่มลูกค้าพรีเพดทั้งหมด, AIS GSM Classic คือ กลุ่มลูกค้าโพสต์เพด และ AIS Serenade ที่เป็นกลุ่มลูกค้าที่ใช้งานสูงทั้งพรีเพดและโพสต์เพด”


“ล่าสุดในส่วนของลูกค้าเซเรเนดที่ปัจจุบันมีอยู่กว่า 7 แสนราย (พรีเพด 2 แสนราย และโพสต์เพด 5 แสนราย)  เราได้เพิ่มเติมความพิเศษในการดูแลให้มากยิ่งกว่า ดังนี้


          แพ็คเกจค่าใช้บริการสำหรับลูกค้าเซเรเนด (Serenade Tariff Service) เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าเป็นลูกค้าเอไอเอสแล้วมีอัตราค่าบริการที่ตรงกับพฤติกรรมเสมอ เช่น มีแพ็คเกจที่เหมาะกับคนที่มีการใช้งานมากไว้บริการนอกเหนือจากโปรโมชั่นปกติที่มีอยู่ในท้องตลาด หรือ หากต้องการซื้อเบอร์ใหม่ก็สามารถให้ Call Center แนะนำโปรโมชั่นพิเศษดังกล่าวได้ทันที รวมทั้งสามารถเลือกเบอร์ที่มีความหมายต่อคุณ อาทิ เลขทะเบียนรถ, เลขวันเกิด ได้ตามต้องการอีกด้วย


          ส่วนลดพิเศษเมื่อซื้อเครื่องโทรศัพท์เคลื่อนที่ (Serenade Handset Privilege) เนื่องจากลูกค้ากลุ่มนี้จะเปลี่ยนเครื่องโทรศัพท์บ่อยกว่ากลุ่มอื่นๆ ดังนั้นจึงเตรียมที่จะมีการจัดราคาพิเศษสำหรับการซื้อโทรศัพท์เคลื่อนที่ไว้ให้อย่างต่อเนื่อง


          เจ้าหน้าที่บริการประจำตัว (Serenade Personal Assistant) พิเศษสำหรับลูกค้าเซเรเนดแพลทตินัม ที่จะได้รับการดูแลจากเจ้าหน้าที่เอไอเอสแบบหนึ่งต่อหนึ่ง โดยจะมีหมายเลขโทรศัพท์ให้ติดต่อตรงได้ถึงพนักงานคนนั้น  ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่ามีคนดูแลใกล้ชิดและห่วงใยเคียงข้างคุณอยู่ตลอดเวลา


“โดยแนวคิดหลักของการดูแลลูกค้ากลุ่มนี้ก็คือ จะได้รับสิทธิพิเศษที่มากยิ่งกว่าในลักษณะของ On Top รวมถึงในบางแคมเปญยังมีการจัดในลักษณะของ Exclusive Privilege อีกด้วย เพราะเราเชื่อมั่นว่า การปรับการดูแลในลักษณะนี้จะทำให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าเซเรเนดได้มากขึ้นและชัดเจนยิ่งขึ้นอีกด้วย”


สำหรับโปรแกรมสิทธิพิเศษจากเอไอเอสพลัส ที่เป็นหนึ่งในโปรแกรมการดูแลลูกค้าทั้งฐานนั้น นายชำนาญ กล่าวว่า “ปัจจุบันมีผู้พกบัตรเซเรเนด, บัตรจีเอสเอ็ม คลาสสิค และบัตรเติมเงิน วัน-ทู-คอล! ติดตัวตลอดเวลากว่า 60% จากฐานลูกค้าทั้งหมด และได้เข้าร่วมโปรแกรมของเอไอเอสพลัส เพื่อรับความพิเศษรูปแบบต่างๆอย่างสม่ำเสมออีกกว่า  50% ของยอดการถือบัตร นอกจากนี้ยังถือว่าโปรแกรมนี้ยังมีส่วนช่วยให้ยอดขายของพันธมิตรที่จับมือร่วมกับเราเพิ่มขึ้นถึงกว่า 20-30% อีกด้วย  ซึ่งนับเป็นผลสำเร็จในเบื้องต้นที่ทำให้เรามีกำลังใจเดินหน้าพัฒนาอย่างต่อเนื่อง”


นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวอีกหนึ่งโปรแกรมพิเศษจากเอไอเอสพลัส ที่มอบความห่วงใยแด่ลูกค้าคนสำคัญและครอบครัว ด้วยแคมเปญตรวจสุขภาพร่างกาย กับ “เอไอเอส ห่วงใย ใส่ใจ สุขภาพคุณ” โดยร่วมกับ 85 โรงพยาบาลชั้นนำทั่วประเทศ มอบสิทธิพิเศษส่วนลดสูงสุด 50% สำหรับโปรแกรมตรวจสุขภาพ และส่วนลด 10-20% สำหรับค่ารักษาพยาบาล เพียงแสดงบัตรเอไอเอส เซเรเนด, บัตรเอไอเอส จีเอสเอ็ม คลาสิค และบัตรเติมเงินวัน-ทู-คอล! ก็รับส่วนลดได้ทันที โดยมอบส่วนลดนานถึง 1 ปี เริ่มตั้งแต่เดือนพ.ย.49 จนถึง 31 ธ.ค. 50  นอกจากนี้ยังเพิ่มความพิเศษสำหรับลูกค้าเซเรเนดที่จะได้รับบริการขูดหินปูนฟรี (สำหรับโรงพยาบาลที่ร่วมรายการ) อีกด้วย“เอไอเอส จะยังคงเดินหน้าพัฒนาโปรแกรมการดูแลลูกค้าอย่างต่อเนื่อง สม่ำเสมอ เพื่อสื่อถึงความเอาใจใส่ ห่วงใย และพร้อมที่จะอยู่เคียงข้างลูกค้าทุกท่านเสมอ ”

About Author

shyboy

shyboy

Partners