โบรเคด รุกตลาดสตอเรจไทย ชูจุดเด่นเทคโนโลยีและบริการ

โดย shyboy | 27 ตุลาคม 2549 เมื่อ 02:21 น. | อ่าน 9
พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์และบริการใหม่กว่า 20 รายการเพิ่มขีดความสามารถในการจัดการข้อมูล

กรุงเทพฯ 26 ตุลาคม 2549: โบรเคด คอมมูนิเคชั่น ซิสเต็มส์ ผู้นำด้านระบบจัดเก็บข้อมูล ที่เชี่ยวชาญในด้านโซลูชั่นและบริการ สำหรับการเชื่อมต่อ การบริหารจัดการ และการใช้ทรัพยากรด้านไอทีให้เกิดประโยชน์สูงสุดในระบบสตอเรจ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดกว่า 20 รายการ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบธุรกิจในการจัดการฐานข้อมูลเพื่อให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น รวมถึงการจัดการโครงสร้างข้อมูลกลาง


 


ในการแถลงข่าวครั้งนี้ยังมีการเปิดตัว 8 ผลิตภัณฑ์ใหม่ ปรับปรุงผลิตภัณฑ์เดิม และนำเสนออีก 10 บริการใหม่ เพื่อขยายตลาดของ โบรเคด ในกลุ่มตลาดของ SAN หรือ Storage Area Network และยกระดับผลิตภัณฑ์ 3 รายการในตระกูลของ Tapestry ซึ่งเป็นโซลูชั่นซอฟท์แวร์ด้านการจัดการข้อมูล เพื่อรองรับตลาด FAN หรือ File Area Network และยกระดับการทำงานของระบบโซลูชั่น SAN และ FAN อีกด้วย


 


Patrick Rogers รองประธานด้าน Products and Alliances บริษัท Network Appliance (Netapp) กล่าวว่า “ในฐานะคู่ค้าที่นำเทคโนโลยีของ โบรเคด ไปใช้ในการตอบสนองความต้องการของลูกค้า ในด้านโซลูชั่นการจัดการ File และ Block นั้น Netapp มีความยินดีที่ทาง โบรเคด ยังคงมีการลงทุนเพื่อพัฒนาโซลูชั่น SAN และ FAN อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ โบรเคด และ Netapp ยังได้ร่วมมือกันนำเสนอผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดเพื่อตอบสนองความต้องการด้านระบบการจัดการข้อมูลที่ง่าย มีประสิทธิภาพสูงขึ้น และประหยัดต้นทุนอีกด้วย”


 


Richard Villars รองประธานด้าน Storage Systems Research บริษัท IDC ได้กล่าวว่า “ในการรวบรวมทรัพยากรทางด้านไอที กำลังเป็นหัวข้อหลักของโครงสร้างระบบไอทีขององค์กรต่างๆ บริษัทดังเช่นโบรเคด นำเสนอวิสัยทัศน์ของการเป็นศูนย์ข้อมูลกลางยุคใหม่ (next-generation data center) รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่สนับสนุนวิสัยทัศน์นี้ด้วย โบรเคด มีส่วนช่วยบริษัทต่างๆอย่างมากในด้านการเชื่อมต่อข้อมูลได้อย่างทั่วถึง การรับส่งข้อมูลที่รวดเร็ว ระบบบริหารการจัดการด้านไอทีและข้อมูลต่างๆแบบรวมศูนย์”  


 


Silk Worm Solutions – Extending the Enterprise SAN


ผลิตภัณฑ์  SAN ใหม่ล่าสุดจาก โบรเคด รุ่น Silk Worm 48000 director ที่ได้รับการพัฒนาประสิทธิภาพ รองรับงานที่มากขึ้น และเพิ่มความสามารถในการรับส่งข้อมูลในเครือข่ายสตอเรจที่หลากหลายได้เป็นอย่างดี


                                                          • The Brocade Silk Worm 48000 เป็น SAN director ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในตลาดโอเพ่น ซิสเต็ม และ เมนเฟรม ได้พัฒนาให้รองรับพอร์ตได้สูงสุดถึง 384 พอร์ตในซิงเกิล แชสซิส ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 50% และวันนี้ โบรเคด ได้กล่าวถึงความสามารถของ Silk Worm 48000 ใน enterprise-class iSCSI ที่สนับสนุนการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ราคาประหยัดสูงสุดถึง 512 การเชื่อมต่อ ซึ่งโซลูชั่นดังกล่าวจะออกสู่ตลาดในเร็วๆนี้โดยคู่ค้าของ โบรเคด

   • โบรเคด ยังได้ประกาศว่าผลิตภัณฑ์รุ่น  สวิทช์ Silk Worm 7500 และ Silk Worm 48000 director รองรับการทำงานร่วมกับ SAN fabric ของ  McDATA  รวมถึงAccess Gateway ของ โบรเคด ซึ่งเป็นซอฟท์แวร์ที่พัฒนาขึ้นสำหรับอุปกรณ์เบลดสวิทช์ของ โบรเคด เพื่อให้ทำงานร่วมกับ SAN สวิทช์และ director ของ Cisco และ McDATA ได้ เพื่อรองรับเทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชั่น ที่จะทำให้ระบบมีความยืดหยุ่นและบริหารจัดการที่ง่าย

   • โบรเคด ได้พัฒนาซอฟท์แวร์เพิ่มเติมสำหรับระบบ SAN คือ ซอฟท์แวร์ Data Migration Manager (DMM) ซึ่งออกแบบให้ลูกค้าสามารถเคลื่อนย้ายข้อมูล ระหว่าง SAN สตอเรจ ทั้ง 2 ตัว แบบออนไลน์โดยไม่มีดาวน์ไทม์  นอกจากนี้ บริษัทได้ประกาศถึงอัพเกรดเวอร์ชั่น ของซอฟท์แวร์ Application Resource Manager (ARM) ซึ่งสนับสนุน iSCSI  ซึ่งรองรับการเพิ่มของปริมาณเซิร์ฟเวอร์ที่รวดเร็วทั้งใน Fibre Channel และ iSCSI environments

 


Brian Garrett นักวิเคราะห์ บริษัท Enterprise Group กล่าวว่า “โบรเคด ยังคงเน้นถึงจุดแข็งความเป็นผู้นำในด้าน enterprise SAN โดยนำเสนอและพัฒนาคุณสมบัติที่ช่วยด้านต่างๆ เช่น consolidation, interoperability และ streamlining”


“บริษัทยังคงยึดกลยุทธ์ที่เน้นการเติบโตและสร้างความหลากหลาย ซึ่งทำให้บริษัทสามารถผลักดันลูกค้าให้ประสบความสำเร็จในการจัดการระบบฐานข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ”


 


Tapestry Family – ประสิทธิภาพที่สูงขึ้นสำหรับตลาด File Area Network (FAN)


โบรเคด ยังแนะนำการพัฒนาในสายผลิตภัณฑ์ของตลาด File Area Network (FAN) โดยการปรับปรุงและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ในปัจจุบันในตระกูล Tapestry ซึ่งเป็นโซลูชั่นซอฟท์แวร์ด้านการจัดการไฟล์ ซึ่งการพัฒนามีดังต่อไปนี้


   • การพัฒนาความเร็วของการรับส่งข้อมูล (โดยเพิ่มขึ้นถึง 30 เปอร์เซ็นต์) และมีความยืดหยุ่นที่มากขึ้นในซอฟท์แวร์ Brocade Tapestry Storage X เวอร์ชั่น 5.8 software 

Tapestry StorageX เป็น Global Namespace, migration, replication และ file access management ที่ช่วยองค์กรในด้านการบริหารจัดการข้อมูลชนิด file-base แบบอัตโนมัติ คุณสมบัติใหม่ในเวอร์ชั่น 5.8 คือ การส่งสำเนาข้อมูลแบบอัตโนมัติ ซึ่งช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถเข้ามาตรวจสอบข้อมูลและวิเคราะห์ข้อมูลที่มีการทำสำเนาได้ง่ายขึ้น  • การพัฒนาระบบการกู้คืนข้อมูลกรณีเกิดภัยภิบัติและความต่อเนื่องในการดำเนินธุรกิจ ใน Tapestry Wide Area File Services (WAFS) version 3.0 ซึ่งเป็นโซลูชั่นสำหรับสำนักงานสาขา ซึ่งทำให้สาขาที่อยู่ต่างพื้นที่เข้าถึงข้อมูลได้เร็วขึ้น และมีการบริหารจัดการแบบรวมศูนย์มากขึ้น คุณสมบัติใหม่ใน version 3.0 ยังรวมถึงการรองรับ Microsoft Windows R2 ซึ่งทำให้มีทางเลือกสำหรับการทำงานร่วมกับสภาพแวดล้อมของ Windows และรองรับการรับส่งข้อมูลแบบ TCP-IP ที่เร็วขึ้นของระบบแบบ non-CIFS

   • การรวมของ Brocade Tapestry File Lifecycle Manager (FLM) เวอร์ชั่น 3.5 กับซอฟท์แวร์ของ network Appliance’s SnapLock

ซอฟท์แวร์ Tapestry FLM ใช้สำหรับการจัดแบ่งข้อมูล การบริหารจัดการไฟล์ และเป็นโซลูชั่นในการจัดเก็บและย้ายข้อมูล ซึ่งจะทำให้ลูกค้าลดต้นทุนในด้านการบริหารจัดการข้อมูลด้วยการสร้างสถาปัตยกรรมแบบ tier storage


 


Brad O’Nell นักวิเคราะห์อาวุโสจาก Taneja Group กล่าวว่า “โบรเคด ยังคงพัฒนานวตกรรมใหม่ๆ รวมถึงพัฒนาประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ในตระกูล Tapestry เพื่อตอบสนองตลาด FAN” “ลูกค้ามีความสนใจโซลูชั่นใหม่ที่ตอบสนองการบริหารจัดการไฟล์ที่รองรับอนาคตและคุ้มค่ากับการลงทุนเป็นอย่างมาก”


 


บริการใหม่จาก โบรเคด


โบรเคด เสนอ 10 บริการใหม่ซึ่งบริการต่างๆ ได้ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ลูกค้าบริหารจัดการสภาพแวดล้อมของข้อมูลขององค์กรได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยการเคลื่อนย้ายข้อมูลที่ง่ายและและรบกวนระบบน้อยที่สุด ซึ่งบริการต่างๆ ที่นำเสนอ ได้แก่


 


·         บริการใหม่ที่จะช่วยลูกค้าในการบริหารจัดการ file data resource ในระบบ FAN บริการเหล่านี้ออกแบบมาเพื่อช่วยลูกค้ารวบรวมไฟล์สตอเรจที่กระจายกันอยู่ และช่วยผู้ดูแลระบบในการวางกฎเกณฑ์ของการเคลื่อนย้ายและรวบรวมข้อมูลแบบอัตโนมัติในศูนย์ข้อมูลกลาง บริการนี้ยังช่วยลดงานของผู้ดูแลระบบและไม่ทำให้เกิดดาวน์ไทม์ รวมถึงช่วยลดต้นทุนในการบริหารจัดการข้อมูล


 


·         ความครบถ้วนของบริการนี้ออกแบบมาเพื่อลูกค้ากลุ่มที่มีสาขาขนาดเล็กและครอบคลุมพื้นที่ที่กว้างใหญ่ ซึ่งจะช่วยลูกค้าในการประหยัดทรัพยากร สร้างความต่อเนื่องในการทำธุรกิจ พัฒนาความปลอดภัยของข้อมูล และลดค่าใช้จ่ายด้านผู้ดูแลระบบ


 


·         บริการเพิ่มเติมของระบบ SAN เพื่อช่วยในการติดตั้งระบบ FICON และช่วยลูกค้าในการติดตั้งเทคโนโลยีเมนเฟรมเข้ากับ SAN ได้อย่างราบรื่น 


ส่วนบริการ SAN Security Audit นั้น ได้ออกแบบมาเพื่อช่วยลูกค้าเพิ่มความปลอดภัยในระบบ SAN และเพิ่มระดับการปกป้องข้อมูลของลูกค้า


 


William Hurley นักวิเคราะห์อาวุโส จาก Data Mobility Group ได้กล่าวว่า “ด้วยการเพิ่มของบริการที่หลากหลายทำให้ โบรเคด สามารถตอบสนองลูกค้าได้เป็นอย่างดีในการวางแผนสู่การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่เหมาะสมและยืดหยุ่น ทำให้มีการบริหารจัดการ การป้องกัน และมีความต่อเนื่องในการรับส่งข้อมูลทั้งแบบ file และ block ในระบบที่หลากหลาย”

About Author

shyboy

shyboy

Partners