แฮปปี้ร่วมศึกภูมิภาค ส่ง “ซิมม่วนซื่น” ชิงพื้นที่ ขอเป็นที่หนึ่งในใจคนอีสาน มั่นใจเสียงตอบรับ หลังเร่งขยายเครือข่ายให้ครอบคลุมในปีที่ผ่านมา

โดย shyboy | 25 ตุลาคม 2549 เมื่อ 16:11 น. | อ่าน 38
แฮปปี้จากดีแทค เปิดตัวซิมอีสานตามแผนต่อเนื่องจากการขยายเครือข่ายในพื้นที่ ศึกษาทุกปัจจัยชี้นำศักยภาพอย่างไรก็ต้องอีสาน ผลิต “ซิมม่วนซื่น” ให้ลูกค้าโทรหาเบอร์ดีแทคอีสาน ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนในประเทศไทย ในนาทีละ 1 บาท

25 ตุลาคม 2549 – แฮปปี้จากดีแทค เปิดตัวซิมอีสานตามแผนต่อเนื่องจากการขยายเครือข่ายในพื้นที่ ศึกษาทุกปัจจัยชี้นำศักยภาพอย่างไรก็ต้องอีสาน ผลิต “ซิมม่วนซื่น” ให้ลูกค้าโทรหาเบอร์ดีแทคอีสาน ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนในประเทศไทย ในนาทีละ 1 บาท เผยคาแรคเตอร์ “ง่าย” และ “สนุก” ตรงใจผู้ใช้ จัดกิจกรรมครองใจหลากรูปแบบ พร้อมทีมผู้บริหารออกลุยภาคสนามตามสไตล์ดีแทค ไม่เชื่อพื้นที่มีเจ้าของ


นายซิคเว่ เบรคเก้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น กล่าวว่า ดีแทคได้เข้าไปทำตลาด ขยายเครือข่ายและทำความรู้จักกับคนอีสานมาเป็นระยะเวลาพอสมควร โดยเฉพาะมีการขยายการติดตั้งเสาสัญญาณในจังหวัดต่าง ๆ ในภาคนี้เป็นจำนวนมากในปีนี้ และมั่นใจว่าความครอบคลุมไม่เป็นรองผู้ให้บริการรายอื่น  ดังนั้นวันนี้เรามีความมั่นใจว่าเรามีความพร้อมที่จะบริการพี่น้องชาวอีสานให้กว้างขวางยิ่งขึ้น และคนอีสานเองก็ยินดีที่จะเปิดรับและทดลองใช้บริการจากดีแทคมากยิ่งขึ้น แฮปปี้จึงได้พัฒนา “ซิมม่วนซื่น” ให้มีการใช้งานง่ายและสนุก ตรงตามความชอบและนิสัยของคนอีสานที่ต้องเดินทางออกนอกพื้นที่บ่อย ๆ โดยที่ยังมีความผูกพันกับถิ่นเกิด โดยซิมม่วนซื่นนี้จะเป็นพื้นฐานให้เราได้รับการยอมรับและเติบโตในภูมิภาคนี้ต่อไปในระยะยาว


นายธนา เธียรอัจฉริยะ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มงานพาณิชย์ บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น กล่าวว่า  อีสานเป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพมาก เนื่องจากมีความกว้างใหญ่ และมีลักษณะที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว  แฮปปี้เปิดตัว “ซิมม่วนซื่น” ขึ้นมาเพื่อเป็นหัวหอกที่จะชิงส่วนแบ่งการตลาดในภาคอีสานโดยเฉพาะ เราตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะได้ลูกค้า 1 ล้านเลขหมายภายใน 1 ปี และมีส่วนแบ่งการตลาดในภาคนี้ร้อยละ 30-35 โดยอัตราค่าใช้บริการก็ตอบสนอง ลักษณะของคนอีสานที่ต้องเดินทางออกนอกพื้นที่บ่อย ๆ แต่มีความผูกพันกับบ้านเกิด นอกจากนี้ โมเดล (Model) ของ “ซิมม่วนซื่น” ก็จะเป็นพื้นฐานให้เราสร้างบริการในภูมิภาคอื่น ๆ ต่อไป ซึ่งแต่ละภาคก็จะมีลักษณะเฉพาะที่แตกต่างกันไป  นอกจากนั้น รูปแบบการทำตลาดแบบเข้าถึงพื้นที่ของผู้บริหารดีแทคทำให้เรารู้ปัญหาได้เร็วกว่า ทำให้เรามีความพร้อมที่ปรับตัวรองรับการเปลี่ยนแปลงได้อย่างทันท่วงที


ในการแนะนำ “ซิมม่วนซื่น” ให้กับลูกค้าในภาคอีสาน แฮปปี้ได้จัดกิจกรรมการตลาดเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย โดยมีการจัดโรดโชว์ (Road Show) พร้อมคอนเสิร์ตนักร้องขวัญใจชาวอีสานออกตระเวนไปในพื้นที่ต่าง ๆ ในภูมิภาครวม 17 จังหวัด พร้อมนำกิจกรรมแฮปปี้กลางแปลงกลับมาอีกครั้งหนึ่งเพื่อให้การประชาสัมพันธ์เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น รวมทั้งผลิตภาพยนตร์โฆษณา สปอตวิทยุ และสื่อ Below the Line สนับสนุนด้วย


นอกจากนี้ แฮปปี้ยังจัดให้มีบริการเสริม (VAS) เสียงเพลงรอสายเป็นพิเศษเฉพาะลูกค้าในภาคอีสาน โดยลูกค้าสามารถกดเข้ามาที่ *11966 เพื่อตรงเข้าสู่ห้องเพลงยอดนิยมของพี่น้องชาวอีสานที่มีเสียงตอบรับเป็นภาษาอีสานได้ทันที และยังสามารถดาวน์โหลดฟรี ”เพลงม่วนซื่น” ซึ่งแฮปปี้แต่งขึ้นมาเพื่อร่วมโปรโมตแคมเปญขยายเครือข่ายภาคอีสานโดยเฉพาะด้วย


ซิมม่วนซื่น สำหรับลูกค้าในภาคอีสานโดยเฉพาะ คิดอัตราค่าโทรนาทีละ 1 บาทเมื่อลูกค้าโทรหาหมายเลขในครอบครัวดีแทคภาคอีสานด้วยกันตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็โทรถูกทั่วไทย และคิดอัตราค่าโทรนาทีละ 2 บาทเมื่อโทรหาเครือข่ายอื่นหรือซิมในภาคอื่น ๆ และเมื่อลูกค้าเติมเงินเท่าใดก็ตาม จะได้รับวันใช้งานนาน 1 ปี ลูกค้าสามารถใช้อัตราค่าโทรนี้ไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2550 หรืออีกกว่าปีนับจากวันที่ออกจำหน่าย.

About Author

shyboy

shyboy

Partners