ทรู ผนึกไมโครซอฟท์ เปิดมิติใหม่การสื่อสารไร้สาย ลงตัวทั้งการทำงานและความบันเทิง ทุกที่ ทุกเวลา เพื่อผู้บริโภค

โดย shyboy | 12 ตุลาคม 2549 เมื่อ 16:19 น. | อ่าน 32
ทรู ประกาศผนึกกำลังกับไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น เปิดมิติใหม่
ของโลกสื่อสารไร้สาย ลงตัวทั้งชีวิตการทำงานและบันเทิงภายใต้แคมเปญ “Work & Play on the Move”

กรุงเทพฯ – 12 ตุลาคม 2549 – ทรู ประกาศผนึกกำลังกับไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น เปิดมิติใหม่ของโลกสื่อสารไร้สาย ลงตัวทั้งชีวิตการทำงานและบันเทิงภายใต้แคมเปญ “Work & Play on the Move” ผสานความโดดเด่นของเครือข่ายสื่อสารครบวงจรของทรูมูฟที่เหนือกว่า 3G รองรับหลากหลายเทคโนโลยีและความเร็วทั้ง จีพีอาร์เอส เอดจ์ และไว-ไฟ เข้ากับเทคโนโลยีไมโครซอฟท์ วินโดว์ส โมบาย 5.0 นำเสนอคอนเท้นท์มัลติมีเดียใหม่ๆ เพื่อตอบรับทุกความต้องการของลูกค้า พร้อมมอบโปรโมชั่นพิเศษสุดสำหรับ ลูกค้าที่ซื้อพีดีเอโฟนที่รองรับระบบปฏิบัติการวินโดว์ส โมบาย 5.0 ตลอดเดือนตุลาคมนี้ 


 


นายธิติฏฐ์ นันทพัฒน์สิริ ผู้อำนวยการบริหารด้าน Home/Consumer Solution & Hi-speed Access บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ทรูและไมโครซอฟท์มีเป้าหมายเดียวกันที่จะเปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิตแบบเดิมๆ โดยเติมเต็มการสื่อสารไร้สายทันสมัยและให้อิสระ
ในการติดต่อถึงกันได้มากขึ้นทุกที่และทุกเวลา ตอกย้ำวิสัยทัศน์ของทรูที่มุ่งเป็นผู้นำชีวิตคอนเวอร์เจ้นท์ในไทย ตอบสนองการใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ที่ต้องการเชื่อมโยงทุกคนเข้าไว้ด้วยกันและด้วยเครือข่ายการสื่อสารครบวงจรของทรู ผนวกกับระบบปฏิบัติการวินโดว์ส โมบาย 5.0 ของไมโครซอฟท์ จะช่วยยกระดับไลฟ์สไตล์การติดต่อสื่อสารและเพิ่มความคล่องตัวอย่างเต็มพิกัด ให้สามารถติดต่อกับเพื่อนหรือสำนักงาน และสนุกกับกิจกรรมบันเทิงได้ตลอดเวลา
”


 


แคมเปญ “Work & Play on the Move” มุ่งสร้างความรู้ความเข้าใจประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับในการใช้อุปกรณ์สื่อสารที่สนับสนุนระบบปฏิบัติการวินโดว์ส โมบาย 5.0 บนเครือข่ายการสื่อสารครบวงจรของทรูมูฟ ลูกค้าสามารถสัมผัสประสบการณ์การสื่อสารและประสิทธิภาพของวินโดว์ส โมบาย 5.0
ที่จะช่วยเติมเต็มไลฟ์สไตล์ทั้งการทำงานและความบันเทิง จาก วินโดว์ส โมบาย สเตชั่น ในร้านทรูช้อปที่ร่วมรายการ โดยมีพนักงานของทรูที่ได้รับการอบรมอย่างดี คอยให้คำแนะนำและสาธิตการใช้งานแบบอินเตอร์แอคทีฟ นอกจากนี้ ร้านทรูช้อปและทรูมูฟช้อป ยังมีพีดีเอโฟนที่รองรับระบบปฏิบัติการวินโดว์ส โมบาย ทุกรุ่นให้ลูกค้าเลือกซื้อได้ตรงใจรักด้วย


 


คุณซูซาน เดลเบเน รองประธานฝ่ายการตลาด โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์พกพา บริษัท ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “วินโดว์ส โมบาย 5.0 ช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้ข้อมูลและบริการในโทรศัพท์มือถือได้หลากหลายมากขึ้น ตั้งแต่ระบบมัลติมีเดียจนถึงแอพพลิเคชั่นธุรกิจ โดยในปัจจุบัน ผู้บริโภคต้องการใช้งานคอนเท้นท์มัลติมีเดียและแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่มีฟังก์ชั่นการทำงานตามต้องการได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นด้านการทำงานหรือความบันเทิง วินโดว์ส โมบาย 5.0 สามารถตอบรับทุกความต้องการดังกล่าวได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใช้งานบนเครือข่ายสื่อสารแบบครบวงจรของทรูมูฟ ลูกค้าสามารถเชื่อมต่อกับทุกรูปแบบการสื่อสารที่ต้องการ” วินโดว์ส โมบาย 5.0 เพิ่มศักยภาพการใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่ในอนาคต ทั้งพีดีเอโฟน และมีเดียเพลย์เยอร์ โดยมีความสามารถในการสร้างสรรค์ประสบการณ์มัลติมีเดียแบบไร้ขีดจำกัด ช่วยเพิ่มประสิทธิผลให้กับธุรกิจ และพัฒนาฟังก์ชั่นใหม่ๆ ให้สอดคล้องกับความต้องการใช้งาน จึงเป็นแพลทฟอร์มระบบปฏิบัติการเพื่อการทำงานและบันเทิงที่สมบูรณ์แบบ ปัจจุบันมีแอพลิเคชั่นใหม่ๆ ที่พัฒนาจากระบบปฏิบัติการวินโดว์ส โมบาย อาทิ ซอฟท์แวร์ไมโครซอฟท์ ออฟฟิศที่สนับสนุนเทคโนโลยีวินโดว์ส โมบาย ออกวางจำหน่ายในตลาดมากกว่า  18,000 ประเภท


 


ทรูมูฟจัดโปรโมชั่นพิเศษสุดสำหรับลูกค้าที่ซื้อพีดีเอ โฟน รุ่นใหม่ทุกรุ่น ภายใต้แคมเปญ “Work & Play on the Move” ได้แก่ Atom Exec, Dopod Pro838, HP iPAQ 6828 หรือ 6965, Gsmart i128 หรือ Asus P525 ที่ทรูช้อปและทรูมูฟช้อป ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธันวาคม 2549 จะได้รับสิทธิพิเศษในการใช้บริการ อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) แบบไม่จำกัดชั่วโมง ฟรี 3 เดือน โดยสามารถใช้บริการได้ในพื้นที่ให้บริการกว่า 3,000 จุดทั่วประเทศ นอกจากนี้ หากซื้อพีดีเอโฟน พร้อมซิมการ์ดทรูมูฟแบบรายเดือนในอัตราค่าบริการ เดือนละ 799 บาท ภายในเดือนตุลาคมนี้ จะได้รับสิทธิพิเศษแลกซื้อ Wi-Fi 4 Port Router ในราคาเพียง 990 บาท


 


ในฐานะที่กลุ่มทรูเป็นผู้นำชีวิตไฮ-สปีดในประเทศ และเป็นพันธมิตรกับไมโครซอฟท์ในการนำระบบปฏิบัติการวินโดว์ส โมบาย 5.0 มาสู่ผู้บริโภคชาวไทย ทรูมูฟจึงเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายการสื่อสารเพียงรายเดียวในไทย ที่ให้ลูกค้าเลือกรูปแบบการสื่อสารที่เหมาะสมกับการใช้งานระบบวินโดว์ส โมบาย โดยทรูมูฟได้ออกแบบเครือข่ายการสื่อสารแบบครบวงจรภายใต้แนวคิด “เหนือกว่า 3 เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกเชื่อมต่อกับเครือข่ายการสื่อสารที่มีเทคโนโลยีและความเร็วในการเชื่อมต่อได้ตามต้องการ ทั้ง จีพีอาร์เอส เอดจ์ และไว-ไฟ


 


ปัจจุบัน ทรูมูฟมีพื้นที่ให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง (Wi-Fi) มากกว่า 3,000 จุดทั่วประเทศ ซึ่งนับว่ามากที่สุดในประเทศ รวมทั้งเปิดให้บริการ Wi-Fi Zone Outdoor ที่สยามสแควร์เป็นแห่งแรกในไทย โดยล่าสุดขยายพื้นที่บริการในบริเวณถนนสีลม และจะเปิดให้บริการอีกหลายแห่งเร็วๆ นี้ นอกจากนี้ ทรูมูฟยังเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายการสื่อสารรายเดียวที่ให้บริการเชื่อมต่อกับเครือข่ายการสื่อสารระบบต่างๆ หลากหลายมากที่สุด ด้วยระบบเครือข่ายที่พร้อมรองรับเทคโนโลยีจีพีอาร์เอสทั่วประเทศ และเทคโนโลยีเอดจ์ที่ใช้บริการได้ในหัวเมืองหลัก


 


“ลูกค้าทรูมูฟที่ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ที่รองรับระบบปฏิบัติการวินโดว์ส โมบาย 5.0 สามารถใช้บริการคอนเท้นท์หลากหลายประเภทของทรูได้อย่างคุ้มค่าสูงสุด ทรูมูฟเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายสื่อสารรายเดียวที่สามารถสร้างประสบการณ์ออนไลน์ทันสมัย ด้วยคอนเท้นท์หลากหลายประเภทให้ลูกค้าเลือกใช้ได้ ตามต้องการ อาทิ ทรู มิวสิค ทรู สปอร์ต อี-บุ๊คส์ ข่าว AF3 และอื่นๆ ผ่านระบบปฏิบัติการวินโดว์ส โมบาย โดยผู้สนใจสามารถเข้าไปใช้บริการได้ที่ www.trueworld.net, www.truelife.com และบริการคอนเทนท์ประเภทต่างๆ ของทรูมูฟ” นายธิติฏฐ์ กล่าวทิ้งท้าย


 


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้โทรศัพท์มือถือที่สนับสนุนวินโดว์ส โมบาย 5.0 บนเครือข่ายทรูมูฟ และรายการส่งเสริมการขายพีดีเอโฟนประจำเดือนตุลาคม สามารถติดต่อศูนย์บริการทรูมูฟ แคร์ โทร 1331 หรือทรูมูฟ ช้อป หรือทรูช้อป

About Author

shyboy

shyboy

Partners