ไมโครซอฟท์ เปิดเเคมป์ต่างจังหวัดเฟ้นหาเยาวชนไอทีคนเก่งระดับภูมิภาคร่วม โครงการ “Microsoft IT Youth Challenge 2006”

โดย shyboy | 11 ตุลาคม 2549 เมื่อ 20:45 น. | อ่าน 19
โครงการ “ไมโครซอฟท์ ไอที ยูธ แชลเลนจ์ 2006 – Microsoft IT Youth Challenge 2006” ซึ่งจัดโดยบริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด เริ่มเปิดโครงการแล้ววันนี้ หลังจากประกาศรับสมัครเยาวชน เข้าร่วมโครงการฯ

11 ตุลาคม 2549 – โครงการ “ไมโครซอฟท์ ไอที ยูธ แชลเลนจ์ 2006Microsoft IT Youth Challenge 2006”               ซึ่งจัดโดยบริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด เริ่มเปิดโครงการแล้ววันนี้ หลังจากประกาศรับสมัครเยาวชน             เข้าร่วมโครงการฯ เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยในครั้งนี้ ทางไมโครซอฟท์จะเปิดค่ายต่างจังหวัดเพื่อคัดเลือกเยาวชนตั้งแต่ระดับตั้งแต่ระดับชั้นประถมศึกษาตอนต้น – มัธยมศึกษาตอนปลายที่มีความสามารถด้านไอที           เป็นตัวแทนระดับภูมิภาคมาเข้าค่ายฝึกอบรมไอทีรวมทั้งร่วมประกวดผลงานด้านไอทีในระดับประเทศในปลายเดือนตุลาคมศกนี้


 


โครงการ “ไมโครซอฟท์ ไอที ยูธ แชลเลนจ์ 2006Microsoft IT Youth Challenge 2006” จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 มีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นให้เยาวชนไทย มีความสนใจและใฝ่รู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี รวมทั้งส่งเสริมทักษะพื้นฐานด้านไอทีแก่เยาวชนไทย โครงการนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของโครงการส่งเสริมการเรียนรู้อย่างไม่สิ้นสุดของไมโครซอฟท์ ภายใต้ชื่อ Partners in Learning ซึ่งมีเป้าหมายในการลดช่องว่างด้านเทคโนโลยีเพื่อมุ่งไปสู่สังคมแห่ง       การเรียนรู้  สำหรับผู้ชนะเลิศในการสร้างสรรค์ผลงานในโครงการดังกล่าวจะได้รับทุนการศึกษามูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท  และถ้วยรางวัลจาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี


 


รายละเอียดการเปิดค่ายเพื่อคัดเลือกเยาวชนในระดับภูมิภาคมีดังนี้


·        ภาคกลาง และภาคใต้ ได้จัดขึ้นในวันที่ 9-10 ตุลาคมที่ผ่านมา  ณ สำนักงานส่งเสริมและฝึกอบรม   แสนปาล์ม เทรนนิ่งโฮม กำแพงแสน จังหวัดนครปฐม


·        ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จะจัดขึ้นในวันที่ 12-13 ตุลาคม 2549 ณ ค่ายพัชรินทร์ กองพันทหารม้าที่ 6 จังหวัดขอนแก่น


·        ภาคเหนือ จะจัดขึ้นในวันที่ 16-17 ตุลาคม 2549 ณ กรีนเลค รีสอร์ส จังหวัดเชียงใหม่


 


ทั้งนี้ คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจะทำการคัดเลือกผลงานที่ผ่านเข้ารอบในระดับภูมิภาค และประกาศผลให้ทราบทางจดหมายและเว็บไซต์ http://www.pil.in.th ในวันที่ 18 ตุลาคม 2549 โดยผู้ที่ผ่านการคัดเลือกในระดับภูมิภาคจะได้เป็นตัวแทนของภูมิภาคเข้าร่วมแคมป์เยาวชน เพื่อเรียนรู้การพัฒนาสร้างสรรค์งานด้านไอที เพื่อส่งผลงานเข้าประกวดในระดับประเทศต่อไป

About Author

shyboy

shyboy

Partners