เทศกาลออนไลน์ เฟสติวัลสร้างสถิติอีกครั้งกับมูลค่าซื้อขายสินค้ารวมกว่า 1.44 พันล้านบาท

โดย nookzz | 18 ธันวาคม 2558 เมื่อ 14:27 น. | อ่าน 42

2015-12-18_142627เทศกาลออนไลน์ เฟสติวัล โดยลาซาด้า ได้สร้างปรากฏการณ์อีกครั้งกับมหกรรมการซื้อขายสินค้าออนไลน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีที่ได้รับการตอบรับอย่างร้อนแรงที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมเผยผลการดำเนินงานในช่วงระหว่างวันที่ 10 – 12 ธันวาคม หรือช่วงสามวันสุดท้ายของเทศกาลออนไลน์ เฟสติวัลซึ่งจัดขึ้นเป็นระยะเวลาหนึงเดือนเต็ม

ด้วยยอดผู้เข้าชมอย่างล้นหลามทำลายสถิติกว่า 36 ล้านคนทั่วทั้วภูมิภาคที่ได้สัมผัสกับประสบการณ์การช้อปปิ้งออนไลน์ ที่ดีที่สุดผ่านเว็บไซด์และแอปพลิเคชันของลาซาด้า และมีรายการสั่งซื้อสินค้าถึง 1 ล้านกว่ารายการซึ่งเพิ่มขึ้นกว่า 300% เมื่อเปรียบเทียบกับเทศกาลเมื่อปีที่แล้ว โดยมีสินค้ามากกว่า 1.7 ล้านชิ้นถูกสั่งซื้อจากผู้บริโภคชาวไทย ซึ่งยอดการขายในช่วงสามวันสุดท้ายของเทศกาล มีมูลค่าซื้อขายสินค้าโดยรวมสูงถึง1.44 พันล้านบาท

ผู้บริโภคชาวไทยได้ให้ความสนใจในการช้อปปิ้งออนไลน์ผ่านเทศกาลออนไลน์ เฟสติวัลเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังพบว่า มีนักช้อปที่ไม่เคยช้อปปิ้งออนไลน์เข้ามาช้อปเป็นครั้งแรกในช่วงเทศกาลอีกด้วย ซึ่งสถิติผู้เข้าชมเว็บไซด์ลาซาด้าในประเทศไทยช่วงสามวันสุดท้ายได้รับบันทึกให้เป็นจำนวนที่สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ถึง 7.8 ล้านคน และในยุคของสมาร์ทโฟนเช่นนี้ ลาซาด้ายังพบว่า กว่า 70% ของรายการสั่งซื้อทั้งหมด 400,000รายการ ได้รับคำสั่งจากการสั่งซื้อผ่านสมาร์ทโฟน

นอกจากนี้ ผู้ค้าออนไลน์กว่า 7,000 คน รวมไปถึงแบรนด์ในประเทศและต่างประเทศอีกกว่า 15,000 แบรนด์ ซึ่งครอบคลุมทั้ง 14 หมวดหมู่ ต่างเข้าร่วมกับมหกรรมครั้งนี้โดยเสนอดีลและโปรโมชันสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้กับนักช้อปชาวไทย โดยช่วงสามวันสุดท้ายของเทศกาล มีการแฟลชเซลส์มากกว่า 30 ครั้ง และดีลสุดพิเศษอีกกว่าร้อยพันรายการ ซึ่งสินค้าที่ได้รับการสั่งซื้อเพิ่มขึ้นมากที่สุดอยู่ในหมวดยานยนต์ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สำหรับสินค้าประเภทโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตยังคงเป็นสินค้าที่ขายดีที่สุดตลอดกาล ทั้งนี้ลาซาด้ายังพบว่า สินค้าที่ราคาสูงที่สุดที่ถูกสั่งซื้อ คือ นาฬิกาโรเล็กซ์ ซับมารีนเนอร์ สำหรับผู้ชาย รวมถึงการมีการสั่งซื้อสูงถึง 110 ชิ้นต่อหนึ่งรายการสั่งซื้อ ซึ่งถือเป็นรายการสั่งซื้อที่มียอดการซื้อสินค้าสูงที่สุดของลาซาด้า

คุณอเล็กแซนดรอ บิสชินี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร บริษัทลาซาด้า ประเทศไทย กล่าวว่า “เราขอขอบคุณนักช้อปและผู้ค้าออนไลน์ที่มอบความเชื่อมั่น และเลือกที่จะช้อปกับลาซาด้าผ่านเทศกาลออนไลน์ เฟสติวัล ซึ่งเทศกาลนี้ได้ถูกบันทึกให้เป็นมหกรรมการซื้อขายสินค้าออนไลน์แห่งปีที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคอย่างต่อเนื่องตั้งแต่การเปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2555โดยเรามุ่งมั่นที่จะยกระดับประสบการณ์การการช้อปปิ้งออนไลน์ให้กับผู้บริโภคต่อไป ทั้งนี้เราจะนำเอาหลากหลายสินค้าที่มากคุณภาพมาให้ได้เลือกสรรโดยมาพร้อมกับความสะดวกสบายในการ ช้อปปิ้งให้กับนักช้อปออนไลน์”

About Author

nookzz

nookzz

Partners