เก็บภาพเซลฟี่มุมกว้างสวยๆ ด้วยฟีเจอร์ Wide Selfie บน Galaxy A8 สวยชนะเลิศได้ทั้งคนทั้งวิว

โดย nookzz | 18 พฤศจิกายน 2558 เมื่อ 18:08 น. | อ่าน 771

nxxyjdhp78dL0AK7mKh-oยุคนี้ไปไหนมาไหนต้องมีเซลฟี่ลงโซเชียลต่างๆ กันบ้าง มือถือหลายรุ่นที่ออกๆ มาใหม่ก็เริ่มเน้นเรื่องฟีเจอร์เซลฟี่กันมากขึ้นทั้งฟีเจอร์อย่าง Face beauty หรือวิธีการลั่นชัตเตอร์ด้วยฝามือ, ด้วยเสียง รวมถึงการแข่งขันกันในเรื่องของฮาร์ดแวร์กล้องความละเอียดสูง และเทคโนโลยีต่างๆ ด้วย ทางซัมซุงเองก็ทำฟีเจอร์ Wide Selfie มาให้สำหรับถ่ายภาพเซลฟี่ได้มุมกว้างๆ ไว้เก็บเพื่อนหรือเก็บวิวมาด้วยได้ครับ

สืบเนื่องมาจากกระทู้ในพันทิพย์มีการรีวิวฟีเจอร์ Wide Selfie บน Samsung Galaxy A8 ที่มีนางแบบสวยๆ ถ่ายภาพตัวอย่างมาให้ชมกัน (ลิงค์) ก็เลยอยากนำเอามาแนะนำกันสักหน่อยว่ากล้องหน้า Galaxy A8 นั้นแจ่มจริง และฟีเจอร์ Wide Selfie ก็มีประโยชน์ไม่เบาเลยด้วย

สำหรับนางแบบน่ารักๆ ที่ว่านั้นเป็น น้องจอย #AEมาเอง ครับเดี๋ยวเราไปชมกันเลย ลองดูสเปคคร่าวๆ ของ Galaxy A8 กันก่อน

galaxy-a8-001

  • หน้าจอ : Super AMOLED 5.7 นิ้ว Full HD / Gorilla Glass 4
  • ซีพียู : Exynos 5430 Octa-core 1.8GHz
  • แรม : 2GB
  • ระบบปฏิบัติการ : Android 5.1.1 + TouchWiz
  • กล้องหลัง : 16 ล้านพิกเซล F/1.9, Real-time HDR
  • กล้องหน้า : 5 ล้านพิกเซล F/1.9
  • หน่วยความจำภายใน : 32 GB รองรับ Micro SD สูงสุด 128GB
  • เน็ตเวิร์ก : 4G LTE, Dual SIM (Hybrid), WiFi, OTG
  • ฟีเจอร์อื่นๆ : สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint)
  • แบตเตอรี่ : Li-Ion 3,050 mAh

รุ่นนี้ทีมงาน mxphone ได้รีวิวให้ชมกันไปแล้วเมื่อสองเดือนก่อน ใครพลาดไปยังไม่ได้อ่านก็ลองตามไปอ่านกันได้ที่ https://www.mxphone.com/review-samsung-galaxy-a8/ ซึ่งก็มีลองกล้อง ลองประสิทธิภาพเครื่องกันไปหมดแล้ว ที่นี้ลองดูที่เค้าแนะนำฟีเจอร์ Wide Selfie เพิ่มเติมกันสักหน่อยเลยดีกว่าเนอะ ^^

nxxyr0h9j4cxIc1lrYO-o nxxys4hcnkhImdJKdL7-o

ฟีเจอร์ Wide Selfie จะมีมาให้อยู่แล้วในเครื่อง Galaxy A8 ครับ ไม่ต้องไปดาวน์โหลดเพิ่มเติม สามารถกดเลือกใช้ได้เลยใน Mode หน้า UI ของกล้องหน้า** ต้องเปลี่ยนเป็นกล้องหน้าก่อนนะ

nxxysoguoK4RFDdfDEu-o

เสร็จแล้วหน้าจอ UI กล้องก็จะมีขึ้นมาตามภาพ มีกรอบเซลฟี่เพิ่มขึ้นมาให้เล็งถ่ายภาพ เมื่อลั่นชัตเตอร์ไปแล้วจะต้องหันกล้องไปซ้าย แล้วก็ขวา ด้านใดก่อนก็ได้ช้าๆ เหมือนเวลาถ่ายภาพ Panorama ครับ หมุนกรอบให้ซ้อนก่อน ซึ่งประยุกค์ใช้ในการเก็บภาพเซลฟี่หมู่หลายๆ คน หรือเวลาไปเที่ยวอยากถ่ายติดวิวสวยๆ ประมาณนั้นเลย

ใครงงใช้ไม่เป็นลองดูตามคลิปที่มีแนบไว้ให้เอาได้เลยครับ มีสาธิตให้ดูชัดๆ ด้วยเยี่ยมเลย ใครใช้เป็นแล้วลองทำกันดูครับ ในกระทู้มีภาพตัวอย่างการถ่ายภาพ Wide Selfie มาให้ดูเทียบกับการถ่ายปกติชัดๆ ลองดูตัวอย่างกันเลยน่ารักสดใสเลย

nxxyvdvcgukfTC2abpf-o nxxyvs921Y9OU53V4P4-o nxxyxd8yjrW8ty798S9-o

จากปกติที่เซลฟี่หน้าตาฟรุ้งฟริ้งมาอวดเพื่อนๆ ก็เก็บภาพวิวสวยๆ จากเดิมที่ติดมานิดๆ หน่อยดูไม่สวย พอเก็บได้ครบอย่างภาพแรกดูดีขึ้นเยอะเลยทีเดียวครับ แล้วหน้าเราก็ไม่ได้อ้วนขึ้นเหมือนเลนส์มุมกว้างด้วยนะสบายใจได้

nxxyz38zq1FLWk7434S-o nxxyzdy2Oz34wfbFOV-o nxxyzvvhnbyLIESXTUY-o

ภาพกลางคืนที่แสงน้อยก็ถ่ายสวยๆ ได้เหมือนกันนะ

nxxz0khj0hxMtrWYW11-o nxxz1ivqignXN12S3lB-o nxxz1w8zxF0G6OcKxvJ-o nxxz16hjis63TRbNGGD-o nxxz28hkpPOqMcXMteM-o

หรือจะเลือกถ่ายแนวตั้งแบบ Wide Selfie ก็ทำได้ ภาพกว้างน้อยกว่าแต่เก็บแนวตั้งได้มากกว่า ภาพกว้างกว่า 1:1 นิดหน่อย เอาลง Instagram ได้เลยไม่ต้องแต่งสวยๆ มีวิวติดพอประมาณ ภาพดูมีมิติดีมาก เห็นแล้วก็อยากไปลองเล่นบ้างสักหน่อยละ

nxxz38hm3yc2doSDJ38-o

ตัวอย่างเซลฟี่เป็นหมู่กับเพื่อนๆ น้องๆ ก็มีครับ เวลาไปเที่ยวกับเพื่อนๆ หลายคนไม่ต้องพกไม้เซลฟี่ก็ได้ ถ่ายภาพรวมกับกลุ่มเพื่อนๆ นับสิบได้สบายๆ ครับ เก๋จริง

สรุปแล้วฟีเจอร์ Wide Selfie มีประโยชน์มากสำหรับสาวกขาเซลฟี่ ไม่ต้องพกไม้เซลฟี่ ไม่ต้องเรียกใครมาถ่ายให้เวลาจะถ่ายภาพตัวเองให้ติดวิวสวยๆ หรืออยากจะถ่ายภาพกับเพื่อนก็ไม่ต้องวานคนอื่นๆ ให้ช่วยถ่ายครับ จัดการได้ด้วย Galaxy A8 เครื่องเดียว

แต่ก็ต้องระวังเรื่องการถ่าย เวลาหมุนกล้องซ้ายขวาก็ต้องหมุนให้ตรงตามกรอบไม่งั้นภาพหัวแหว่งไม่สวยได้เหมือนกัน ถ่ายแสงน้อยกลางคืนก็มีโอกาสเบลอได้มากครับ อย่างไรก็ตามอยากให้ลองเล่นกันดู

About Author

nookzz

nookzz

Partners