eService บริการออนไลน์จาก AIS ที่ให้คุณจัดการทุกเรื่องได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง 24 ชั่วโมง

โดย nookzz | 21 พฤศจิกายน 2556 เมื่อ 11:46 น. | อ่าน 13,629

web-ais-eservice-new-coverหลังจากรีวิวตัวแอพพลิเคชั่น AIS eService กันไปแล้ว เรามาลองใช้งานแบบบนเว็บไซต์กันบ้าง ซึ่งหน้าตามันก็คล้ายๆ กัน แต่รายละเอียดต่างๆ จะครบครันกว่า สามารถจัดการเกี่ยวกับแพ็กเกจ เช็กยอดค่าโทร และตรวจสอบสิทธิพิเศษต่างๆ ได้ทันที รวมถึงสามารถจ่ายบิลค่าโทร หรืออื่นๆ และเติมเงินมือถือได้ด้วย!! เรียกได้ว่าสะดวกจนไม่ต้องออกไปไหนกันแล้วล่ะ ที่สำคัญยังมีโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้บริการ eService โดยเฉพาะให้อีกต่างหาก

AIS eService

ลักษณะการใช้งานก็เหมือนๆ กัน โดยให้เข้าไปที่เว็บไซต์ http://www.ais.co.th/eservice แล้วจะต้องขอรหัส OTP เข้าใช้งานโดยกรอกหมายเลขโทรศัพท์จำนวน 10 หลักแล้วกดขอรับรหัสผ่านครับ

AIS eService

จากนั้นก็ใส่รหัสผ่าน 4 หลักที่ได้จากข้อความลงไปแล้วจะเข้าหน้าข้อมูลส่วนตัว ซึ่งมีระบุด้วยว่าเข้าใช้งานครั้งล่าสุดเมื่อไหร่

AIS eService

หน้าหลักก็หน้าตาแบบเดิมๆ มีสิทธิพิเศษมาแนะนำนิดหน่อย กับข้อมูลส่วนตัว และสถานะของหมายเลขด้วย ซึ่งรายละเอียดจะมีบอกด้วยว่าหมายเลขนี้ใช้บริการมานานแค่ไหนแล้ว และใช้แพ็กเกจอะไรอยู่ มีแพ็กเสริมอะไรบ้าง

AIS eService
AIS eService

ส่วนของแพ็กเกจก็สามารถเช็กข้อมูลได้ และปรับเปลี่ยนแพ็กเกจ หรือซื้อแพ็กเสริมแบบต่างๆ ได้เช่นกัน

AIS eService
AIS eService

สำหรับการเช็กยอดค่าโทรนั้นก็สามารถเลือกเช็กได้ทั้งค่ายอดค่าโทรที่ของรอบที่เราใช้งานอยู่ หรือจะเลือกเช็กรายละเอียดที่ออกบิลแล้วได้ย้อนหลังถึง 3 บิล เด็ดตรงนี้แหละ

AIS eService

การใช้งาน eService บนเว็บไซต์นั้นเราสามารถชำระค่าบริการต่างๆ ได้ ทั้งบิล AIS 3G แบบรายเดือน, ค่าสาธารณูปโภค, ค่าบัตรเครดิต/สินเชื่อ, ค่าประกันภัย/ประกันชีวิต, ค่าลิสซิ่ง และ แอร์เน็ต รวมถึงการเติมเงินมือถือสำหรับลูกค้าเติมเงินด้วย โดยการชำระบิลเอไอเอส 3G แบบรายเดือนเราสามารถชำระได้ผ่านทั้งบัตรเครดิต, เดบิต และหักบัญชีธนาคาร ซึ่งตอนนี้หากชำระตามกำหนดวันชำระผ่านบัตรเครดิต หรือบัตรเดบิตจะได้รับส่วนลดในรอบบิลถัดไปสูงสุด 7% ด้วยครับ

อ้อสำหรับลูกค้า AIS ทั้งแบบเติมเงิน และรายเดือนยังมีโปรโมชั่นพิเศษๆ และสิทธิพิเศษๆ สำหรับใช้งานผ่าน eService ดังนี้ด้วยครับ

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้า AIS ทั้ง Pre-Paid (1-2-Call) และจ่ายรายเดือน Post-Paid

สำหรับลูกค้าแบบเติมเงิน
1. Top-up get Bonus 10% : ลูกค้า AIS 3G OTC เติมเงินผ่าน eService รับโบนัสโทรฟรี 10% หรือ โบนัสอินเตอร์เน็ต
2. Discount 50% :
– ลดค่าธรรมเปลี่ยนโปรจาก 30 บาท เหลือ 15 บาท
– ลดค่าธรรมโอนเงินโอนวันจาก 3 บาท เหลือ 1.5 บาท
– ลดค่าธรรมเปลี่ยนหมายเลขเบอร์คนพิเศษจาก 50 บาท เหลือ 25 บาท
3. Freedom Choice : โปรขายดี สำหรับคน Online ที่ eService เท่านั้น (http://www.ais.co.th/3g-one-2-call/th/home-freedom-choice.aspx)

สำหรับลูกค้าแบบรายเดือน
1. Wi-Fi ฟรีไม่อั้น :
– โบนัส AIS Wi-Fi ไม่จำกัด 1 วัน เพียงแค่ใช้บริการ eService ติดต่อกัน 3 เดือน
– โบนัส AIS Wi-Fi ไม่จำกัด 30 วัน เพียงแค่สมัครแพ็กเกจเสริมที่มีมูลค่า 99 บาทขึ้นไปผ่าน eService พร้อมกับใช้บริการ eService ต่อเนื่องนาน 3 เดือน
2. แพ็กเกจ บุฟเฟ่ต์ ไม่อั้น X3 :
– ให้คุณเล่นเน็ต และโซเชียลได้ไม่อั้น เพียงเดือนละ 384 บาท
– โทรไม่อั้น ในเครือข่าย 4 ทุ่ม – 5 โมงเย็น
– เน็ตไม่อั้น ที่ความเร็ว 384kbps
– AIS Wi-Fi ไม่อั้น
– รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.ais.co.th/3g-postpaid/buffetx3
3. แพ็กเกจพิเศษ 3G Smartphone Unlimited สำหรับลูกค้า eService เท่านั้น
– รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.ais.co.th/3g-postpaid/th/page/eservice_100baht

logout

สิทธิพิเศษ และโปรโมชั่นดีๆ เพียบแบบนี้ ต้องหันมาใช้ eService กันแล้วล่ะ ง่ายๆ แค่เข้ามาที่ http://www.ais.co.th/eservice หรือโหลดแอพพลิเคชั่น AIS eService ผ่าน Google Play Store และ Apple App Store มาใช้งานก็ได้เช่นกัน จะอยู่ที่ไหนก็เช็กได้ เปลี่ยนแพ็กเกจ หรือสมัครแพ็กเกจได้สะดวกสบายสุดๆ ซึ่งยังสามารถชำระบิล หรือเติมเงินได้สะดวกตลอด 24 ชั่วโมงเลยด้วย ลองใช้งานกันดูนะครับ ^^

About Author

nookzz

nookzz