ขาดตลาดแน่! Foxconn จัดส่ง iPhone X ล็อตแรกแล้ว แต่มีแค่ 46,500 เครื่องเท่านั้น

โดย RingRangRung | 18 ตุลาคม 2560 เมื่อ 14:39 น. | อ่าน 44

IMG_3123-800x533-800x533Xinhuanet.com เผยรายงานเกี่ยวกับการจัดส่ง iPhone X เรือธงตัวท็อปของ Apple จากทาง Foxconn ที่ระบุว่าจำนวนเครื่องล็อตแรกของรุ่นนี้จะถูกส่งไปยังเนเธอร์แลนด์ และสหรัฐอาหรับเอมิเรต โดยที่เครื่องล็อตแรกที่ส่งไปมีเพียง 46,500 เครื่องเท่านั้น

ตัวเลขดังกล่าวนับว่าน้อยมากๆเมื่อนำไปเทียบกับจำนวนเครื่องล็อตแรกของ iPhone รุ่นก่อน ขณะที่สื่อบางสำนักได้อ้างว่ายอดผลิตล็อตแรกที่ทำได้น้อยก็มีสาเหตุมาจากเทคโนโลยีกล้อง TrueDepth อันเป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับฟีเจอร์ FaceID และ Animoji ของ iPhone X ซึ่งตรงกับบทวิเคราะห์ก่อนหน้านี้ของ Ming-Chi Kuo จาก KGI Securities ที่เผยว่าโครงสร้างกล้องดิจิทัลดังกล่าวมีความซับซ้อนกว่ากล้องทั่วไป จึงทำให้ทาง Foxconn ต้องใช้เวลาในการผลิตที่มากขึ้นกว่าเดิม

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า Foxconn ได้ทำยอดผลิต iPhone X เป็นจำนวน 400,000 เครื่องต่อสัปดาห์ แต่อาจจะยังไม่เพียงพอต่อความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากผู้บริโภคส่วนใหญ่ต่างรอคอยที่จะได้เป็นเจ้าของเรือธงรุ่นดังกล่าว จนเป็นเหตุให้ยอดขายของ iPhone 8 และ 8 Plus ที่ออกมาก่อนไม่ค่อยร้อนแรงนัก

ทาง Ming-Chi Kuo เผยว่า Apple จะผลิต iPhone X ได้ 30 -35 ล้านเครื่องในปี 2017 นี้ ขณะที่ iPhone X จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่ต่างประเทศ ในวันที่ 3 พฤศจิกายนเป็นต้นไป

ที่มา: arstechnica.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners