Apple จับมือ GE นำแอพสำหรับภาคอุตสาหกรรมบนแพลตฟอร์ม Predix มาสู่ iOS

โดย memine | 18 ตุลาคม 2560 เมื่อ 22:05 น. | อ่าน 28

apple and ge

วันนี้ Apple และ GE ประกาศร่วมเป็นพันธมิตรเพื่อสนับสนุนการพัฒนาแอพอันทรงพลังสำหรับภาคอุตสาหกรรม ซึ่งแอพเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อนำข้อมูลการคาดคะเนและระบบวิเคราะห์จาก Predix ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม Internet of Things (IoT) ในภาคอุตสาหกรรมของ GE มาสู่ iPhone และ iPad โดยทั้งสองบริษัทได้ร่วมกันเปิดตัวชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ (SDK) Predix ใหม่สำหรับ iOS ที่จะช่วยให้นักพัฒนามีเครื่องมือในการสร้างแอพ IoT อันทรงพลังสำหรับภาคอุตสาหกรรม

tim-cook

“GE คือพันธมิตรในอุดมคติสำหรับเราที่เปี่ยมไปด้วยมีประวัติอันยอดเยี่ยมในการสร้างนวัตกรรมสำหรับโลกอุตสาหกรรมมาอย่างยาวนานในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการบิน การผลิต การดูแลสุขภาพ และด้านพลังงาน” Tim Cook ซีอีโอของ Apple กล่าว “ความร่วมมือกันระหว่าง Apple และ GE จะพลิกโฉมวิธีการทำงานในโลกอุตสาหกรรมตั้งแต่ในระดับพื้นฐานโดยการนำแพลตฟอร์ม Predix ของ GE มารวมเข้ากับขุมพลังและความเรียบง่ายของ iPhone และ iPad”

John Flannery Headshot

“ความร่วมมือระหว่าง Apple และ GE ในครั้งนี้จะทำให้นักพัฒนามีเครื่องมือสำหรับสร้างแอพ IoT อันทรงพลังสำหรับภาคอุตสาหกรรม” John Flannery ประธานและซีอีโอของ GE กล่าว “ลูกค้าของเราจำเป็นต้องจัดหาอุปกรณ์พกพาให้บุคลากรของตนเพื่อใช้ในการทำงานมากขึ้นเรื่อย ๆ การทำงานร่วมกันระหว่าง GE และ Apple จะทำให้บริษัทในภาคอุตสาหกรรมสามารถใช้แอพอันทรงพลังที่จะช่วยให้พวกเขาเข้าถึงและใช้ประโยชน์จากข้อมูลการคาดคะเนและระบบวิเคราะห์ของ Predix จาก iPhone และ iPad ของตนเองได้”

Predix SDK ใหม่สำหรับ iOS จะเปิดให้ดาวน์โหลดในวันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคมนี้ นักพัฒนาสามารถใช้ SDK นี้เพื่อสร้างแอพอันทรงพลังที่ใช้ประโยชน์จากระบบวิเคราะห์สำหรับภาคอุตสาหกรรมของ Predix ได้อย่างเต็มที่ ควบคู่ไปกับขุมพลังและความง่ายในการใช้งานของระบบ iOS ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการบนมือถือที่ล้ำสมัยที่สุดในโลก

แอพเหล่านี้จะทำให้ผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรมมีความเข้าใจและมองเห็นประสิทธิภาพของเครื่องมือและวิธีการดำเนินงานของพวกเขาได้ชัดเจนและครอบคลุมมากยิ่งขึ้นจาก iPhone หรือ iPad ยกตัวอย่างเช่น แอพ Predix บน iPhone จะสามารถแจ้งเตือนพนักงานเกี่ยวกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับเครื่องมือต่าง ๆ อย่างกังหันลมผลิตไฟฟ้าได้ และช่วยให้พนักงานสามารถทำงานร่วมกับทีมงานภาคสนามในการรวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องในทันทีขณะทำการตรวจสอบและซ่อมแซมเครื่องมือ ซึ่งแอพด้านอุตสาหกรรมเหล่านี้จะปิดวงจรข้อมูลได้รวดเร็วขึ้น ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น รวมไปถึงลดโอกาสที่เครื่องมือจะหยุดทำงานโดยไม่คาดคิดได้อีกด้วย

นอกจากนี้ GE ยังร่วมมือกับ Apple ในการพัฒนาแอพทั้งสำหรับการใช้งานภายในและสำหรับลูกค้าเพื่อให้พนักงานมีเครื่องมืออันทรงพลังที่จะยกระดับการทำงานของพวกเขา และช่วยให้การดำเนินงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แอพ Asset Performance Management (APM) Cases ของ GE ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ใน App Store ช่วยให้ธุรกิจในภาคอุตสาหกรรมสามารถสร้างความน่าเชื่อถือและความพร้อมด้านทำงานของเครื่องจักรได้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังลดค่าบำรุงรักษาและช่วยบริหารความเสี่ยงในการดำเนินงานอีกด้วย ลูกค้าของบริษัทอย่าง Exelon Corp. ได้นำแอพ APM มาใช้ในการทำงานจริงและพบว่าเครื่องมือต่างๆ สามารถทำงานต่อเนื่องโดยไม่หยุดชะงักได้นานขึ้น และให้ประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมที่ดีขึ้น

“Apple ขึ้นชื่อในด้านการสร้างมาตรฐานให้กับฮาร์ดแวร์และอินเทอร์เฟซซอฟต์แวร์ที่เรียบง่าย” Brian Hoff ผู้อำนวยการฝ่ายนวัตกรรมองค์กรของ Exelon กล่าว “เมื่อคุณนำสิ่งเหล่านี้มารวมกับ Predix อันทรงพลังและข้อมูลทั้งหมดที่ Exelon ได้รวบรวมและวิเคราะห์ ทำให้มีโอกาสในการสร้างโซลูชั่นที่สามารถพลิกโฉมการทำงานได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด”

GE จะเลือกใช้ iPhone และ iPad เป็นอุปกรณ์พกพามาตรฐาน และยังสนับสนุนให้พนักงานของตนกว่า 330,000 คนทั่วโลกเลือกใช้ Mac อีกด้วย ในขณะเดียวกัน Apple จะสนับสนุนให้ลูกค้าและนักพัฒนาของตนเลือกใช้ Predix ของ GE เป็นแพลตฟอร์มระบบวิเคราะห์ IoT สำหรับภาคอุตสาหกรรม

สามารถดาวน์โหลด Predix SDK สำหรับ iOS ใหม่ ได้ที่ predix.io

Apple มีการปฏิวัติเทคโนโลยีสำหรับส่วนบุคคลด้วยการเปิดตัวเครื่อง Macintosh ในปี 1984 ในวันนี้ Apple คือผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมด้วย iPhone, iPad, Mac, Apple Watch และ Apple TV นอกจากนี้แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ทั้งสี่ของ Apple ทั้ง iOS, macOS, tvOS และ watchOS ได้ให้ประสบการณ์อันราบรื่นในทุกอุปกรณ์ Apple รวมไปถึงการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับบุคคลด้วยบริการที่ก้าวล้ำอย่าง App Store, Apple Music, Apple Pay และ iCloud ทั้งนี้ พนักงานของ Apple กว่า 100,000 คน ทุ่มเทสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลกเพื่อให้โลกเป็นโลกที่ดีกว่า

GE คือบริษัทด้านอุตสาหกรรมดิจิตอลระดับโลกที่พลิกโฉมอุตสาหกรรมด้วยเครื่องจักรที่ควบคุมการทำงานด้วยซอฟต์แวร์ และโซลูชั่นที่เชื่อมโยงถึงกัน ตอบสนองฉับไว และคาดคะเนได้ GE บริหารองค์กรผ่านการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ในระดับสากลด้วย “GE Store” ซึ่งเป็นช่องทางให้ธุรกิจแต่ละรายสามารถเข้าถึงและแบ่งปันเทคโนโลยี ตลาด โครงสร้าง และความสามารถในการคิดวิเคราะห์ในระดับเดียวกัน นอกจากนี้ ทุกสิ่งประดิษฐ์ที่คิดค้นขึ้นได้ช่วยจุดประกายให้เกิดนวัตกรรมและการประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมทุกด้านตามมา ด้วยความพร้อมทางด้านบุคลากร การบริการ เทคโนโลยี และสเกลของบริษัท ทำให้ GE สามารถส่งมอบผลลัพธ์ที่ดีกว่าให้แก่ลูกค้าโดยอาศัยความเข้าใจอย่างถ่องแท้ในภาคอุตสาหกรรม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ge.com

About Author

memine

memine

Partners