ขอแทรกบ้าง Samsung ยื่นข้อเสนอรับจ้างผลิตชิปเซ็ต Kirin ให้กับ Huawei?

โดย iSkyline | 18 ตุลาคม 2558 เมื่อ 21:45 น. | อ่าน 23

Huawei HiSilicon Kirin

แม้ว่ารายงานก่อนหน้านี้ที่มีการเปิดเผยออกมานั้นได้ระบุว่าทาง Huawei และ Taiwan Semiconductor Company (TSMC) นั้นจะเป็นผู้รับผิดชอบดูแลการผลิตชิปเซ็ตในตระกูล HiSilicon Kirin รุ่นใหม่ให้กับบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านโทรคมนาคมจากประเทศจีน ด้วยเทคโนโลยีกระบวนการผลิตที่ขนาด 16 นาโนเมตร เป็นปีที่สองติดต่อกัน แต่รายงานเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นมีการเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่าความสัมพันธ์ของ Samsung และ Huawei ที่ใกล้ชิดกันขึ้นมากในช่วงหลังๆ

อาจจะสามารถทำให้แทรกเข้ามาเป็นตัวแปรใหม่ ในด้านการผลิตชิปเซ็ตเมื่อทางบริษัทเกาหลีใต้นั้นก็กำลังเร่งเดินเครื่องผลักดันธุรกิจด้านเซมิคอนดักเตอร์ของตัวเองให้สร้างรายได้มากขึ้นด้วยเช่นกัน โดยเป็นที่รู้รับทราบกันดีว่าทาง Samsung นั้นมีเทคโนโลยีกระบวนการผลิตที่ขนาด 14 นาโนเมตร ซึ่งปัจจุบันมีใช้งานกับโทรศัพท์เรือธงประจำค่ายอย่าง Galaxy S6 edge และ Galaxy Note 5

ซึ่งในประเด็นดังกล่าวนี้ก็คงต้องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของ Huawei ในขั้นตอนสุดท้ายว่าพวกเขาต้องการจะใช้แหล่งโรงงานผลิตสองแห่งที่เป็นแนวทางเดียวกับ Apple ในการผลิตชิปเซ็ต Apple A9 ที่กำลังเป็นประเด็นร้อนตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมากับเรื่อง Chipgate ที่ว่าด้วยประสิทธิภาพโดยภาพรวมนั้นมีความแตกต่างกันอยู่บ้างหรือไม่นั่นเอง

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners