ใครๆ ก็รัก Intel ทุ่มทรัพยากรสุดตัวพัฒนาโมเด็ม 4G LTE สำหรับเครื่อง iPhone 7?

โดย iSkyline | 18 ตุลาคม 2558 เมื่อ 21:15 น. | อ่าน 38

Intel-logo[1]

มีข่าวคราวความเคลื่อนไหวออกมาเพิ่มเติ่มอีกครั้งสำหรับแผนการของทาง Intel ที่แสดงท่าทีชัดเจนว่าต้องการเข้ามาเป็นตัวแปรใหม่ในการแข่งขันกับทาง Qualcomm สำหรับการสนับสนุนชิปเซ็ตโมเด็มสัญญาณเครือข่ายโทรศัพท์ 4G LTE โดยจากการเปิดเผยข้อมูลของเว็บไซต์ Venture Beat นั้นได้อ้างอิงบริษัทผู้ออกแบบและผลิตชิปเซ็ตคอมพิวเตอร์ยักษ์ใหญ่นั้นได้ทุ่มเททรัพยากรด้วยการสร้างทีมงานกว่า 1000 ชีวิต สำหรับการพัฒนาเทคโนโลยีโมเด็ม ที่อาจจะได้นำไปใช้กับโทรศัพท์เรือธง Apple iPhone 7 ที่จะมีกำหนดการเปิดตัวในขวบปี 2016

สำหรับชิปเซ็ตโมเด็มของโทรศัพท์ของ Apple ตั้งแต่ในรุ่น iPhone 4s เป็นต้นมานั้น ถือว่าพวกเขามีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับทาง Qualcomm มาอย่างสม่ำเสมอ แต่อย่างไรก็ดีในช่วงต้นปี 2015 ราวเดือนมีนาคมที่ผ่านมาก็มีการอ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าาทงทีมวิศวกรของ Apple และ Intel นั้นได้พบปะร่วมทำโครงการพัฒนาชิ้นส่วนโมเด็มกันไปบ้างแล้ว (ข่าว) โดยเป้าหมายของทาง Apple เองนั้นอ้างอิงจากการเปิดเผยล่าสุดของ Venture Beat คือ การสร้างชิปเซ็ตชุดหน่วยประมวลผลตระกูล Apple Ax ที่สามารถรวมเอาชิปเซ็ตโมเด็มเข้าไว้บนเนื้อที่ชิปเดียวกันเหมือนกับชิปเซ็ตหลายๆ ของ Qualcomm ซึ่งจะสามารถลดพื้นที่ของตัว Logic Board ลงได้ เช่นเดียวกับเรื่องของการประหยัดพลังงาน

ซึ่งการที่จะบรรลุเป้าหมายดังกล่าวพวกเขาอาจจะเลือกใช้ผลผลิตของ Intel ด้วยการเจรจาซื้อสิทธิ์นำมาใช้งานกับชิปเซ็ตที่พัฒนาขึ้นเอง

ที่มา: theverge

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners