ประธานบริหารเผย BlackBerry Passport ทำได้ดีเหนือความหมาย

โดย iSkyline | 18 ตุลาคม 2557 เมื่อ 17:00 น. | อ่าน 111

blackberry passport

แม้ช่วงที่ผ่านมาจะมีคำถามฝุดขึ้นมามากมายว่า BlackBerry จะทำอย่างไรเพื่ออยู่รอดต่อไปในเบื้องหน้าอุตสาหกรรมมือถือ เมื่อตลาดถูกครองโดยสองผู้ยิ่งใหญ่ประจำยุคสมัยอย่าง Apple iOS และ Google Android ซึ่งกินส่วนแบ่งตลาดรวมกันแทบจะเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์และความสามารถต่างๆ ที่ถูกปรับปรุงต่อยอดอยู่อย่างสม่ำเสมอรวมถึงเนื้อหาคอนเท็นต์ที่เสริมเข้ากันได้อย่างพอเหมาะเจาะ แต่การเปิดตัวของ BlackBerry Passport ยังดำเนินและเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ซึ่งกำลังจะครบเดือนในช่วงสัปดาห์หน้านี้ ก็มีการเปิดเผยจาก John Chen เจ้าหน้าที่ประธานบริหารของ BlackBerry คนปัจจุบันที่ระบุว่า การตอบรับต่อผลิตภัณฑ์ชิ้นล่าสุดของเหล่าผู้บริโภคนั้นที่เกิดขึ้นจนถึงตอนนี้ นับว่าเหนือความคาดหมายอย่างยิ่งจนทำให้มีจังหวะสินค้าขาดตลาดอยู่เป็นระยะๆ เนื่องจากความต้องการสูงและสายการผลิตไม่สามารถรองรับได้เพียงพอ นอกจากนั้นยังเปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่าทาง BlackBerry จะผลิตแบบค่อยเป็นค่อยไปยอมมีปัญหากับสต๊อกสินค้าบ้างดีกว่าผลิตเยอะแล้วขายไม่หมด

โดยในเบื้องต้นมีการตั้งเป้าหมายเจาะตลาดกลุ่มลูกค้าประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ที่ผู้ใช้งานมองหาอุปกรณ์การสื่อสารที่จะมาใช้เป็นเครื่องมือ มากกว่าที่จะมองอุปกรณ์สื่อสารเป็นศูนย์รวมด้านความบันเทิง ช่วงปี 2010 ที่กระแสคลื่น ‘ Berry ยังเป็นที่แพร่หลายทุกระแหงนั้น บริษัทเคยขายโทรศัพท์ได้มาก 52.3 ล้านเครื่องต่อปี จนกระทั่งทุกอย่างพังทลายเมื่อปีก่อนทำยอดขายได้เพียงแค่ 13.7 ล้านเครื่อง สำหรับ BlackBerry Classic ที่เตียมเปิดตัวตัวจะออกแบบมาให้นำความคุ้นเคยเดิมๆ กลับมา แต่ครั้งนี้บนแฟลตฟอร์ม BlackBerr OS 10

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners