มักน้อย.. Sony ตั้งเป้าขอขายมือถือเพิ่มเป็น 50 ล้านเครื่อง

โดย iSkyline | 18 ตุลาคม 2555 เมื่อ 12:09 น. | อ่าน 33

แหล่งข่าวจากเว็บไซต์ CENS.com ได้รายงานว่าบริษัท Sony Mobile ได้ตั้งเป้าผลักดันยอดขายรวมของบริษัทเข้าสู่หลัก 50 ล้านเครื่องภายในปีงบประมาณ 2014 ของบริษัท (FY14 – นับถึงเดือนมีนาคมปี 2014) อ้างอิงจากรายงานดังกล่าว ถ้าทำได้ตามเป้าหมายก็มีความเป็นไปได้ว่าธุรกิจมือถือของ Sony จะประสบความสำเร็จสามารถกลายเป็นผู้ผลิตอันดับที่ 3 ได้ไม่ยากนัก ถึงแม้จะยังตามหลังคู่แข่งรายใหญ่อย่าง Apple และ Samsung อยู่ไกลโขก็ตาม

ข้อมูลคาดการณ์ยอดจัดจำหน่ายล่าสุดของบริษัทในรอบปีนี้ (FY13) มีตัวเลขเป้าหมายตั้งไว้อยู่ที่ 34 ล้านเครื่อง ซึ่งเมื่อดูจากตัวเลขเป้าหมายใหม่แล้วนั้น นับเป็นงานที่ยากอยู่ไม่น้อย เมื่อคิดเป็นเปอร์เซ็นต์แล้วถือว่าต้องทำยอดเพิ่มเฉลี่ยกว่า 50 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว สำหรับยอด 50 ล้านเครื่องที่ตั้งเป้าเอาไว้ แต่อย่างไรก็ดี ในขณะนี้ยังไม่มีถ้อยแถลงอย่างเป็นทางการจากบริษัทแต่อย่างใดสำหรับตัวเลขข้อมูลดังกล่าว

ข้อมูลที่น่าสนใจอย่างต่อมา คือในปีงบประมาณ FY14 นั้นทางบริษัทจะเพิ่มจำนวนยอดมือถือสั่งผลิต (ODM) จากไต้หวันเพิ่มเป็น 35 เปอร์เซ็นต์ คิดเป็น 17.5 ล้านเครื่อง โดยเพิ่มจากยอดเดิมในปี FY13 ที่มียอดอยู่ 30 เปอร์เซ็นต์หรือ 15 ล้านเครื่อง โดยบริษัทที่รับผลิตเครื่อง ODM (ส่วนมากจะเป็นรุ่นเล็ก) ให้กับ Sony นั้นประกอบไปด้วย Compal, Arima และ Foxconn

ที่มา: Xperia Blog

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners