Wacom เปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ในตระกูล “Intuos” เปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์ให้กลายเป็นความจริง

โดย syndana | 18 กันยายน 2558 เมื่อ 15:48 น. | อ่าน 175

Darren Higgins specializes in portraiture and commercial product photography.Wacom เปิดตัวแท็บเล็ต 4 รุ่นใหม่ในตระกูล Intuos Pen & Touch ที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมาย ได้แก่ Intuos Draw, Intuos Art, Intuos Comic และ Intuos Photo ซึ่งแต่ละรุ่นมาพร้อมกับซอฟต์แวร์ฟรี รวมถึงโปรแกรมสอนการใช้งานและบริการเสริม โดยมีแบบใช้ปากกาอย่างเดียวหรือปากกาคู่ระบบสัมผัสและยังมีชุดเชื่อมต่อไวร์เลสเป็นอุปกรณ์เสริมด้วย

แท็บเล็ต Intuos 4 รุ่นล่าสุดนี้สามารถรองรับแรงกดของปากกาได้ถึง 1,024 ระดับ เพื่อลงรายละเอียดบนภาพวาดและภาพถ่ายได้มากขึ้น ทั้งยังมีระบบมัลติทัชที่ทำให้ขยายและหมุนภาพได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส และ ExpressKey 4 ปุ่มที่ตั้งค่าได้ตามความต้องการ นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังได้รับการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ ทำให้ช่างภาพและศิลปินสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้แบบสบายๆแม้ต้องใช้เวลานาน

โดยทั้ง 4 รุ่นประกอบด้วย Intuos Draw ที่มาพร้อมปากกาเพื่อการใช้งานสำหรับมือใหม่ มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ ArtRage Lite และโปรแกรมสอนการใช้งานฟรี ผู้ใช้งานสามารถพัฒนาฝีมือได้แบบง่ายๆ วางจำหน่ายในขนาดเล็ก สีขาวและสีฟ้า (ราคา 110 USD หรือประมาณ 2,800 บาท)

Intuos Art เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่มีทักษะทางศิลปะและการวาดภาพมากขึ้นอีกระดับ โดยรองรับการวาดภาพแบบสมจริง ผู้ใช้สามารถเลือกรูปแบบการวาดและลักษณะแปรงวาดภาพได้อย่างหลากหลาย ซึ่งมาพร้อมกับซอฟต์แวร์ Corel Painter Essentials ฟรี โดยจะวางจำหน่ายในขนาดเล็กและขนาดกลาง สีดำและสีฟ้า (ราคา 155 USD หรือประมาณ 3,900 บาทและ 290 USD ประมาณ 7,300 บาท)

intuos2Intuos Photo เหมาะสำหรับนักแต่งภาพที่ต้องการลองเทคนิคใหม่ๆ หรือเพิ่มข้อความลงในภาพ โดยปากกาจะช่วยเพิ่มความแม่นยำและการควบคุมขึ้นไปอีกขั้น ไม่ว่าจะเป็นการลบตำหนิ การปรับสีและโทนของภาพ หรือแม้แต่การจัดองค์ประกอบภาพ มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ Corel PaintShop Pro และ Corel AfterShot Pro สำหรับ Windows รวมถึงซอฟต์แวร์ Macphun Creative Kit และ Corel AfterShot Pro สำหรับ Mac ซึ่งจะวางจำหน่ายในขนาดเล็ก เฉพาะสีดำเท่านั้น (ราคา 155 USD หรือประมาณ 3,900 บาท)

Intuos Comic เหมาะสำหรับคอหนังสือการ์ตูนและมังงะโดยเฉพาะ ครบทุกฟังก์ชั่นที่จำเป็นสำหรับนักวาดการ์ตูนหรือมังงะ เพื่อการสร้างสรรค์ตัวการ์ตูนให้เป็นเอกลักษณ์ รวมถึงการร่างภาพ ลงสี และลงหมึกแบบดิจิตอล เมื่อวาดเสร็จแล้วยังสามารถแชร์ผลงานให้กับเพื่อนและเหล่าผู้ติดตามผลงานได้ อีกทั้งยังสามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ Clip Studio Paint Pro และ Anime Studio ได้ฟรี โดยจะวางจำหน่ายในขนาดเล็กและขนาดกลาง สีดำและสีฟ้า (ราคา 155 USD หรือประมาณ 3,900 บาทและ 290 USD ประมาณ 7,300 บาท)

โดยทั้งหมดนี้จะวางจำหน่ายบนเว็บไซต์ eStore ของ Wacom (store.wacom.sg) รวมถึงตัวแทนจำหน่ายรายอื่นๆด้วย

 

About Author

syndana

syndana