ชะอุ้ย Samsung Display ยื่นจดทะเบียนชื่อกระจก Turtle Glass ในเกาหลีใต้แล้ว

โดย iSkyline | 18 กันยายน 2558 เมื่อ 09:29 น. | อ่าน 46

samsung display

เมื่อพูดกันในเรื่องของกระจกหน้าจอนั้นเราคงจะคุ้นเคยชื่อของ Gorilla Glass มากที่สุด ได้รับความนิยมจากผู้ผลิตน้อยใหญ่ไปทั่วโลก โดยเฉพาะกับโทรศัพท์ชั้นนำหลายๆ แบรนด์ที่ต่างให้ความมั่นใจเลือกใช้งานผลิตภัณฑ์จาก Corning รุ่นแล้วรุ่นเล่าในการทำหน้าที่ปกป้องพาเนลและชิ้นส่วนภายในต่างๆ หรือในช่วงที่ผ่านมาอาจจะมีชื่อของ Dragontrail Glass ของผู้ผลิตกระจกจากญี่ปุ่นอย่าง Asahi เข้ามาผ่านหูผ่านตาอยู่บ้างช่วงหนึ่ง

แต่ล่าสุดมีความคืบหน้าเพิ่มเติมออกมาจากทางเกาหลีใต้ เมื่อมีรายงานระบุว่า Samsung Display ได้ดำเนินการยื่นจดทะเบียนทางการค้าในชื่อของ Turtle Glass แล้วอย่างเป็นทางการ ซึ่งในสิทธิบัตรดังกล่าวระบุว่าเป็นกระจก Tempered Glass ออกแบบมาให้ใช้งานสำหรับการปกป้องผลิตภัณฑ์อื่นๆ เช่น โทรศัพท์ แท๊บเลต เครื่องเล่นเพลง หรือ หน้าจอกล้อง และอื่นๆ ซึ่งก็นับว่าน่าสนใจไม่น้อย เพราะ เป็นผู้กันว่า Samsung นั้นเป็นลูกค้ารายใหญ่ของ Corning’s Gorilla Glass มาโดยตลอด แต่การจดสิทธิบัตรในครั้งนี้อาจจะบ่งชี้ว่าผู้ผลิตเกาหลีใต้อาจจะใช้ผลิตภัณฑ์ของตนเองเข้ามาทดแทนมากน้อยแค่ไหน

samsung trademark turtle glass

เป็นไปได้หรือไม่ว่ากระจก Turtle Glass ดังกล่าวนี้จะถูกนำมาใช้งานกับเครื่อง Galaxy S7 หรือว่าดีกว่านั้นอาจจะเป็นกระจกแบบใหม่ที่ใช้งานกับผลิตภัณฑ์ที่มีข่าวลือเตรียมทำตลาดอย่าง Project Valley ซึ่งมีความยืดหยุ่นสูงสามารถพับหรืองอได้

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners