Samsung ทำสรุป Infographic ความสามารถเด่นของ Android 6.0 Marshmallow

โดย iSkyline | 18 สิงหาคม 2558 เมื่อ 10:50 น. | อ่าน 33

samsung info android m

หลังจากที่ออกมาเรียกน้ำย่อยกันไปแล้วกับช่วงพรีวิวที่งาน I/O 2015 และเปิดตัวไปอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงดึกเมื่อวานวันจันทร์ที่ผ่านมาสำหรับแฟลตฟอร์มระบบปฏิบัติการล่าสุดจาก Google ซึ่งได้ชื่อและรหัสว่า Android 6.0 Marshmallow นั้น ล่าสุดก็มีการทำสรุป Infographic จากทาง Samsung อธิบายคำจัดความถึงความสามารถ 5 จุดเด่นของระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ ได้ดังนี้

– App Permission
ไม่ถูกใจกับการที่แอปพลิเคชั่นขออนุญาตเข้าถึงข้อมูลสถานที่ ข้อมูลรูปภาพ หรือ ข้อมูลรายชื่อผู้ติดต่อพร้อมๆ กันในครั้งเดียวเมื่อพยายามติดตั้งแอปพลิเคชั่น บนแฟลตฟอร์ม Android 6.0 ผู้ใช้งานสามารถที่เลือกควบคุมให้แอปพลิเคชั่นสามารถเรียกเข้าถึงข้อมูลได้ใดบ้างไม่จำเป็นต้องยินยอมทั้งหมดอีกต่อไป ถ้าไม่อยากให้แอปพลิเคชั่นแชทตัวเก่งใช้ข้อมูลระบุตำแหน่งสถานที่ก็แค่ปิดการเข้าถึงข้อมูลดังกล่าวในส่วนของ App Permission บนการตั้งค่าของ Android M เท่านั้น

samsung info android m1

– Track Memory
ถ้าหากอยากรู้ว่าแอปพลิเคชั่นในโทรศัพท์ของเราตัวไหนมีการใช้งานหน่วยความจำเยอะที่สุด การแสดงข้อมูลในส่วนของ Memory Tab บน Android M ก็จะช่วยเก็บข้อมูลในส่วนนี้และบอกว่ามีการเรียกใช้งานไปแล้วมากน้อยแค่ไหนหรือบ่อยครั้งเท่าไร ช่วยให้สะดวกในการติดตามข้อมูลการทำงานของแอปพลิเคชั่นได้ดียิ่งขึ้น

samsung info android m2

– Quick Finger Print Access
ความสามารถในการใช้งานลายนิ้วมือจะดียิ่งขึ้นไม่ใช่เพียงแค่ใช้สำหรับการปลดล็อคเครื่องโทรศัพท์เพียงอย่างเดียวอีกต่อไป แต่จะสามารถใช้งานสำหรับยืนยันตัวบุคคลบนระบบร้านค้าออนไลน์ อย่างเช่น Google Play Store ได้อีกด้วย และก็ไม่เหมือนกับครั้งที่ใช้งานบนระบบ Android 5.0 ในเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ผู้ใช้งานไม่จำเป็นที่จะต้องใส่รหัสผ่านยืนยันตัวเองทุกๆ การดำเนินการอีกต่อไปแล้ว โดยสามารถใช้ลายนิ้วมือสำหรับการยืนยันการดำเนินการทางธุรกรรมได้ทันทีเลย

samsung info android m3

– Auto Backup
ถ้าเป็นกังวลเกี่ยวกับข้อมูลที่สุ่มเสี่ยงต่อการสูญหาย โดยเฉพาะระหว่างการย้ายเครื่องสู่โทรศัพท์ใหม่ ระบบปฏิบัติการ Android 6.0 นั้นมาพร้อมกับความสามารถในการสำรองข้อมูลอัตโนมัต ข้อมูลทุกอย่างของผู้ใช้งานและการตั้งค่าจะถูกจัดเก็บลงบนระบบของ Google Drive และในแต่ละแอปพลิเคชั่นจะสามารถสำรองข้อมูลได้สูงสุด 25MB

samsung info android m4

– Power Saving
อีกหนึ่งความสามารถของระบบปฏิบัติการ Android 6.0 คือ การที่จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้ดีขึ้นยิ่งกว่าเมื่อครั้งใช้งาน Android 5.0 เมื่อเครื่องไม่ได้ใช้งานต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลาหนึ่ง ระบบจะมีเริ่มการทำงานของ Doze รูปแบบการทำงานที่จะลดการประมวลผลต่างๆ ที่ทำงานอยู่เบื้องหลังลงให้น้อยที่สุด เพื่อรักษาอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ให้มีการใช้งานน้อยที่สุดระหว่างช่วงที่ไม่มีการใช้งานอุปกรณ์

samsung info android m5

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners