ดีแทค ชวนโอเปอเรเตอร์มือถือขยายเน็ตเวิร์ก เชื่อมสัญญาณตรงรับสงครามราคาครั้งใหม่

โดย shyboy | 4 ตุลาคม 2549 เมื่อ 13:48 น. | อ่าน 18
ดีแทคเชื่อสงครามราคารอบใหม่เกิดขึ้นแน่ หลังจากมีการออกโปรโมชั่น 1 บาททุกเครือข่าย เรียกร้องผู้ประกอบการระบบมือถือทุกรายเร่งดูแลเน็ตเวิร์กของตน ส่วนดีแทคพร้อมและยินดีเจรจาเชื่อมสัญญาณตรงกับทุกโอเปอเรเตอร์เพิ่มเติม

ดีแทคชวนโอเปอเรเตอร์มือถือขยายเน็ตเวิร์ก เชื่อมสัญญาณตรงรองรับสงครามราคาครั้งใหม่

 

4 ตุลาคม 2549 – ดีแทคเชื่อสงครามราคารอบใหม่เกิดขึ้นแน่ หลังจากมีการออกโปรโมชั่น 1 บาททุกเครือข่าย เรียกร้องผู้ประกอบการระบบมือถือทุกรายเร่งดูแลเน็ตเวิร์กของตน ส่วนดีแทคพร้อมและยินดีเจรจาเชื่อมสัญญาณตรงกับทุกโอเปอเรเตอร์เพิ่มเติม เพื่อป้องกันปัญหาเน็ตเวิร์กล่ม ซึ่งเคยทำความเดือดร้อนให้กับผู้บริโภคอย่างหนักมาแล้วในไตรมาสสอง

 

นายธนา เธียรอัจฉริยะ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการพาณิชย์ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) กล่าวถึงความพร้อมด้านเครือข่ายสัญญาณของดีแทคว่าในปีนี้ดีแทคได้ลงทุนไปแล้ว 1.2 หมื่นล้านบาท เพื่อขยายสถานีฐานเพิ่มอีก 1,500 แห่ง รวมเป็น 6,674 สถานี ทั้งนี้ยังได้ทำการติดตั้งอุปกรณ์ E1 เพิ่มขึ้นอีก 750 ชุด รวมเป็น 1,850 ชุดในปัจจุบัน เพื่อเชื่อมสัญญาณตรงกับเอไอเอส และ 1,920 ชุด เพื่อเชื่อมวงจรสัญญาณตรงกับทรูมูฟ

 

“จากสถานการณ์สงครามราคารอบใหม่ที่กำลังจะมาถึงในครั้งนี้ ดีแทคเชื่อว่าทราฟฟิกของการใช้สัญญาณมือถือจะเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน เราจึงอยากให้ผู้ประกอบการทุกรายหันมาดูแลเน็ตเวิร์กของตนให้พร้อมเสียก่อน รวมทั้งควรพิจารณาการเชื่อมสัญญาณตรงกับโอเปอเรเตอร์รายอื่น ๆ มากขึ้น เนื่องจากสงครามราคารอบนี้ไม่ได้จำกัดเฉพาะการโทรราคาถูกในเครือข่ายแต่รวมถึงการโทรนอกเครือข่ายด้วย ซึ่งต้องใช้ความร่วมมือหลายฝ่ายในการขยายการเชื่อมต่อในทุกภูมิภาค เนื่องเพราะไม่ว่าจะแข่งขันกันอย่างรุนแรงเพียงใดก็ต้องคำนึงถึงผลประโยชน์ที่ผู้บริโภคจะได้รับเป็นหลัก หากการแข่งขันรุนแรงโดยไม่มีความพร้อมรองรับก็จะทำให้ผู้บริโภคได้รับความเดือดร้อน ซึ่งเหตุการณ์เช่นนี้ไม่ส่งผลดีต่ออุตสาหกรรมมือถือในภาพรวม” นายธนากล่าว

 

 อย่างไรก็ตาม ดีแทคยังคาดหวังให้ระบบอินเตอร์คอนเน็คชั่นเกิดขึ้นโดยเร็ว เพราะผู้ให้บริการสามารถแบกรับภาระต้นทุนได้ในระยะสั้นเท่านั้น หากในระยะยาวเพื่อให้เกิดผลดีต่อทั้งอุตสาหกรรม อินเตอร์คอนเน็คชั่นชาร์จน่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด.

About Author

shyboy

shyboy

Partners