ทรู อินคิวบ์ เผยโฉม 9 ทีมชนะเลิศรางวัลประกวดโมบายล์ แอพพลิเคชั่น 2017

โดย memine | 18 กรกฎาคม 2560 เมื่อ 11:38 น. | อ่าน 79

189ทรู อินคิวบ์ โดย ดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ หัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้านนวัตกรรมและความยั่งยืนองค์กร มอบรางวัลการประกวดโมบายล์ แอพพลิเคชั่น ในโครงการ True Incube Thailand Mobile App. Challenge x Startup Thailand 2017 ระบบปฎิบัติการ iOS และ Android ให้แก่ทีมชนะเลิศสตาร์ทอัพ 9 ทีม ทั้งจากกรุงเทพฯ และภูมิภาค ที่ทรูอินคิวบ์ ได้เข้าร่วมออกบูธและจัดกิจกรรมในงาน Startup Thailand 2017 “Scale UP Asia” ซึ่งจัดโดย กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ทั้งนี้ 9 ทีมชนะเลิศจะได้รับทุนพัฒนาแอพพลิเคชั่น และทุนทำธุรกิจ รวมมูลค่าสูงสุด 2 ล้านบาท พร้อมสนับสนุนและให้คำปรึกษาการทำธุรกิจสตาร์ทอัพต่อไป

ทั้งนี้ สตาร์ทอัพ 9 ทีมที่ได้รับรางวัล จากกรุงเทพฯ 4 ทีม ได้แก่ MEiD – บริการจัดเก็บข้อมูลทางการแพทย์ผ่านแอพพลิเคชั่น โดยใช้สื่อกลาง อย่างริสแบนด์และสติกเกอร์ ในการเข้าถึงข้อมูลยามฉุกเฉินอย่างมีประสิทธิภาพ  Paiduay – แอพพลิเคชั่นเพื่อการแชร์ที่นั่งว่างในรถ ระหว่างพนักงานในองค์กรเดียวกันหรือใกล้เคียง ทางเดียวกันไปด้วยกัน W Smart – บริการจัดเก็บข้อมูลรถมือสองรวมถึงการให้บริการตรวจสภาพรถ พร้อมรับประกันประสิทธิภาพรถยนต์  ArenaHub – แพลตฟอร์มการพัฒนาฝีมือเกมและอีสปอร์ต โดยผู้เล่นมืออาชีพ และจากภูมิภาคอีก 5 ทีม ได้แก่ Paybox – ตู้แคชเชียร์อัตโนมัติ สำหรับธุรกิจท่องเที่ยวและบริการ เพื่อเจ้าของธุรกิจที่มองหาอิสรภาพไม่ต้องเฝ้าร้าน UTU – ระบบและบริการคะแนนสะสมไร้พรมแดน จากหลากหลายร้านค้า โดยสามารถรวมกันได้แบบอัตโนมัติ และยังสามารถใช้ข้ามประเทศได้อีกด้วย SmartHealthCare – รายงานผลตรวจสุขภาพผ่านมือถือ แจ้งเตือนความเสี่ยงโรควัยทำงานและผู้สูงอายุ Dolaecareme –  บริการแอพพลิเคชั่น ระบบอัจฉริยะ ช่วยดูแลสุขภาพและป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ สำหรับผู้สูงอายุ Chiiwii LIVE – แอพพลิเคชั่นสำหรับปรึกษาปัญหาสุขภาพแบบเรียลไทม์กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สำหรับผู้หญิง

พร้อมเปิดรับสมัครรุ่น 2 แล้ววันนี้ ชิงเงินลงทุนรวมกว่า 2 ล้านบาท รายละเอียดเพิ่มเติม www.trueincube.com

เกี่ยวกับ ทรู อินคิวบ์

“ทรู อินคิวบ์” (True Incube) เป็นโปรแกรมบ่มเพาะผู้ประกอบการไทยด้านเทคโนโลยี จัดขึ้นโดย บมจ.ทรู  คอร์ปอเรชั่น  เพื่อสร้างโอกาสให้ผู้ที่ฝันจะสร้างธุรกิจที่ประสบความสำเร็จเป็นของตนเองให้เกิดขึ้นได้จริง ซึ่งจะมุ่งสร้างระบบนิเวศน์ที่สมบูรณ์แบบครบวงจรสำหรับสตาร์ทอัพโดยเฉพาะ เริ่มตั้งแต่การสร้างแรงบันดาลใจ (Inspire) เพื่อกระตุ้นตั้งแต่ระดับมหาวิทยาลัยและส่งเสริมสนับสนุนให้ startups รุ่นใหม่ที่มีไอเดียสร้างสรรค์ได้เริ่มต้นทำให้ความฝันเป็นจริงผ่านการฝึกอบรมอย่างเข้มข้น ด้วยคำแนะนำของทีมที่ปรึกษา ตลอดจนความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาต่างๆ เพื่อถ่ายเทองค์ความรู้และประสบการณ์ ในบรรยากาศที่เอื้อต่อการสร้างสรรค์นวัตกรรม รวมถึง การบ่มเพาะ (Incubate) startups ที่มีไอเดียให้เกิดเป็น prototype และขับเคลื่อนการสร้างสรรค์นวัตกรรม (Innovate) โดยช่วย startups ให้ขยายธุรกิจ อย่างก้าวกระโดดด้วย Pre-incubation & ScaleUp program ที่ทำให้ธุรกิจสามารถโตได้หลายเท่าภายใน 3 เดือน อีกทั้ง ทรู อินคิวบ์ ยังเปิดโอกาสให้เหล่า startups ระดับภูมิภาคระดับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ ด้วยการสนับสนุน (Invest) ของกลุ่มทรูในด้านต่างๆ รวมถึงพันธมิตรทั้งในและต่างประเทศที่มีเครือข่ายครอบคลุมมากกว่า 20 ประเทศใน 5 ทวีปหลักทั่วโลก

About Author

memine

memine

Partners