ซุปเปอร์ชาร์จ ผลทดสอบชิปเซ็ต Apple A10 สำหรับ iPhone ประจำปีนี้แรงกระทุ้ง iPad Pro

โดย iSkyline | 18 กรกฎาคม 2559 เมื่อ 11:44 น. | อ่าน 76

apple a10

ในการเปิดตัวของ iPhone 6s ที่จับคู่มากับชิปเซ็ต Apple A9 นั้นก็เรียกว่าเปิดศักราชใหม่ของการแข่งขันพลังประมวลผลบนสมาร์ทโฟนที่ได้ถูกผลักดันก้าวไปข้างหน้าอีกครั้ง ซึ่งว่ากันว่าพลังประมวลผลเปรียบเทียบระหว่าง Apple A8 และ A9 นั้นมีความแตกต่างกันในช่วงระหว่าง 50 เปอร์เซ็นต์ และจากข้อมูลล่าสุดก็ดูอาจจะบอกได้ว่าฝ่ายแผนกออกแบบชิปเซ็ตของ Apple นั้นยังเผยทีเด็ดออกมาไม่หมดเปลือก โดยมีผลการทดสอบประสิทธิภาพ Apple A10 ออกมาในเบื้องต้นผ่านฐานข้อมูลแอปพลิเคชั่นทดสอบ GeekBench แล้วเป็นที่เรียบร้อย

ซึ่งผลลัพธ์การทดสอบนั้นทำออกมาได้อย่างน่าประทับใจในหมวดการประมวลผลแบบ Single-core นั้นสามารถทำคะแนนได้ 3000 ถึงแม้ว่าจะเป็นการออกแบบ Dual-core แต่ก็สามารถผลักดันประสิทธิภาพก้าวขึ้นไปอยู่ในระดับเดียวกับทางหน่วยประมวลผล Apple A9X ตัวท๊อปที่ประจำการอยู่ในเครื่องแท๊บเลต iPad Pro ได้สำเร็จ เมื่อคิดเป็นสัดส่วนแล้วจะมีประสิทธิภาพแรงขึ้นกว่า iPhone 6s ไปอีก 20 เปอร์เซ็นต์ และด้วยระบบปิดที่จัดการเองทั้งหมด ก็ไม่ต้องสงสัยเลยว่า iPhone 7 นั้นจะถูกปรับปรุงให้ทำงานได้อย่างสอดประสานกันอย่างเต็มที่อีกด้วย

apple a10 geekbench single

ในแง่ของการผลิตนั้นคาดว่าทาง TSMC โรงงานรับจ้างผลิตยักษ์ใหญ่จากไต้หวันนั้นจะเป็นผู้รับผิดชอบแต่เพียงรายเดียวในขวบปี 2016 นี้ด้วยกระบวนการผลิตที่ขนาด 16 นาโนเมตร

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners