สถิติการใช้งาน YouTube บนสมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้นเป็นสถิติ เติบโตสูงขึ้นเป็นเท่าตัว

โดย iSkyline | 18 กรกฎาคม 2558 เมื่อ 21:24 น. | อ่าน 46

youtube

ท่ามกลางเทรนด์ของสมาร์ทโฟนในตระกูล Phablet ที่เติบโตขึ้นอย่างมากในขวบปีที่ผ่านมา ก็ดูเหมือนว่าจะทำให้ทาง YouTube ได้พลอยฟ้าพลอยฝนไปด้วย โดยอ้างอิงจากการเปิดเผยข้อมูลของ Omid Kodestani ผู้บริหารจากเว็บไซต์วีดีโอชื่อกระฉ่อนภายใต้สังกัดของ Google นี้ ระบุสัดส่วนผู้ใช้งานจากอุปกรณ์ในกลุ่มสมาร์ทโฟนนั้นเพิ่มขึ้นมากเรื่อยๆ ตามกระแสโทรศัพท์จอใหญ่ที่เติบโตขึ้น ซึ่งส่งผลให้ผู้คนเปลี่ยนวิธีการรับชมมาเป็นช่องทางดังกล่าวนี้ทดแทนแบบที่คุ้นเคย โดยเติบโตขึ้นเป็นเท่าตัวจากปีที่ผ่านมา “Double year-over-year” และต่อหนึ่งช่วงการรับชมนั้นพวกเขาใช้เวลากับแอปพลิเคชั่น YouTube เฉลี่ยมากถึง 40 นาทีต่อครั้ง

แต่ก่อนนั้นบนโทรศัพท์หน้าจอ 3.5 – 4 นิ้ว การรับชมอาจจะไม่สะดวกมากนัก ประกอบกับประสบการณ์การใช้งานแอปพลิเคชั่นที่ยังไม่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งาน แต่ในวันนี้เป็นช่วงที่ตลาดมีพัฒนาการจนโทรศัพท์หน้าจอขนาด 5 นิ้วนั้นกลายเป็นมาตรฐานทั่วไป แอปพลิเคชั่นคุณภาพตอบสนองได้ดีดีขึ้น สนับสนุนการเชื่อมต่อบนเครือข่ายได้หลากหลายกว่าเดิมทั้ง 3G / 4G หรือบนระบบ WiFi ก็อาจจะไม่น่าแปลกใจที่เห็นสถิติการใช้งานนั้นจะเติบโตขึ้นแบบก้าวกระโดดเช่นนี้

ซึ่งทาง YouTube ก็ไม่ได้หยุดนิ่งในการพัฒนาประสบการณ์การใช้งาน เพราะ เมื่อไม่นานนี้พวกเขาก็เปิดตัวบริการใหม่อย่าง YouTube Kids และ YouTube Gaming ออกมาเพิ่มเติมไปแล้ว

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners