ยุคมืด… Microsoft ประกาศปลดพนักงานครั้งใหญ่กว่า 18,000 ชีวิต และจะทิ้ง Nokia X Platform ด้วย!!

โดย nookzz | 18 กรกฎาคม 2557 เมื่อ 01:03 น. | อ่าน 62

04-25nadellaelopbanner_pageเป็นข่าวใหญ่รับวันศุกร์แห่งชาติอย่างแน่นอน เมื่อทางไมโครซอฟท์ได้ประกาศปลดพนักงานกว่า 18,000 ตำแหน่ง นับว่าเป็นการปลดครั้งใหญ่เลยทีเดียว ซึ่งกว่า 12,500 ตำแหน่งนั้นมาจากส่วนของทาง Nokia เสียด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นยังเป็นสัญญาณบางอย่างสำหรับการปลดพนักงานส่วนใหญ่ที่อยู่ในส่วนของ Nokia ซึ่งเป็นหัวรบในตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกด้วย

สำหรับ Microsoft นั้นมีพนักงานในบริษัทอยู่ถึง 127,104 ชีวิต ซึ่งเป็นตัวเลขที่ค่อนข้างสูงหลังจากการเข้าซื้อ Nokia เสร็จสิ้นเรียบร้อยเมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่าน ดูแล้วการปลดพนักงานครั้งนี้น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ซึ่งยังมีการพูดถึงเรื่องของการปลดพนักงานจากทางฝั่ง Nokia กว่า 12,500 ตำแหน่งด้วย

โดยซีอีโอของทางไมโครซอฟท์ Satya Nadella ได้บอกว่าอาจจะหยุดพัฒนาในส่วนของมือถือระบบแอนดรอยด์ หรือ Nokia X ลง พร้อมหันมาใช้ตัว Windows Phone แทนและยังลุยในตลาด Budget Phone เหมือนเดิมครับ

800px-Stephen_elopแฟนๆ ที่เพิ่งถอย Nokia X คงต้องทำใจ เพราะ Nokia X Platform น่าจะเตรียมถูกปิดฉากลงแล้ว ไม่รู้ว่าปัญหาทั้งหลายทั้งปวงที่เกิดขึ้น อาจจะมาจาก Stephen Elop ที่ดำรงตำแหน่ง VP ในส่วนของ Microsoft Devices & Services ก็เป็นได้ เพราะหลังจากการปลดครั้งนี้นับเป็นจำนวนมากกว่า 50,000 คนแล้วสำหรับพนักงานฝั่ง Nokia ที่ถูกปลดตั้งแต่เฮียแกเข้ามาบริหารเมื่อกันยายน 2553…

ที่มา: BGR

About Author

nookzz

nookzz