เอชพีเจาะตลาดเอสเอ็มบี ส่งเซิร์ฟเวอร์และอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลใหม่ สนับสนุนระบบไอทีให้ทำงานง่ายขึ้นเพิ่มประสิทธิผลให้แก่ธุรกิจขนาดกลางและเล็ก โปรแกรมสนับสนุนใหม่ ทำให้พันธมิตรคู่ค้าใช้เวลาสร้างรายได้จากโซลูชั่น HP Storage ได้เร็วขึ้น

โดย Nueng | 18 กรกฎาคม 2556 เมื่อ 16:18 น. | อ่าน 88

HP MSA 2040เอชพีเปิดตัวผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant และโซลูชั่นจัดเก็บข้อมูล HP Storage ใหม่ เพื่อช่วยธุรกิจขนาดกลางและเล็ก (หรือเอสเอ็มบี) สร้างผลสำเร็จทางธุรกิจได้เร็วขึ้น โดยสามารถนำระบบโครงสร้างพื้นฐานไอทีมาใช้งาน ดูแลจัดการ และบำรุงรักษาได้อย่างง่ายดายปัจจุบัน ธุรกิจเอสเอ็มบีเผชิญความท้าทายทางด้านการมีทรัพยากรบุคคลและการเงินที่จำกัด ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของลูกค้า และความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของธุรกิจต่างๆ ดังนั้น ธุรกิจที่มีขนาดกลางและเล็กจึงต้องการโซลูชั่นที่ทำงานง่าย ปรับขยายได้ และประหยัด เพื่อนำมาใช้สนับสนุนการดำเนินงานของตน

นายธนวัฒน์ สุธรรมพันธุ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า “ธุรกิจขนาดกลางและเล็กต้องเผชิญกับความท้าทายนานัปการในแต่ละวัน ซึ่งได้แก่ การควบคุมต้นทุน การบริหารประสิทธิผลของพนักงาน และการเสริมสร้างการเติบโตขององค์กร โดยใช้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัด แต่ด้วยผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant และโซลูชั่นจัดเก็บข้อมูล HP Storage ใหม่ จะช่วยให้ธุรกิจเอสเอ็มบีมีระบบไอทีที่ใช้งานง่าย ประหยัด และขับเคลื่อนธุรกิจของตนให้มีประสิทธิผลที่ดีขึ้น”

เซิร์ฟเวอร์ที่ใช้งานง่ายในขนาดกะทัดรัดแต่ให้ประสิทธิภาพสูง

MicroserverGen8ผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant MicroServer Generation 8 (Gen8) ใหม่ คือ เซิร์ฟเวอร์ชนิดแรกที่มาพร้อมกับนวัตกรรมเทคโนโลยีอัจฉริยะ HP Smart Technologies ทำให้การติดตั้ง จัดการ และบำรุงรักษาระบบทำได้อย่างง่ายดาย

ผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ HP MicroServer Gen8 เหมาะสำหรับองค์กรที่มีพนักงานน้อยกว่า 10 คน โดยจัดเก็บข้อมูลที่มีความสำคัญไว้อย่างปลอดภัยในระบบเซิร์ฟเวอร์ส่วนกลางสำหรับนำมาใช้งานร่วมกันต่อไป ทั้งนี้ ข้อมูลและแอพพลิเคชั่นที่จัดเก็บไว้ในเครื่องเซิร์ฟเวอร์สามารถเข้าใช้งานได้จากอุปกรณ์ที่อยู่ในระยะไกล โดยมีการเชื่อมต่อแบบเวอร์ช่วลบนเว็บ และสนับสนุนโซลูชั่น Microsoft® Windows® Server 2012 Essentials จึงเพิ่มประสิทธิผลและการทำงานร่วมกันมากขึ้น

นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ HP MicroServer Gen8 ยังเปิดโอกาสให้พันธมิตรคู่ค้าของเอชพี สามารถให้บริการใหม่ๆ แก่ลูกค้ากลุ่มธุรกิจเอสเอ็มบี และทำให้พันธมิตรคู่ค้ามีโอกาสสร้างรายได้ใหม่ๆ โดยใช้โซลูชั่น HP Insight Online ซึ่งเป็นพอร์ทัลบริการที่สนับสนุนเทคโนโลยีคลาวด์แบบครบวงจรรายแรกของวงการไอที

เพิ่มโอกาสในการประมวลผลด้วยคอมพิวเตอร์ได้มากขึ้น

เอชพียังพร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ตระกูล HP ProLiant รุ่นใหม่ ที่มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น จัดการพลังงานได้ดีขึ้น และมีศักยภาพในการให้บริการที่ มากขึ้น จึงเหมาะสำหรับลูกค้ากลุ่มธุรกิจเอสเอ็มบี พันธมิตรคู่ค้าของธุรกิจเอสเอ็มบี และองค์กรต่างๆ ในตลาดเกิดใหม่ ประกอบด้วย 3 รุ่นโดดเด่น ดังนี้

·         ผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant ML10 คือ เซิร์ฟเวอร์ระดับเริ่มต้นที่ออกแบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจเอสเอ็มบีในตลาดเกิดใหม่ที่มีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว เป็นเซิร์ฟเวอร์ที่มีขนาดความสูง 4U (4-rack mountable unit) และมี 1 ซ็อกเก็ต (single socket) โดดเด่นด้วยความสามารถในการประมวลผลอย่างเต็มประสิทธิภาพ และมีสมรรถนะการจัดการที่ติดตั้งมาพร้อมกับตัวเครื่อง

·         ผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant ML310e Gen8 v2 คือ เซิร์ฟเวอร์แบบตั้งหรือทาวเวอร์ รุ่นปรับปรุงใหม่ ติดตั้งระบบประมวลผลแบบเดี่ยวแต่อัดแน่นด้วยฟีทเจอร์อย่างเต็มรูปแบบ จึงพร้อมให้ความสามารถในการจัดการระดับองค์กร รองรับการทำงานของธุรกิจเอสเอ็มอีที่มีสำนักงานสาขาหรือมีสำนักงานตั้งอยู่ห่างไกล ตอบโจทย์ความต้องการเพิ่มประสิทธิผลการใช้งานและการเชื่อมต่อต่างๆ อีกทั้งยังมีการบริหารจัดการได้ง่าย โดยมอบการทำงานของเครื่องได้สูงสุด

·         ผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant DL320e Gen8 v2 คือ เซิร์ฟเวอร์แบบตู้แร็ก รุ่นปรับปรุงใหม่ ขนาดกะทัดรัด ติดตั้งระบบประมวลผลแบบเดี่ยว สามารถนำไปใช้งานได้ทุกที่ เหมาะสำหรับการทำงานที่ใช้แอพพลิเคชั่นเดียวของธุรกิจขนาดเล็ก และร้านเชนสโตร์ อีกทั้งยังเหมาะกับการใช้งานสำหรับกระบวนการผลิตแบบอัตโนมัติภายในโรงงาน วงการแพทย์ การขนส่ง การสื่อสารโทรคมนาคม และการทหาร โดยออกแบบให้รองรับสภาวะการใช้งานภายในพื้นที่พิเศษ ลักษณะการทำงานแบบเคลื่อนที่ รวมถึงข้อจำกัดทางด้านการจัดการและงบประมาณที่เป็นปัญหาที่ธุรกิจเอสเอ็มบีและผู้ใช้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์สำหรับการใช้งานเฉพาะด้านต้องรีบเร่งแก้ไข

ขับเคลื่อนการลงทุนของเอสเอ็มบีให้มีความคุ้มค่าสูงสุดด้วยผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลระดับเริ่มต้นที่ใช้เทคโนโลยี Fibre Channel Array

การมีทรัพยากรไอทีที่จำกัดและการขาดความชำนาญด้านการจัดเก็บข้อมูลทำให้เอสเอ็มบีประสบปัญหาในการใช้ระบบจัดเก็บข้อมูลเพื่อรองรับแอพพลิเคชั่นที่ต้องการความพร้อมในการใช้งานดีเยี่ยม และมีสมรรถนะสูง

HP MSA 2040ผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูล HP MSA 2010 Storage system ใหม่ ทำให้การบริหารจัดการข้อมูลทำได้ง่ายขึ้น ทั้งยังมีประสิทธิภาพในการจัดเก็บข้อมูลเร็วขึ้น 4 เท่า เมื่อเทียบกับการใช้อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบพกพา (external disk) ที่มีราคาใกล้เคียงกัน(1) นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูล HP MSA 2010 Storage system ยังเป็นระบบจัดเก็บข้อมูลแบบ array ชนิดแรกที่มีการเชื่อมต่อแบบ Fibre Channel สูงถึง 16 กิ๊กะบิท (Gb)(2) เพื่อรองรับความต้องการและปริมาณงานที่เพิ่มขึ้น และสร้างความคุ้มค่าสูงสุดในการโอนย้ายข้อมูลในแต่ละครั้

การผนวกรวมระบบโครงสร้างพื้นฐาน Microsoft Windows® ไว้กับพอร์ทโฟลิโอระบบจัดเก็บข้อมูล HP StoreEasy Storage อย่างราบรื่น ทำให้ลูกค้าสามารถจัดเก็บ จัดการ และดูแลรักษาข้อมูลที่ยังไม่มีการจัดระเบียบ (unstructured data) และมีผู้เข้าใช้งานพร้อมๆ กันหลายพันรายได้อย่างเปี่ยมประสิทธิภาพ ส่งผลให้ธุรกิจเอสเอ็มบีใช้เวลาในการบริหารลดลง มีต้นทุนลดลง และมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น

เอชพีจัดทำโปรแกรมสนับสนุนพันธมิตรคู่ค้าอย่างครบวงจร มุ่งส่งเสริม การขายของพันธมิตรคู่ค้าให้แก่ลูกค้าเอสเอ็มบี

เอชพีจัดทำโปรแกรม HP Simply StoreIT น้องใหม่ล่าสุดของพอร์ทโฟลิโอโปรแกรม HP Just Right IT ซึ่งครอบคลุมเครื่องเซิร์ฟเวอร์ อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล ระบบเครือข่าย และบริการต่างๆ ทั้งนี้ โปรแกรม HP Simply StoreIT ประกอบด้วยชุดเครื่องมือ ทรัพยากรไอที และสิ่งจูงใจต่างๆ เพื่อช่วยพันธมิตรคู่ค้า และลูกค้าธุรกิจเอสเอ็มบีใช้เวลาในการนำโซลูชั่น HP Storage มาสร้างรายได้ได้เร็วขึ้น

เอชพี มีกำหนดจัดงานประชุม HP Discover สำหรับลูกค้าในยุโรป กลุ่มตะวันออกกลาง และอัฟริกา ในวันที่ 10 – 12 ธันวาคมนี้ ที่เมืองบาเซโลน่า ประเทศสเปน

About Author

Nueng

Nueng

Partners