รายงานเผย iPhone รุ่นใหม่มาพร้อมหน้าจอที่มีขนาดบางแถมมองภาพได้ดีขึ้น

โดย Bluecosmos | 18 กรกฎาคม 2555 เมื่อ 17:45 น. | อ่าน 72

WSJ ได้ออกมาเล่นข่าวของ iPhone รุ่นใหม่อีกแล้ว โดยรายงานใหม่นี้เอามาจากแถบสายการผลิตที่เอเชีย โดยมีการบอกว่าหน้าจอของ iPhone รุ่นใหม่นั้นจะบางลงกว่าเดิมและยังมีการทำให้การมองถาพบนหน้าจอนั้นดีขึ้นกว่าเดิม ยิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัว

ทาง Sharp Corp. และ Japan Display Inc. ได้ทำการผลิตหน้าจอรุ่นใหม่นี้ให้กับ iPhone รุ่นถัดไป โดยใช้เทคโนโลยี in-cell โดยจะมีการรวมเอาหน่าจอสัมผัสเข้าไปไว้ใน LCD เลย ทำให้ไม่จำเป็นต้องใส่หน้าจอสัมผัสลงไปอีกชั้นเหมือนเทคโนโลยีที่เราใช้กันอยู่ตอนนี้ วึ่งส่งผลให้หน้าจอมีขนาดที่บางลงและสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการมองอีกด้วย โดยการสัมผัสหน้าจอจะดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นกว่าเดิมคือเวลาเลื่อนมันเหมือนเลื่อนจริงๆไม่ใช่เหมือนปัดนิ้วอยู่บนจอกระจก

ชั้นหน้าจอสัมผัสนั้นมีวามหนามากถึงครึ่งมิลลิเมตร แต่เทคโนโลยีนี้ทำให้ไม่ต้องมีส่วนนี้แล้ว แถมยังส่งผลให้ตามนุษย์ได้มุมมองที่ใหม่กว่าเดิม อย่างไรก็ตามพื้นที่ที่ลดไปได้ในครั้งนี้อาจจะถูกแทนที่ด้วย Hardware อื่นๆที่เพิ่มความสามารถในตัวเครื่องครับ

เป็นอีกครั้งที่ Apple เลือกเทคโนโลยี LCD แทนที่จะเป็น OLED หรือ AMOLED เหมือนที่ Android เค้าใช้กัน ก็ต้องดูครับว่า LCD เองจะยังคงเปนไม้เด็ดของ Apple อีกรึเปล่าในปีนี้ หลังจาก 2 ปีที่แล้วหน้าจอก็ LCD แต่มี Retina Display ให้ได้ว้าวกัน

ที่มา: IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners