งานงอก Motorola ถูกแบนการนำเข้าอุปกรณ์ 18 อย่างเข้าสหรัฐอเมริกา Xoom ด้วย

โดย Bluecosmos | 18 กรกฎาคม 2555 เมื่อ 12:29 น. | อ่าน 32

บ้านเรามีกสทช. ทางสหรัฐอเมิกาเค้าก็มีหน่วยงานคล้ายๆกันแต่อันนี้เป็นทาง ITC ที่คอยดูเรื่องการนำเข้าอุปกรณ์การสื่อสารทั้งหลาย โดยงานนี้เอง Motorola เป็นผู้โดนหนักหน่อยเพราะเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาทาง Motorola Mobility โดนทาง Microsoft ฟ้องร้องเข้ามาในเรื่องของสิทธิบัตร มีผลทำให้ทาง ITC แบนอุปกรณ์ต่างๆ ซึ่งจะเริ่มแบนในวันพรุ่งนี้เป็นต้นไปก็คือวันพุธที่ 18 กรกฏาคมนี้ (เวลา US) การแบนครั้งนี้ทาง Motorola โดนแบนไปมากถึง 18 รุ่นด้วยกัน สำหรับการแก้ไขในตอนนี้ก็คือว่าทาง Motorola อาจจะต้องจ่ายเงินให้ทาง Microsoft หรือว่าอาจจะต้องมาแก้ไขเอา Feature ที่ติดปัญหาการแบนจาก ITC ออกไป

ITC สั่งแบน Motorola ในครั้งนี้ด้วยสิทธิบัตรเรื่องของ ActiveSync ซึ่งเป็นสิทธิบัตรหมายเลข ITC-744  ของทาง Microsoft โดยงานนี้ทางโฆษกของทาง Motorola ได้ออกมาบอกกับทาง Ars Technica ว่า “เราเคารพในคุณค่าของทรัพย์สินทางปัญญา เราหวังว่าบริษัทอื่นก็คงทำแบบเดียวกันกับเรา”

อุปกรณ์ของ Motorola ที่โดนในครั้งนี้ 18 รุ่นก็คือ Motorola Atrix, Backflip, Bravo, Charm, Cliq, Cliq 2, Cliq XT, Defy, Devour, Droid 2, Droid 2 Global, Droid Pro, Droid X, Droid X2, Flipout, Flipside, Spice และ Xoom

ที่มา: BGR

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners