เรื่องจริงหรือข่าวลือ? ฟีเจอร์ ‘สแกนม่านตา’ ของ Samsung Galaxy S7 และ LG G5

โดย Nanticha | 18 มิถุนายน 2558 เมื่อ 21:54 น. | อ่าน 66

Galaxy-S7-LG-G5-iris-scannerได้ยินข่าวลือแว่วๆมาจากประเทศเกาหลีใต้ว่าทั้ง Samsung และ LG กำลังจะเปิดตัวโทรศัพท์มือถือที่มาพร้อมกับระบบการตรวจสอบม่านตา (Iris Scan) ช่วงต้นปีหน้าคือ Samsung Galaxy S7 และ LG G5 นั่นเอง

Samsung-Galaxy-S7

ซึ่งก็เป็นอีกแนวทางหนึ่งในการยืนยันตัวตนในการเป็นเจ้าของของสมาร์ทโฟนนั้นๆ โดยฟีเจอร์สแกนม่านตาหรือระบบ Iris Scan นั้นก็เป็นที่ถกเถียงกันอยู่พักหนึ่งว่าจะออกมาพร้อมกับ Samsung Galaxy S5 ซึ่งคาดว่าจะเป็นรุ่นเรือธงของฟีเจอร์ดังกล่าวแต่ก็ต้องกินแห้วกันไปเพราะระบบที่ออกมาพร้อมกับเจ้าตัว Samsung Galaxy S5 นั้น เป็นเพียงแค่ระบบสแกนลายนิ้วมือเท่านั้นเอง หลังจากนั้นอีกไม่นานข่าวลือก็ออกมาอีกว่า Samsung Galaxy Note 4 จะต้องเป็นตัวเรือธง ฟีเจอร์ Iris Scan แทน Galaxy S5 แน่นอน แต่สุดท้ายก็ต้องกินแห้วอีกรอบเพราะว่าเป็นเพียงแค่ข่าวลืออีกตามเคย

โดยเมื่อเดือนที่ผ่านมา Vivo X5 Pro ก็ได้เปิดตัวพร้อมฟีเจอร์ Iris Scan ตามมาด้วยสมาร์ทโฟนสายพันธ์ญี่ปุ่น Fujitsu Arrows NX F-04G ที่ออกมาในระยะเวลาใกล้เคียงกัน อุ้บส์! น่าแปลกใจมากที่เจ้า 2 ตัวนี้ ผลิตสมาร์ทโฟนพร้อมระบบ Iris Scan ออกมาได้ไวกว่าเจ้าพ่อเจ้าแม่แห่งสมาร์ทโฟนบางแบรนด์เสียอีก

LG-G5

แต่ก็ถือว่าเป็นข่าวดี ถ้า Samsung Galaxy S7 และ LG G5 จะมีฟีเจอร์ Iris Scan จริงๆ  เพราะ Iris Scan นั้น มีความแม่นยำและปลอดภัยกว่าระบบสแกนลายนิ้วมืออยู่มาก

คงต้องคอยดูกันต่อไปว่าฟีเจอร์ดังกล่าวจะออกมาพร้อมกับเรือธงทั้งสองรุ่นหรือไม่ หากสาวกสมาร์ทโฟนคนใดที่ตั้งตารอก็อดใจอีกนิด เพราะไม่ปลายปีนี้ก็ต้นปีหน้า คงได้รู้ข่าวดีกันแน่นอน

ที่มา: phonearena, news.inews24

About Author

Nanticha

Nanticha

Partners