อย่างโหดเลย LG G4 Pro เปิดตัวพร้อม Snapdragon 820 กล้อง 27 ล้าน ปลายปีนี้?

โดย iSkyline | 18 มิถุนายน 2558 เมื่อ 17:45 น. | อ่าน 20

lg g4

นอกจากทาง Xiaomi อีกหนึ่งบริษัทล่าสุดที่มีชื่อเข้ามาเกี่ยวข้องกับหน่วยประมวลผล Snapdragon 820 ชิปเซ็ตเรือธงสำหรับปี 2016 คือ ผู้ผลิตเกาหลีใต้ LG ที่ปีนี้สินค้าเรือธงของพวกเขาสับขาหลอกไปเลือกใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 808 เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาความร้อนแรงเกินห้ามใจที่อีกหลายๆ ผู้ผลิตกำลังต้องเผชิญหน้าอยู่ในเวลานี้

แต่แหล่งข่าวจากรัสเซีย Mobiletelefon เปิดเผยข้อมูลบางส่วนที่น่าสนใจเกี่ยวกับ G4 Pro ผลิตภัณฑ์อีกหนึ่งรุ่นของ LG ที่กำลังรอการเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ว่า อาจจะเป็นรุ่นแรกที่พกชิปเซ็ต Snapdragon 820 ออกโรงทำตลาด และยังจะมาพร้อมกับกล้องหลักความละเอียด 27 ล้านพิกเซล แต่ไม่ระบุผู้ผลิต หน่วยความจำ RAM 4GB LPDDR4 และวัสดุตัวเครื่องที่ผลิตขึ้นจากวัสดุโลหะ สำหรับหน้าจอนั้นคาดว่าอยู่ในช่วง 5.8 นิ้ว ความละเอียด Quad HD

โดยต้นทางแหล่งข่าวอ้างอิงกำหนดการเปิดตัวในช่วงประมาณเดือนตุลาคม ก็คงต้องมาติดตามดูกันว่าความพร้อมของโรงงาน Samsung ที่ขนาด 14 นาโนเมตร จะทำได้ดีแค่ไหนเมื่อเปรียบเทียบกับทาง TSMC ที่ปีนี้เจอปัญหาหนักหน่วงกับการพัฒนาสายการผลิตที่ 20 นาโนเมตร (Snapdragon 810 / Apple A8) และ ชิปเซ็ตรุ่นถัดไปอย่าง Snapdragon 820 จะสามารถกู้ชื่อเสียงกลับมาจากความล้มเหลวได้หรือไม่?

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners